เรื่องราวการสู้ชีวิตของ “น้องสเก็ต” พ่อค้า ม.ต้น ขออาศัยอยู่ในร้านก๋วยเตี๋ยวใกล้ร.ร. – ขยันช่วยงานทุกอย่าง

รายการสานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง ตอน…พ่อค้า ม.ต้น (น้องสเก็ต จ.นครศรีธรรมราช)

Payai TV

เรื่องราวการสู้ชีวิตของสเก็ต…เด็กชายโภควินท์ สุวรรณนุพงศ์ นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนสาธิตเทศบาลวัดเพชรจริก อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

สเก็ต แม่ และน้องชายวัย 9 ขวบ อาศัยอยู่ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวยกซดใน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ก่อนหน้านี้อยู่บ้านของยายแต่เพราะบ้านยายอยู่ไกลจากที่ทำงานของแม่และโรงเรียนของสเก็ต แม่จึงขออนุญาตเจ้าของร้านพาลูกๆ มาอยู่ด้วย โดยช่วยกันทำงานทุกอย่างในร้านเพื่อตอบแทนนายจ้างที่ให้ที่อยู่อาศัย ในวันหยุดสเก็ตจะได้ค่าจ้างวันละ 100 บาทด้วย

ครอบครัวมีเพียงแม่กับลูกเพราะพ่อเสียชีวิตอย่างกระทันหันด้วยภาวะหัวใจล้มเหลวตั้งแต่สเก็ตยังเด็ก สเก็ตอายุ 14 ปี มุ่งมั่นเกินวัยและมีแรงบันดาลใจเต็มเปี่ยมที่อยากทำหน้าที่ดูแลแม่กับน้องแทนพ่อ ทุกวันจะตื่นตั้งแต่ตีสี่มาช่วยแม่จัดร้านและไปจ่ายตลาดก่อนไปโรงเรียน หลังเลิกเรียนจะช่วยงานในร้านจนกระทั่งปิดร้านในช่วงค่ำ ทุ่มเทแรงกายเพื่อช่วยแบ่งเบาภาระของแม่แล้วหลังปิดร้านจะเอาการบ้านและหนังสือมาทบทวนทุกวัน สเก็ตเอาใจใส่ในการเรียนเพราะคิดอยู่เสมอว่าจะต้องเรียนให้ได้สูงที่สุดเพื่อให้พ่อภาคภูมิใจ

คุณผู้ชมสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อร่วมช่วยเหลือเยาวชนสานรักคนเก่ง หัวใจแกร่ง ได้ที่ http://www.facebook.com/Sarnrakkonkeng