ขายจริงไม่ขายขำ Burger King ผุดแพตตี้เนื้อ 100 ชิ้น ราคา 10,039 บาท

ขายจริงไม่ขายขำ Burger King ผุดแพตตี้เนื้อ 100 ชิ้น ราคา 10,039 บาท

ตำนานบทใหม่ Burger King Thailand ผุดไอเดียขายเบอร์เกอร์เนื้อ 100 ชิ้น ราคาเริ่มต้น 10,039 บาท ทำเอาชาวเน็ตแห่แชร์กันถล่มทลายกับการตลาดสุดแสนกวน

ซึ่งก่อนที่จะมาถึงเบอร์เกอร์เนื้อ 100 ชิ้น ก่อนหน้านี้มีเบอร์เกอร์ชีสล้วนๆ 20 แผ่นที่เป็นไวรัลไปทั่วโลกในการขายสุดสร้างสรรค์ ภายหลังไม่นานก็มีคอนเทนต์เบอร์เกอร์หอม เบอร์เกอร์มะเขือเทศ เบอร์เกอร์ขนมปัง นับว่าเป็นคอนเทนต่อยอดก่อนจะมาถึง เนื้อ 100 ชิ้น

แม้ว่าการตลาดเช่นนี้จะเกิดขึ้นเพียงระยะสั้นๆ เพราะในชีวิตจริงไม่มีใครที่จะสามารถบริโภคต่อวันได้มากขนาดนี้ อีกมุมหนึ่ง คนที่เหนื่อยแน่ๆ คงหนีไม่พ้นพนักงานในครัว ที่ต้องมาทำเนื้อแพตตี้มากถึง 100 ชิ้นต่อออร์เดอร์ มองแล้วก็อาจเป็นเรื่องที่น่ารักและขบขันได้ แต่เมื่อมองถึงการทำงานจริงในครัวอาจเป็นตลกร้ายที่ใครหลายคนคาดไม่ถึง

อย่างไรก็ดี #ขายจริงไม่ขายขำ เกิดขึ้นมาเพื่อเป็นไวรัล และเกิดขึ้นเพื่อเป็นตำนานบทใหม่ต่อวงการอาหารและแวดวงธุรกิจที่ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมาย ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ท้าทายให้กับแบรนด์อื่นๆ ในการสร้างกิมมิกเพิ่มยอดขายและเป็นไวรัลดัง ทั้งเป็นกรณีศึกษาให้กับการทำตลาดระยะสั้นที่อาจส่งผลในด้านใดด้านหนึ่งให้กับแบรนด์ในระยะยาว

สุดท้ายขอยกให้เป็นตำนานบทใหม่ที่สร้างแรงกระเพื่อมสำหรับธุรกิจ และเป็นการตลาดอย่างสร้างสรรค์ของวงการอาหารไปทั่วโลก