ประกวดธิดาโอ่งยักษ์ 23สาวงามหนักรวม3ตันชิงมงกุฎ จนท.ต้องเสริมคานเวที

เมื่อวันที่ 26 ก.พ. ที่บริเวณเวทีการประกวดสาวงามธิดาโอ่ง ราชบุรี หน้าศาลากลางจังหวัดราชบุรี ภายในงานเที่ยวราชบุรีของดีเมืองโอ่ง ประจำปี 2017 OHO!ราตรี สุขกลางใจใกล้แค่เอื้อม @ ราชบุรี ได้มีการจัดประกวดคัดเลือกหาสาวงาม ธิดาโอ่ง ราชบุรี ปี 2560 และธิดาโอ่งยักษ์ ราชบุรีปี 2560 ซึ่งจัดโดยจังหวัดราชบุรีร่วมกับสมาคมโรงโอ่งและเครื่องเครื่องดินเผา โดยมีนายสุรพล แสวงศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เป็นประธานเปิดงาน

บรรยากาศการประกวดสาวงามธิดาโอ่ง ราชบุรี และธิดาโอ่งยักษ์ ราชบุรี เป็นไปอย่างคึกคัก เรียกความฮาและเสียงหัวเราะจากกองเชียร์และคณะกรรมการตัดสินตลอดการประกวด ซึ่งใช้เวลากว่า 4 ชั่วโมงในการจัดการประกวด โดยเริ่มตั้งแต่เวลา 19.00 น. ซึ่งสาวงามผู้เข้าประกวดได้เตรียมฟิตซ้อมร่างกาย ด้วยการชั่งน้ำหนักและแต่งตัวอย่างสุดหรูและสวยงามเดินขึ้นประกวดบนเวทีและมีกองเชียร์ แฟนคลับ รวมถึงผู้ที่ให้การสนับสนุนส่งเข้าประกวดมาร่วมส่งกำลังใจและร่วมเชียร์กันอย่างคึกคัก

กติกาที่ใช้ในการประกวดประกวดแต่ละคนต้องมีภูมิลำเนาเป็นชาวจังหวัดราชบุรี หรือเรียนและทำงานอยู่ในจังหวัดราชบุรี ผู้เข้าประกวดต้องมีน้ำหนักตัวไม่ต่ำกว่า 80 ก.ก. นอกจากนี้กรรมการจะดูที่บุคลิกภาพ ความสวยงาม รวมถึงน้ำหนักตัวที่มากที่สุด ลำดับที่ 1 และ 2 ซึ่งมีผู้เข้าประกวดที่มีน้ำหนักตัวตั้งแต่ 90 กิโลกรัมไปจนถึง 147.5 กิโลกรัม รวมแล้วกว่า 3 ตัน

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนที่จะมีการประกวดในช่วงเช้าเจ้าหน้าที่จากเทศบาลเมืองราชบุรีได้เข้ามาเสริมคานและนำถังเหล็ก 200 ลิตรมาเสริม เพื่อใช้รับน้ำหนักของเวทีสำหรับสาวงาม และระหว่างการประกวดผู้เข้าประกวดต่างวาดลีลาท่าทางกันอย่างสุดมัน และนำเอกลักษณ์ของแต่ละอำเภอมาประชันความสามารถ อาทิ การเต้นเพลงประกอบลีลาการรีดนมวัว การเต้นเพลงประกอบท่าออกกำลังกาย การแสดงเรียนแบบเสียง การพูดเชิญชวนท่องเที่ยวในภูมิลำเนา และที่เรียกเสียงหัวเราะกันแบบกองเชียร์ที่นั่งเชียขำกันจนน้ำตาไหลคือ การแสดงของสาวงามในชุดเต้นลีลากินตับ ที่ทั้งใช้ลีลาท่าทาง การเต้นการกระโดด ที่ทำเอาคณะกรรมการต่างตื่นเต้นไปตามๆกัน และชุดพิเศษไฮไลท์ที่บรรดาสาวงามทั้ง 23 คนได้จัดมอบให้กับทางกองเชียร์และคณะกรรมการคือการรวมกันเต้นเพลงประกอบท่าทางกันอย่างสุดมัน บางคนมีการขยับโยกย้ายส่ายสะโพกกันสนุกสนาน ที่ทำเอากรรมการและกองเชียร์ต่างรอลุ้นว่าเวทีจะยุบตัวหรือไม่ เพราะมีการสั่นสะเทือนตลอดการแสดง

สำหรับผลการประกวด ผู้ที่คว้ารางวัลธิดาโอ่ง ราชบุรี ปี 2560 คือนางสาวสุพรรณณี ดวงเพ็ชร ผู้เข้าประกวดหมายเลข 5 จากอำเภอปากท่อ ได้รางวัลชนะเลิศ รับรางวัล เงินสด 20,000 บาท พร้อมมงกุฎเพชร สายสะพาย โอ่งมังกร 1 ใบ คอร์สนวดสถานความงามชื่อดัง และบัตรพักโรมแรมชื่อดังในจังหวัดราชบุรีพร้อมอาหารเช้า 2 ที่

ส่วนนางสาวเบญจรัตน์ อุ่นภักดิ์ หรือน้องเมย์ ผู้เข้าประกวดหมายเลข 3 ที่ส่งประกวดโดยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดราชบุรี ได้รับรางวัลชนะเลิศธิดาโอ่งยักษ์ ราชบุรี ปี 2560 ด้วยมีน้ำหนักตัวสูงสุด น้ำหนัก 147.5 กิโลกรัม รับเงินรางวัล 10,000 บาท คอร์สนวดสถานความงามชื่อดัง และบัตรพักโรมแรมชื่อดังในจังหวัดราชบุรีพร้อมอาหารเช้า 2 ที่

ส่วนรางวัลขวัญใจช่างภาพสื่อมวลชน ได้แก่ผู้เข้าประกวดหมายเลข 21 นางสาวนันตพร พุทธประเสริฐ หรือ น้องเตย ซึ่งน้องเตยมีความสามารถกล้าคิดกล้าแสดงออกรวมไปถึงมีไหวพริบดี จึงได้รับรางวัลนี้