สุดคึกคัก Upskill Thailand 2023 “จักรวาลสร้างอาชีพ” ขนไฮไลต์เด็ด เสวนา คนแห่ชิมร้านเด็ดตัวตึง ตลอดวัน 

สุดคึกคัก Upskill Thailand 2023 “จักรวาลสร้างอาชีพ” ขนไฮไลต์เด็ด เสวนา แฟรนไชส์ คนแห่ชิมร้านเด็ดตัวตึง ตลอดวัน 

เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ หนึ่งในสื่อของเครือมติชน จัดใหญ่ต่อเนื่องวันที่สอง งาน Upskill Thailand 2023 “จักรวาลสร้างอาชีพ” จักรวาลที่จะช่วยปูทางให้คุณมุ่งหน้าสู่เส้นทาง มหกรรมสร้างงาน สร้างอาชีพ ที่รวม 4 ปรากฏการณ์สุดยิ่งใหญ่ ครบทุกมิติของการสร้างอาชีพ

Upskill Thailand 2023 “จักรวาลสร้างอาชีพ”
Upskill Thailand 2023 “จักรวาลสร้างอาชีพ”

บรรยากาศภายในงาน Upskill Thailand 2023 “จักรวาลสร้างอาชีพ” มีประชาชนและผู้ที่สนใจอยากสร้างงานสร้างอาชีพเข้าร่วมงานอย่างคึกคักตลอดทั้งวัน ทั้งโซนแฟรนไชส์ที่รวมมาให้แล้วกว่า 100 บูธ กำเงินเริ่มต้นมาแค่หลักพันบาท ก็สามารถสร้างอาชีพได้ และรวมร้านเด็ดตัวตึง ทั้ง ลูกชิ้น เชฟอ้อย โคตรยำ ห้วยขวาง เจ๊ฝน ยำแซ่บซิ่ง ชลบุรี หอมเอย กาแฟคุณพระ ติดลม หมูทอดปลาร้า by กุ๊กขี้เมา

Smart Business Clinic | นับหนึ่งแฟรนไชส์ จากธุรกิจเล็กๆ ปั้นอย่างไรให้เป็นแฟรนไชส์
Smart Business Clinic | นับหนึ่งแฟรนไชส์ จากธุรกิจเล็กๆ ปั้นอย่างไรให้เป็นแฟรนไชส์

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมน่าสนใจมากมาย “เวทีเสวนา” จากกูรูมากประสบการณ์ หัวข้อ Smart Business Clinic | นับหนึ่งแฟรนไชส์ จากธุรกิจเล็กๆ ปั้นอย่างไรให้เป็นแฟรนไชส์ โดย .อมร อำไพรุ่งเรือง มาร่วมแชร์ประสบการณ์เกี่ยวกับการปั้นธุรกิจแฟรนไชส์ ว่า “ปัจจุบัน เครื่องดื่ม/ไอศกรีม คือเบอร์ 1 ในตลาดแฟรนไชส์ แต่ถ้าใครคิดอยากปั้นธุรกิจของตัวเองให้เป็นแฟรนไชส์ คือ แม้ไม่เป็นสินค้าฮิต ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีลูกค้า เพราะตลาดในไทย มีคนต้องการซื้อแฟรนไชส์ตลอด”

Rice is Life Rice is Culture จากวิกฤต พลิกชีวิตด้านการวิจัย จากรำข้าวโภชนาการสูงของไทย
Rice is Life Rice is Culture จากวิกฤต พลิกชีวิตด้านการวิจัย จากรำข้าวโภชนาการสูงของไทย

หัวข้อ Rice is Life Rice is Culture จากวิกฤต พลิกชีวิตด้านการวิจัย จากรำข้าวโภชนาการสูงของไทย โดย ดวงใจ ศรลัมพ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ขวัญดาวโปรเจ็ค จำกัด ร่วมแชร์แนวคิดผ่านประสบการณ์การสร้างมูลค่าเพิ่มจากรำข้าวและกากกาแฟเหลือทิ้ง แปลงขยะให้มีมูลค่า ด้วยการนำมาต่อยอดและพัฒนาสู่ผลิตภัณฑ์สกินแคร์และอาหารเสริมที่สร้างรายได้กว่า 200 ล้านบาท ซึ่งเป็นการยกระดับสินค้าของเกษตรกรไทยได้อย่างยั่งยืน ภายใต้แบรนด์ ณ หทัย (Na Ha Thai)

UPSKILL | รีวิวยังไงให้ถูกใจชาวเน็ต เผยเคล็ดลับแบบฉบับนักรีวิว “พรุ่งนี้ค่อยลด” บาย กันย์
UPSKILL | รีวิวยังไงให้ถูกใจชาวเน็ต เผยเคล็ดลับแบบฉบับนักรีวิว “พรุ่งนี้ค่อยลด” บาย กันย์

