จัดยิ่งใหญ่ SX 2023 คัดมาให้ ไฮไลต์ 10 ผลิตภัณฑ์ ดีต่อใจ ดีต่อโลก

จัดยิ่งใหญ่ SX 2023 คัดมาให้ ไฮไลต์ 10 ผลิตภัณฑ์ ดีต่อใจ ดีต่อโลก  

ไม่อยากให้ใครพลาด เพราะเป็นงานเดียวที่ครบทั้งสาระความรู้ เต็มอิ่มด้วยอาหารหลากหลาย พร้อมกับเปิดประสบการณ์และมุมมองใหม่ที่กำลังอยู่ในประเด็นระดับโลก เพื่อร่วมสร้างความเปลี่ยนแปลง ในงาน Sustainability Expo 2023 (SX2023) ปีที่ 4 ที่ยังตอกย้ำแนวคิดหลักของการจัดงาน “พอเพียง ยั่งยืน เพื่อโลก”

โดยปีนี้ ตื่นตาตื่นใจไปกับ 8 โซนหลัก อาทิ โซน SEP Inspiration สัมผัสประสบการณ์โลกเสมือน โซน BETTER ME สัมผัสนวัตกรรมอาหารกู้โลก โซน BETTER LIVING พบกับตัวอย่างธุรกิจยั่งยืนโลก แสดงกระบวนการผลิตใส่ใจสิ่งแวดล้อมตั้งแต่ต้นน้ำสู่ปลายน้ำ โซน BETTER COMMUNITY ที่จำลองสังคมเมืองในฝัน นวัตวิถีเพื่อชีวิตเท่าเทียม น่าอยู่ ปลอดภัย และยั่งยืน โซน SX Food Festival เทศกาลอาหารเพื่อโลกจากเชฟชื่อดัง เป็นต้น

และอีกหนึ่งโซนสำคัญ SX Marketplace ที่มีสินค้างานคราฟต์โดนใจเพื่อชุมชนและสังคม กว่า 200 บูธ นั้น

“เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” คัดมาให้ ไฮไลต์ 10 ผลิตภัณฑ์ดี ต่อใจ ดีต่อโลก ทั้งแฟชั่นและแอกเซสซอรี

LEKKOMMEND – แบรนด์เสื้อผ้าฝีมือไทย ที่แนะนำตัวไว้ว่า สินค้าในแบบของเขาใช้ผ้า Deadstock สภาพดีที่ยังไม่ผ่านการใช้งาน และใช้เศษผ้าที่เหลือจากการผลิตเสื้อ มาจัดวางใหม่ แต่งเสื้อและกระเป๋าให้มีมูลค่าเพิ่ม

BASIC TEEORY – เครื่องประดับประเภทสร้อยคอ กำไลข้อมือ ดีไซน์เท่ ที่ทำมาจากวัสดุเหลือเชื่อ อย่าง เศษกระดาษ หรือแม้กระทั่งของเล่นในวัยเด็ก

CATCHAVA – ข้าวของเครื่องใช้สำหรับเจ้านาย อย่าง ห้องนอน ของเล่น ที่ลับเล็บ ฯลฯ เป็นงานแฮนด์เมด ทำจากผักตบชวา ที่น่าจะโดนใจคนรักน้องหมา น้องแมว ไม่น้อย

NAMECO – เครื่องใช้จิปาถะจำเป็นภายในบ้าน อย่าง ถังขยะ ตะกร้าผ้า โหลใส่ของแห้ง ที่ทำจากไม้และฟาง มีความปลอดภัย ช่วยลดมลพิษ ลดการใช้พลังงานน้ำ ลดสารเคมีในการผลิต และลดการใช้พลาสติก

NYMPHEART – ผลงานคราฟต์ทำจากวัสดุจากไม้ที่เหลือจากการทำงานไม้อื่นๆ ผสานกับ Epoxy Resin    สูตรเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สามารถรีไซเคิลได้ สู่ผลิตภัณฑ์ต่างๆ และงานสั่งทำพิเศษ “งานผนึกอัฐิ”

Sansard – โคมไฟ กระเป๋าสะพาย กระเป๋าถือ ดีไซน์ร่วมสมัย เน้นการสานโชว์ฝีมือความละเอียดได้อย่างลงตัว

Thorr – แบรนด์ของแต่งบ้านจากงานทอมือ 100% และเป็นวัสดุธรรมชาติ ต่อยอดวัฒนธรรมสิ่งทอของไทยให้ร่วมสมัยอย่างมีสไตล์ สามารถสร้างงาน สร้างรายได้ สู่ชุมชน

VARNI CRAFT – แบรนด์สินค้าเครื่องสานกระจูด ที่ได้คนรุ่นใหม่เข้ามาพัฒนาต่อยอด เล่าเรื่องของชุมชนจนทำให้สินค้าเป็นที่รู้จักในวงกว้างแถมยังเพิ่มยอดขายได้หลายเท่าตัว

CALMOUTDOORS – แอกเซสซอรี สุดฮิป สไตล์คนรักกิจกรรมกลางแจ้ง และรักษ์โลกไปพร้อมๆ กัน

Wishulada – แบรนด์สารพัดของใช้ ที่ทำมาจากวัตถุดิบหลัก คือ ขยะแทบทุกประเภท แต่หน้าตาผลิตภัณฑ์แต่ละอย่าง รับรองว่าสวยแทบจำที่มาไม่ได้เลยทีเดียว  

…..

ชวนกันมาช้อปผลิตภัณฑ์ดีต่อใจ ดีต่อโลก ได้ที่ SX Marketplace ในงาน Sustainability Expo (SX2023) ตั้งแต่วันที่ 29 กันยายน 2566 – 8 ตุลาคม 2566 เวลา 10.00-20.00 น. ชั้น LG ฮอลล์ 7-8 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

#SX2023Marketplace #SX2023 #GoodBalance #BetterWorld #BetterMe #BetterLiving #BetterCommunity #SustainabilityExpo #SustainabilityExpo2023 #Sustainability #สมดุลที่ดีเพื่อโลกที่ดีกว่า