ต้องโดน! ร้านข้าวต้มโต้รุ่งดังเมืองสุรินทร์ ปิ๊งไอเดียแจกกล้วย-มะขามคั่ว-ลูกอมฟรี หลังอิ่ม จานเด็ดขายดี

นายสำเริง คงขุนทด อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 119 ถนนเทศบาล 2 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ พ่อค้าร้านข้าวต้ม “วิไล” จำหน่ายข้าวต้มทรงเครื่อง ราคายอมเยาว์ เพียงชามละ 20 บาท และ ก๋วยจั๊บชามละ 25 บาท ไอเดียเก๋…แถมฟรี กล้วย เม็ดมะขามคั่ว และลูกอม สำหรับลูกค้า เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00 น.-05.00 น. หรือเรียกว่า ขายกันแบบโต้รุ่งเลยที่เดียว ขวัญใจบรรดานักเลง เด็กแว๊น-สก๊อย และนักเที่ยวกลางคืน เจ้าเก่าเจ้าเดิมขายมานานกว่า 20 ปี ฟันกำไรงามๆกว่าวันละ 10,000 บาท

โดยเมนูขายดีของทางร้านข้าวต้ม “วิไล” คือ ข้าวต้มทรงเครื่อง ทำจากข้าวสารหอมมะลิสุรินทร์ 100% ชั้นที่ 2 คัดพิเศษ มาต้มด้วยหม้อขนาดใหญ่ ต้มเคี้ยวพร้อมกับกระดูกหมู หมูสับ และเลือดหมูจนเปื่อย นุ่มละเอียด น่ารับประทาน ก่อนตักใส่ชาม โรยหน้าอีกที ด้วยผักชี หมูยอ กระเทียมเจียว พร้อมเสริฟ ถั่วงอกสด และไข่ต้ม ฟองละ 5 บาท ส่วนอีกเมนูที่อร่อยไม่แพ้กันก็คือ ก๋วยจั๊บ น้ำข้น สูตรอร่อย

ด้านลูกค้าขาประจำ กล่าวว่า รสชาติข้าวต้ม และก๋วยจั๊บอร่อย ราคาไม่แพง แถมมีของแถม 3 อย่าง กล้วย เม็ดมะขามคั่ว และลูกอม ส่วนตนขอเลือกลูกอม

ทั้งนี้ นายสำเริง กล่าวว่า เปิดร้านตั้งแต่เวลา 16.00 น.-05.00 น.ขายข้าวต้มทรงเครื่อง ชามละ 20 บาท และ ก๋วยจั๊บ ชามละ 25 บาท ลูกค้ากลางวันเป็น นักเรียน นักศึกษา กลางคืนจะเป็นคนเที่ยว จนกลายเป็นร้านข้าวต้มขวัญใจ นักเลง นักเที่ยวกลางคืน มี 29 โต๊ะ กำไรกว่าวันละ 10,000 บาทวันหนึ่งจะมีรายได้หลักหมื่นบาทขึ้น