ต้องไปชิม! ร้านสเต็กริมถนนชยางกูร เมืองอุบลฯ ราคาเพียง 29 บ. แม่ค้าเผยถึงกำไรน้อยแต่อยู่ได้

วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2560 มีร้านขายสเต็กแห่งหนึ่ง ขายในราคาเพียง 29 บาทเท่านั้น ทำให้มีลูกค้าแห่เข้ามาอุดหนุนกันเป็นจำนวนมาก โดยร้านดังกล่าวตั้งอยู่ริมถนนชยางกูร เลขที่ 512 ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี ร้านอยู่ด้านข้างห้างสรรพสินค้าสุนีย์ทาวเวอร์นั้นเอง  ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบ  พบเป็นห้องแถวชั้นเดียว เปิดหน้าร้านให้ลูกค้านั่งได้ โดยติดป้ายชื่อร้านลิ้นจี่สเต็กไว้ที่หน้าร้าน

จากการสอบถามนางสาวถกลกาญจน์ เกิดสิริ อายุ 42 ปี เจ้าของร้าน ทราบว่า เปิดร้านมานานกว่า 10 ปีแล้ว และขายในราคาปกติทั่วไป  โดยเมื่อประมาณเดือนพฤศจิกายน 2559 ได้ไปร่วมทำความดีถวายพ่อหลวง โดยนำเอาสเต็กไปให้ผู้ที่มาร่วมงานได้ทาน ซึ่งตนทำเป็นชิ้นเล็กแบ่งใส่จานเพื่อให้ทั่วถึงทุกคน และตนก็เห็นว่า ทุกคนที่นำไปรับประทาน ก็อิ่มพอดี  จึงมีความคิดพร้อมกลับมาปรับราคาสเต็กที่ร้านลดลงและทำชิ้นสเต็ก จากเดิมใช้เนื้อชิ้นใหญ่ ก็หั่นให้เป็นลูกเต๋า ก่อนเสิร์ฟลูกค้าและก็ได้รับความนิยมจากลูกค้า ซึ่งมีทั้งนักเรียน นักศึกษาและประชาชนทั่วไป หากถามว่าได้กำไรไหม ก็พอได้บ้าง อาจจะน้อย แต่ก็อยู่รอดได้อย่างสบาย

สำหรับร้านลิ้นจี่สเต็ก เปิดขายตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึงเวลา 22.00 น. ทุกวัน ในร้านมีเมนูให้เลือกหลายหลาย ถ้าเป็นสเต็ก หมู ไก่ ราคา 29 บาท แต่ถ้าเป็นเนื้อจะราคา 69 บาท เนื่องจากเนื้อ มีราคาต้นทุนสูง ส่วนสปาเก็ตตี้ สลัดผัก ราคา 19 บาท ขนมปังกระเทียม เพียง 9 บาทเท่านั้น นอกจากนี้ภายในร้านยังมีอีกหลายเมนูให้ได้เลือกอร่อยตามใจชอบ