แห่ปักหมุดวัดอรุณฯ 2 รสใหม่ ไอศกรีม 3 มิติ “ออเจ้าชุดไทย” ตามรอย ‘พรหมลิขิต’

ถูกใจออเจ้า! แห่ปักหมุดวัดอรุณฯ ซื้อไอศกรีม 3 มิติ “ออเจ้าชุดไทย” 2 รสชาติใหม่มาแรง ปลุกความเป็นไทย ตามรอย ‘พรหมลิขิต’

กลายเป็นกระแสไวรัลอีกครั้ง สำหรับ “Pop Icon ไอติม 3 มิติ” ที่โดนใจชาวไทยและชาวต่างชาติ ให้แวะเวียนมาท่องเที่ยววัดอรุณราชวราราม แลนด์มาร์คสำคัญของกรุงเทพฯ พากันซื้อมาถ่ายรูปอวดลงโซเชียลฯ ก่อนลิ้มรส ก่อนต่อยอดไอเดียลายใหม่ออกมาอีกเพียบ

popicon.official
popicon.official

ล่าสุดทางเพจ “Thai Culture & Thai Travel” ได้โพสต์ข้อมูลการคิดค้นไอเดียไอติมลายใหม่จาก Pop Icon สู่ ‘ไอติมออเจ้า’ หรือ ‘ไอติมชุดไทย’ ที่มีการจำหน่ายที่ วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร ด้วย 2 รสชาติใหม่ เอาใจออเจ้าทั้งหลาย มาในลวดลาย ชาย-หญิง ชุดไทยสุดน่ารัก และไหว้อย่างสวยงาม

โดยแท่งสีเหลืองลายผู้ชายสวมชุดไทยนุ่งผ้าโจงกระเบน คือ รสมะม่วงน้ำดอกไม้ทอง ส่วนลายผู้หญิงสวมไทยห่มสไบ อีกหนึ่งรสชาติ คือ นมลิ้นจี่กุหลาบ ซึ่งด้านหลังของไอศกรีมทั้ง 2 รสชาติ เป็นลายดอกรักสุดงดงาม

อย่างไรก็ดีปัจจุบน “ไอศกรีมออเจ้า” มีวางขายราคาแท่งละ 89 บาท จำหน่ายที่ร้าน “Arun Cafe” ภายในวัดอรุณราชวราราม และหลังเวลา 17.00 น. มีขายบริเวณพระปรางค์วัดอรุณฯ

งานนี้เมื่อแชร์ออกไป หลายคนมองว่า นอกจากดับร้อนให้ชื่นใจ ก็จะได้เห็นถึงความสวยงามของศิลปะไทยในไอศกรีมไปด้วย และถือเป็น Soft Power ที่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น

แสดงให้เห็นถึงคุณค่าของศิลปะไทย ที่ไม่ได้มีอยู่แค่เพียงตามสถานที่ท่องเที่ยวเท่านั้น แต่ยังปรากฏบนของกินได้ด้วย และสร้างจุดขายได้เช่นเดียวกัน

ขอบคุณภาพ : popicon.official