คินน์ นัตโตะ พิชิตรางวัล สุดยอดผลิตภัณฑ์ ชาวออฟฟิศยกเป็นที่สุดแห่งปี

คินน์ นัตโตะ พิชิตรางวัล สุดยอดผลิตภัณฑ์ ชาวออฟฟิศยกเป็นที่สุดแห่งปี
คินน์ นัตโตะ พิชิตรางวัล สุดยอดผลิตภัณฑ์ ชาวออฟฟิศยกเป็นที่สุดแห่งปี

คินน์ นัตโตะ พิชิตรางวัล สุดยอดผลิตภัณฑ์ ชาวออฟฟิศยกเป็นที่สุดแห่งปี

ภาพจำที่เห็นคุณแม่นอนป่วยติดเตียง ต้องเข้าออกโรงพยาบาลเกือบ 10 ปี ด้วยโรคประจำตัว กับภาวะแทรกซ้อน ที่มากับผลข้างเคียงของการได้รับยาเคมี อย่างต่อเนื่อง ความเจ็บปวดทุกข์ทรมานของคุณแม่ เป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญ

ทำให้ คุณหลี หรือ ดร.ศิริพร อริยพุทธรัตน์ ผู้เป็นลูกสาว มุ่งมั่นคิดค้นผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพอย่างยั่งยืน สำหรับสังคมผู้สูงวัยต้องเผชิญ จนนำไปสู่แบรนด์ KINN ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้นำในธุรกิจนวัตกรรมอาหารเสริม ไบโอเทคโนโลยี ของประเทศไทย

ดร.ศิริพร อริยพุทธรัตน์ ประธานกรรมการบริหาร และผู้ก่อตั้ง บริษัท คินน์ เวิลด์ไวด์ จำกัด หรือ KINN ผู้นำด้านโภชนเภสัช ย้อนความเป็นมาให้ฟัง

ดร.ศิริพร อริยพุทธรัตน์

“คุณแม่หลีป่วยเป็นโรครูมาตอยด์ มานานมาก ต้องทานยาเคมีเป็นประจำ ทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนมากมาย โรคเดิมยังไม่หาย ต้องได้เพิ่มมาอีกหลายโรค จากเดิมที่เดินเหินไม่สะดวก มีภาวะกระดูกพรุน ต้องเป็นผู้ป่วยติดเตียง จากนั้นก็มีปัญหาปัสสาวะไม่สุด”

“ผลที่ตามมาคือติดเชื้อในกระเพาะปัสสาวะ ปัสสาวะไม่ออก ต้องนำส่งโรงพยาบาลทุกๆ 3 เดือน เป็นปัญหาเดิมๆ ตลอดช่วงที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง และโรคประจำตัวคือ รูมาตอยด์ ต้องไปทุกเดือน ไม่รวมภาวะเครียดที่คุณแม่ต้องนอนมองเพดานทุกวัน”

“คุณแม่ เป็นคนรักสวยรักงาม ต้องมาตกอยู่ในสภาพเป็นผู้ป่วยติดเตียง นอกจากจะเจ็บปวดทรมานจากโรครูมาตอยด์ที่ต้องเจ็บปวดทุกข้อ จนต้องดามเหล็กไว้ เพื่อให้ขยับตัวได้แล้ว ยังต้องมารับผลข้างเคียงจากยาเคมี จนผมร่วงหมดศีรษะ ทั้งที่ไม่ได้เป็นมะเร็ง แต่ด้วยกำลังใจจากลูกๆ และตัวคุณแม่เอง เราข้ามผ่านปัญหาต่างๆ มาได้ ด้วยเข้าใจว่าคือจังหวะก้าวของชีวิต”

“เราไม่ได้ต่อต้านยาเคมี แต่ในบางโรค อาจจะเพิ่งเป็น อาการไม่มาก แล้วสามารถแก้ปัญหาด้วยธรรมชาติได้ เช่น ควบคุมอาหาร และใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารคุณภาพที่มาจากธรรมชาติ 100% เพื่อรักษาสมดุล ดังนั้น ในทุกสูตรของผลิตภัณฑ์ คินน์ จึงมีงานวิจัยรองรับ” คุณหลี กล่าว

รับรางวัล

และว่า สำหรับจุดกำเนิด ของแบรนด์ KINN เกิดจาก Key Success ของการนำเอาตัวจุลินทรีย์ มาช่วยในเรื่องบำบัดสิ่งแวดล้อม และในวันนั้นคิดว่า จุลินทรีย์ ไม่เพียงตอบโจทย์ในเรื่องของสิ่งแวดล้อม แต่ยังสามารถตอบโจทย์ในเรื่องของสุขภาพได้ด้วย

