ท้าพิสูจน์ผัดกะเพราถาดยักษ์ ฮิตจนคนรอต่อคิว ขายได้ 300 ถาดต่อวัน

ชั่วโมงนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักร้านอาหารตามสั่งที่กำลังถูกพูดถึงและโด่งดังในโลกโซเชียลอย่างร้าน เจ๊บุ๋ม กะเพราถาดยักษ์ ที่จังหวัดชลบุรี เห็นแล้วต้องอึ้งและกลืนน้ำลายไปตามๆกัน เพราะอาหารตามสั่งร้านนี้มีความแปลกแหวกแนวไม่เหมือนใคร ยกเมนูที่คนไทยแสนคุ้นเคยอย่างผัดกะเพรามาเสริฟใส่ถาด แถมอัดแน่นทั้งปริมาณและเด็ดทั้งรสชาติ ไม่แปลกที่จะมีลูกค้าอยากมาลิ้มลองให้จุกกันไปข้าง

ข่าวสดอิ่มอร่อย เดินทางไปที่ร้านอาหารตามสั่ง เจ๊บุ๋ม กะเพราถาดยักษ์ เมื่อไปถึงก็ได้กลิ่นผัดกะเพราหอมคละคลุ้งไปทั่วทั้งร้าน และพบกับลูกค้าที่แน่นขนัดรอลิ้มรสความอร่อยจนเต็มร้าน ถึงขั้นมีลูกค้าบางส่วนยืนต่อคิวเพื่อรอทานเลยทีเดียว

 

น.ส.สุพิศ เทาศิริ หรือเจ๊บุ๋ม อายุ 28 ปี เจ้าของร้าน เล่าว่า ร้านกะเพราถาดยักษ์เปิดมาได้เพียงหนึ่งเดือนเท่านั้น เดิมตนเป็นสาวโรงงาน แต่ด้วยความใจรักในการทำอาหารเลยมาเปิดร้านอาหารตามสั่ง ที่เน้นเรื่องรสชาติและปริมาณ แต่อยากหาจุดเด่นให้ลูกค้าสนใจ แว๊บแรกคิดได้ขึ้นมาว่าเมื่อตอนตนเป็นเด็กใช้จานข้าวสังกะสีเป็นภาชนะในการทาน เลยยกความคิดนี้ขึ้นมา นำถาดสังกะสีมาเป็นภาชนะแทนจานพลาสติก และเอาใบตองมารองถาด พร้อมเพิ่มปริมาณอาหารให้มากขึ้นตามขนาดของถาด

เจ๊บุ๋มยังเล่าให้ฟังต่อว่า บวกกับไอเดียที่เกิดจากลูกค้าประจำที่ทานข้าวเยอะๆ จนใส่จานปกติแล้วล้นออกมา เลยคิดแก้ปัญหาด้วย เมื่อไอเดียถาดเข้าท่า สามารถดึงดูดใจของลูกค้าได้ จึงถ่ายรูปลงเฟสบุ๊ก ทำให้มีลูกค้าสนใจและเกิดเป็นกระแสขึ้นในโลกโซเชียล ลูกค้าเดินทางมาอุดหนุนกันจนแน่นร้านทุกวัน จนทำให้ยอดขายพุ่งขึ้นมากกว่า 300 ถาดต่อวัน

ในส่วนของบรรยากาศภายในร้านก็ง่ายๆสบายๆ เน้นความโล่ง โปร่ง ต่างจากภายในครัวที่ค่อนข้างชุลมุนวุ่นวาย เพราะมีออเดอร์ลูกค้าเข้ามาไม่ขาดสาย ผัดกันแทบไม่ทันถึงกับต้องตั้งเตาเพิ่ม เพื่อรองรับจำนวนของลูกค้า เจ๊บุ๋มบอกว่าปกติต้องใช้แม่ครัว 5-6 คนต่อวัน จากเดิมที่เปิดร้านแรกๆตนเป็นแม่ครัวเพียงคนเดียวใช้เพียงสองเตาเท่านั้น และเรื่องของรสชาติบอกเลยว่าไม่ธรรมดา ทางร้านเน้นความเข้มข้นจัดจ้าน และเผ็ดร้อนถึงรสชาติจริงๆ เพราะใช้วัตถุดิบอย่างดี แถมราคาก็ถูกใจเพียงถาดละ 50 – 60 บาท ไข่ดาวฟองละ 5 บาทเท่านั้น หากใครไม่อิ่มก็สามารถเติมข้าวสวยได้ฟรีๆอีกด้วย

หากใครแวะมาเที่ยวอำเภอศรีราชา อย่าลืมแวะมาชิมกะเพราถาดยักษ์ ที่อร่อยและแปลกไม่เหมือนที่อื่น ร้านตั้งอยู่ในซอยประปาไร่กล้วย อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ข้างตลาดบิ๊กฟู๊ด เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 8.00 น.-14.00 น. โทร 06-2981-6938