้วอนช่วย 2 สามีภรรยาพิการ ต้องคลานไปทำสวน หาเงินส่งลูกเรียน แถมฐานะยังยากจน

วันที่ 9 มี.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่านายขวัญชัย ยศธิสงศ์ อายุ 51 ปี และนางสุเพียร ยศธิวงศ์ อายุ 48 ปี สองสามีภรรยา ซึ่งพิการทั้งคู่ มีความเป็นอยู่อย่างยากลำบาก ต้องคลานไปที่ทุ่งนาเพื่อทำการเกษตรที่ปลุกไว้ขาย มีรายได้พอประทังชีวิต บ้านที่อาศัยก็ทรุดโทรม อีกทั้งยังมีภาระต้องส่งลูกสาวเรียนอีก 1 คน จึงวอนขอความเมตตาจากผู้ใจบุญและหน่วยงานเข้าไปดูแล จึงเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 64 หมู่ 14 ต.ลานบ่า อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์

ที่บ้านหลังดังกล่าวพบนายขวัญชัย อยู่ภายในบ้านพร้อมภรรยา โดยเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนป่วยเป็นโรคโปลิโอมาตั้งแต่อายุ 2 ขวบ ทำให้อวัยวะตั้งแต่ช่วงเอวลงมาอ่อนแรงแต่ก็พอเดินได้ เมื่อเรียนจบชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ก็ไปเรียนฝึกอาชีพสำหรับคนพิการพระประแดง จากนั้นได้ออกมาทำงานรับจ้างตามร้านซ่อมและร้านเครื่องใช้ไฟฟ้า ต่อมาได้พบกับนางสุเพียร ซึ่งพิการขาซ้ายบิดงอผิดปกติและอาการหูตึงต้องพูดเสียงดังๆ ถึงจะได้ยิน ด้วยความเข้าใจในชีวิตคนพิการจึงได้ตกลงเป็นสามีภรรยาและมีบุตรด้วยกัน 1 คน ปัจจุบันไปอาศัยอยู่กับญาติที่ต่างจังหวัดกำลังเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ต่อมาพ่อแม่ของนางสุเพียรได้เสียชีวิตลงตนกับภรรยาจึงได้มาอยู่อาศัยบ้านหลังปัจจุบันซึ่งมีสภาพเก่าทรุดโทรมบางส่วนก็ผุพังเนื่องจากตนไม่มีเงินซ่อมแซม

“แต่ทั้งหมดที่ผ่านมาตนไม่เคยย่อท้อต่อความพิการได้ลงทุนทำการเกษตรในพื้นที่นาที่มีอยู่ 2 ไร่ที่พ่อแม่ทิ้งมรดกไว้ให้ แต่การทำการเกษตรส่วนมากก็จะขาดทุนมีเพียงไม่กี่ปีที่มีกำไร แต่ก็ต้องทำเพราะเป็นหนทางเดียวที่เป็นความหวังที่จะทำให้มีเงินมาใช้จ่ายในครอบครัวและส่งให้กับลูกสาวที่กำลังเรียนอยู่ในขณะนี้ โดยหลังจากว่างเว้นทำการเกษตรตนกับภรรยาก็ไปรับจ้างเก็บถั่วจากชาวบ้านแต่ก็ได้ไม่กี่บาทเพราะทำงานได้ไม่เต็มที่” นายขวัญชัย กล่าว

นายขวัญชัย กล่าวต่อว่า อยากจะขอความเมตตาจากผู้ใจบุญและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยในเรื่องการปรับปรุงบ้านและห้องน้ำ รวมทั้งอยากได้รถจักรยานยนต์แบบพ่วงเพื่อที่จะนำพืชผักที่ปลูกไปขายที่ตลาดเพราะปัจจุบันนี้ภรรยาต้องโยกรถเข็นคนพิการนำไปผักไปขายที่ตลาดระยะทางไป-กลับกว่า 3 กิโลเมตร หากท่านใดที่จะให้ความช่วยเหลือในด้านวัสดุอุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ตนก็ยินดีหรือจะช่วยเหลือเป็นเงินก็สามารถโอนเข้าบัญชีธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาดงขวาง เลขที่บัญชี 020-060-897-865 ชื่อบัญชีนางสุเพียร ยศธิวงศ์ หรือโทรศัพท์จะสอบถามได้ที่เบอร์ของภรรยาตนหมายเลข 094-630-7513