ซึ่งเมื่อหันกลับมามองบ้านเรา คนไทยเป็นโรคไขมันในเลือดสูงถึง 38 ล้านคน เพิ่มขึ้นจากเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ถึง 10 ล้านคน และมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นทุกปี ซึ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพ เพราะโรคไขมันในเลือดสูง จะส่งผลให้เกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด เป็นสาเหตุหลักของการเสียชีวิตและพิการในประเทศไทย

โดยตลอดช่วงระยะเวลา 10 ปี ที่ผ่านมา จากเอกสารนำเสนอข้อมูลโดยบุคลากรทางการแพทย์ผู้เชี่ยวชาญระบุว่า ประเทศไทยมีประชากรที่ป่วยเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือดสูงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่ง 3 สาเหตุสำคัญของการเกิดโรคดังกล่าวคือ ความดันโลหิตสูง เบาหวาน และภาวะไขมันในเลือดสูง

คุณหลี บอกว่า KINN สนับสนุนแนวทางการดูแลสุขภาพอย่างยั่งยืน โดยใช้ Nutraceutical หรือ โภชนเภสัช ซึ่งถือเป็นเมกะเทรนด์สุขภาพ มีมูลค่าการตลาดกว่า 1.55 ล้านล้านดอลลาร์ และมีแนวโน้มเติบโต 5-10% ในแต่ละปี

ร่วมมือวิจัย

ด้วยเหตุนี้ บริษัท คินน์ เวิลด์ไวด์ จึงร่วมกับ ไบโอไต้หวัน ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านเทคโนโลยีเฉพาะทาง นำ “ถั่วนัตโตะธรรมชาติ” มาสกัด จนได้สารสกัดนัตโตะไคเนส (Nattokinase) ที่มีความเข้มข้น 20,000 ไฟบริโนปรินยูนิตต่อกรัมใน 1 แคปซูล บรรจุอยู่ในแคปซูลที่ทำจากข้าวโพด ถือเป็นโภชนเภสัชธรรมชาติ 100% ทั้งสารสกัดและแคปซูลบรรจุภายใต้แบรนด์ คินน์ นัตโตะ

นอกจากนี้ ยังร่วมการวิจัยกับคณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อศึกษาประสิทธิผลของผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร คินน์ เรด ยีสต์ ไรด์ พาวเดอร์ และนัตโตะ เฟอร์เมนต์เต็ด พาวเดอร์ ต่อระดับไขมันในเลือด และการส่งเสริมสุขภาพด้านอื่นๆ ด้วยปัจจัยเหล่านี้จึงทำให้คินน์ นัตโตะ มีความโดดเด่นในตลาดโภชนเภสัชและได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคตลอด 6 ปีที่ผ่านมา

ปัจจุบัน บริษัท คินน์ เวิลด์ไวด์ มีฐานกลุ่มลูกค้า ทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยมีการพัฒนาเพื่อกำหนดมาตรฐาน ในการควบคุม และตรวจสอบคุณภาพครบทุกขั้นตอนของกระบวนการผลิตอย่างเข้มงวด เพื่อให้ได้มาซึ่งผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง โดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ส่งผล คินน์ เวิลด์ไวด์ ได้รับรางวัลต่างๆ ที่การันตีคุณภาพของผลิตภัณฑ์ถึง 4 รางวัล ได้แก่

ความภูมิใจ

1. The Best International Innovation Award 2018 รางวัลชนะเลิศ ประเภทผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล โดยได้รับรางวัลที่ฮ่องกง 2. ASEAN Award 2018 รางวัลเกียรติคุณ แบรนด์ผลิตภัณฑ์ดีเด่นและนักพัฒนาระดับสูงประชาคมอาเซียน

3. รางวัลชนะเลิศยอดเยี่ยม สาขานวัตกรรมอาหารเสริม ไบโอเทคโนโลยี จากศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ (องค์การมหาชน) (TCELS) และ 4. The Best Health Innovation 2022 ซึ่งเป็นรางวัลสุดยอดผลิตภัณฑ์ที่ชาวออฟฟิศยกให้เป็นที่สุดแห่งปี 2022

ภายใต้แบรนด์ KINN ปัจจุบัน คินน์ นัตโตะ มีความร่วมมือกับโรงพยาบาลเวชธานี จำกัด (มหาชน), โรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง และ โรงพยาบาลปรินซ์ สุวรรณภูมิ นอกจากนี้ ยังมีความร่วมมือกับร้านขายยา Fascino วางจำหน่าย คินน์ นัตโตะ ใน 33 สาขาทั่วประเทศ และกำลังไปครบทุกสาขา เร็วๆ นี้

สำหรับช่องทางการจำหน่ายของ คินน์ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและสอบถามได้ที่ Line : @kinnworldwide, FACEBOOK : KINN, www.kinndelivery.com, www.kinn.co.th