อ้างเป็นหมอฟัน ขับรถป้ายแดงเข้าวัด โชว์โปรโมชั่นพิเศษ หลวงตาไม่เชื่อ โทรแจ้งตำรวจรีบเผ่นหนี

วันที่ 23 ก.พ. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากพระลูกวัดตาด่าน ต.ประโคนชัย อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ว่าได้มีกลุ่มคน 3 คน ขับรถเข้ามาภายในวัด อ้างตัวว่าเป็นหมอฟันจะมาทำการรักษาฟันให้กับพระฟรี แต่ไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นหมอฟันที่มีใบประกอบวิชาชีพทันตกรรม เพราะมีพฤติกรรมคล้ายกลุ่มมิจฉาชีพ และเกรงว่าจะเหมือนกับกลุ่มอื่นๆ ที่เคยเข้ามาให้บริการในลักษณะเดียวกัน และมีการเรียกเงินค่าบริการในราคาที่ไม่เป็นธรรม รวมถึงเครื่องมือที่นำมาใช้ไม่ได้มาตรฐานเหมือนกับหมอฟันในโรงพยาบาลหรือสถานบริการทันตกรรมทั่วไป

เมื่อเข้าไปตรวจสอบพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ประโคนชัย ที่ได้รับแจ้งมาก่อนหน้านี้ กำลังทำการสอบถามข้อมูล ซึ่งพระในวัดได้นำหลักฐานเป็นภาพถ่ายของกลุ่มอ้างเป็นหมอฟันเอาไว้ได้ เป็นภาพชายอายุประมาณ 45-50 ปี ผมเกรียน ใส่เสื้อยืดสีเทาแขนสั้น ขับรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาวทะเบียนป้ายแดง ก-0362 อำนาจเจริญ ขับออกไปก่อนตำรวจจะมาถึง

จากการสอบถามพระลำ ถาวโร พระลูกวัดตาด่าน เล่าว่า ชายกลุ่มนี้เคยเข้ามาวัดแล้ว 2 ครั้ง และมักจะเปลี่ยนรถขับเข้ามา พฤติกรรมจะมาบอกว่าเป็นหมอฟัน มีโปรโมชั่นพิเศษ ขูดหินปูนฟรี อุดฟันฟรีซี่แรก ซี่ต่อไปจะคิดค่าใช้จ่ายซี่ละ 500-700 บาท ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวเหมือนกับกลุ่มคนที่เคยมาให้บริการในลักษณะเดียวกัน โดยครั้งนี้กลุ่มชายที่เข้ามาอ้างว่าเป็นนักข่าวทีวีช่องหนึ่ง

ที่ผ่านมาจะมีกลุ่มคนอ้างเป็นหมอฟันมาให้บริการรักษาเป็นประจำ ครั้งแรกอ้างรักษาฟรี หลังจากนั้นจะแจ้งว่าฟันมีปัญหาแล้วเรียกค่ารักษาในราคาแพง และเคยจ่ายเงินเป็นค่ารักษาสูงถึง 8,000 บาทในครั้งเดียว จึงอยากจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบและติดตามบุคคลในภาพมาตรวจสอบว่าเป็นหมอฟันจริงหรือไม่ และอยากให้ประชาสัมพันธ์วัดต่างๆ ให้ระวังกลุ่มชายดังกล่าวมาหลอกลวงต่อไปอีก

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์