หัวข้อ UPSKILL | รีวิวยังไงให้ถูกใจชาวเน็ต เผยเคล็ดลับแบบฉบับนักรีวิว “พรุ่งนี้ค่อยลด” บาย กันย์ โดย กันย์-ศุภยศ ปุกหุต ร่วมแชร์ประสบการณ์เกี่ยวกับอาชีพบล็อกเกอร์รีวิวอาหารว่า “ทุกวันนี้จะเห็นหลายๆ แบรนด์ที่มีความสามารถในการสร้างตัวตนในโซเชียลมีเดียเขาเล่นกับกระแสเป็น อาจจะมองว่าทำไมต้องเกาะ ทำไมต้องหิวแสง คุณต้องหิวแสงในการทำคอนเทนต์ ถ้าคุณไม่หิวแสงอยู่ไม่ได้ในโลกที่มีเป็นล้านๆ คอนเทนต์”

รังสรรค์เมนูสุดเอ็กซ์คลูซีฟ “ข้าวคลุกกะปิ”
รังสรรค์เมนูสุดเอ็กซ์คลูซีฟ “ข้าวคลุกกะปิ”

“นิทรรศการข้าวไทย” บรรยากาศภายในงานวันนี้ โดยกองพัฒนาผลิตภัณฑ์ข้าว กรมการข้าว กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เชฟนิ่ม หรือ อาจารย์นวลเพ็ญ ธรรมษา แห่งมหาวิทยาลัยสวนดุสิต มารังสรรค์เมนูสุดเอ็กซ์คลูซีฟ “ข้าวคลุกกะปิ” จากข้าวไร่ดอกข่าพังงา ข้าวพื้นเมืองคุณภาพดี ของจังหวัดพังงา ซึ่งได้รับเครื่องหมาย “สิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์” หรือ “GI” เมื่อปี 2563

สิทธิฉันท์ วุฒิพรกุล หรือ ”เฮียนพ รสดีเด็ด”
สิทธิฉันท์ วุฒิพรกุล หรือ ”เฮียนพ รสดีเด็ด”

และได้รับเกียรติจาก สิทธิฉันท์ วุฒิพรกุล หรือ ”เฮียนพ รสดีเด็ด” เชฟชื่อดัง มารังสรรค์เมนู “ข้าวหน้าไก่” สุดพิเศษ เสิร์ฟพร้อมข้าวหอมมะลิทุ่งกุลาร้องไห้ กลิ่นหอมตามธรรมชาติ กลิ่นหอมและนุ่ม 

เจาะลึก Digital Marketing Trend 2024 ที่ต้องรู้
เจาะลึก Digital Marketing Trend 2024 ที่ต้องรู้

“Workshop” ยกระดับผู้ประกอบการ ยังคงอัดแน่น จัดเต็มเนื้อหาสาระความรู้ หัวข้อ เจาะลึก Digital Marketing Trend 2024 ที่ต้องรู้ โดย ดร.ไอซ์-ธีรศานต์ สหัสสพาศน์ ผู้อำนวยการหลักสูตร DNA BY SPU และ ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารธุรกิจ การตลาดดิจิทัล ได้แนะนำเทรนด์การตลาด ในปี 2024 ที่ผู้ประกอบการยุคใหม่ต้องรับมือ อย่างคอนเทนต์วิดีโอสั้น (Short Video) ยังคงมีแนวโน้มเติบโตขึ้นต่อเนื่อง ทั้ง TikTok, Reels, Youtube Shorts ฯลฯ

นอกจากนี้ ยังแนะนำอีกเทรนด์ที่กำลังเติบโตคือ การตลาดสายมูเตลู ซึ่งเป็นเรื่องใกล้ตัวและเข้ามาแทรกซึมอยู่ในชีวิตคนไทยมาเนิ่นนาน ดังนั้น โอกาสในธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสายมู ยังสามารถนำมาปรับใช้หรือวางกลยุทธ์ทางการตลาดใหม่สำหรับสายมูโดยเฉพาะได้

Storytelling ผ่านภาพถ่าย ดันเอนเกจเมนต์ทะลุเพดาน
Storytelling ผ่านภาพถ่าย ดันเอนเกจเมนต์ทะลุเพดาน

และปิดท้ายด้วยหัวข้อ Storytelling ผ่านภาพถ่าย ดันเอนเกจเมนต์ทะลุเพดาน โดย ปาล์ม-ภานุมาศ สงวนวงษ์ ผู้ก่อตั้งเอเยนซีภาพข่าว Thai News Pix ที่มาอธิบายถึงความสำคัญ Storytelling ของภาพถ่าย แนะนำวิธีการจะดึงเรื่องราว (Story) และอารมณ์ความรู้สึก (Emotions) ของภาพ เพื่อสร้างพลังในการสื่อสาร นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงบางอย่าง ไปจนถึงวิธีการเล่าเรื่องให้น่าสนใจ ทำอย่างไรถึงจะเข้าถึงผู้คนให้มากที่สุด ตลอดจนทริกมากมาย ที่จะทำให้ภาพของเราชวนคลิก ถูกจริตผู้คน

งาน Upskill Thailand 2023 “จักรวาลสร้างอาชีพ” ยังจัดต่อเนื่องถึงวันเสาร์ที่ 9 กันยายน 2566 เวลา 10.00-20.00 น. ที่ สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์

เข้าฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย เดินทางสะดวก ด้วยรถโดยสารสาธารณะ และรถไฟฟ้าใต้ดิน สถานีสามย่าน ทางออกที่ 2

สามารถลงทะเบียนร่วมงานได้ที่นี่ >>> https://www.matichonevent.com/upskillthailand2023/