ชี้เป้าเมนูเด็ด จาก 8 ร้านอาหารของ ปลา iberry สายกินเห็นแล้วต้องสั่ง

ชี้เป้าเมนูเด็ด จาก 8 ร้านอาหารของ ปลา iberry สายกินเห็นแล้วต้องสั่ง

ชี้เป้าเมนูเด็ดร้านดังในเครือ iberry Group ของ คุณอัจฉรา บุรารักษ์ ผู้บริหารหญิงสุดเก่งที่เปิดแบรนด์ร้านอาหารไว้มากมาย ซึ่งแต่ละร้านล้วนมีเมนูเด็ดให้เลือกชิมมากมาย แต่จะมีอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลย 

กับข้าว‘ กับปลา ร้านอาหารไทยและอาหารฝรั่งแนวฟิวชันที่รวบรวมเมนูอาหารหลายภาคของไทยไว้ด้วยกัน ตั้งแต่อาหารปักษ์ใต้ อาหารสไตล์อีสาน อาหารไทยภาคเหนือ ไปจนเมนูอาหารสไตล์ตะวันตก เช่น เมนูแกงปูใบชะพลูหมี่อัญชัน, ส้มตำไข่เค็ม, ขาหมูคาราเมล, ปลากะพงราดพริกขี้หนู, สปาเกตตี้ต้มยำกุ้ง สายกินคนไหนที่ชอบความหลากหลายพลาดไม่ได้เลยกับร้านนี้

รส‘นิยม ร้านอาหารไทยสไตล์สตรีตฟู้ด ที่พิถีพิถันในรสชาติ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งร้านขวัญใจคนไทย กับเมนูอาหารไทยจานเดียว แนะนำจานเด็ดที่ต้องสั่ง ได้แก่ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่, ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัยไข่มะตูม, ยำขนมจีน, ผัดไทยกุ้งสด, เส้นหมี่ผัดผักกระเฉดกุ้งสด เมนูอาจจะดูเหมือนจะธรรมดา แต่บอกเลยว่ารสชาติเด็ดเข้มข้นทุกคำแบบไม่ธรรมดาแน่นอน

โรงสีโภชนา ร้านอาหารซีฟู้ดสดใหม่ ใครที่คิดถึงซีฟู้ดอยากกินแบบเร่งด่วนก็กดสั่งให้ดีลิเวอรีส่งตรงถึงบ้าน เลือกเมนูตามใจชอบทั้งไทย จีนขึ้นเหลา ทะเลเผา โดยเมนูแนะนำสุดปัง ต้องผัดผักบุ้งไฟแดง หมูสับต้มบ๊วย, เป็ดพะโล้ ทานกับข้าวสวยก็ฟิน ทานกับข้าวต้มก็เพลิน หรือสายกินหนักจะจัดเต็มด้วยชุดทะเลรวมเผาที่ครบครันทั้ง กุ้งแม่น้ำ ปลาหมึก หอยแครง ปิดท้ายด้วยมาม่าผัดโรงสี

โรงสีข้าวต้มกุ๊ย By โรงสีโภชนา ที่สุดของคอมฟอร์ตฟู้ดด้วยเมนูข้าวต้มกุ๊ยที่สามารถเลือกกับข้าวได้เองในเซตถึง 3 อย่าง หรือใครอยากสั่งไปแชร์กับเพื่อนและครอบครัว ก็อย่าลืมสั่งหมูสับผัดหนำเลี้ยบ, ยำเกี่ยมฉ่าย, ยำกุนเชียง, ไชโป๊ผัดไข่ การันตีคุณภาพเน้นๆ

เจริญแกง สายแกงอร่อยได้ไม่เบื่อ จะชอบข้าวหรือเส้น ก็อิ่มอร่อยได้ทุกเมื่อ ด้วยเมนูแกงที่หลากหลาย แต่ทีเด็ดร้านนี้ต้องยกให้ขนมจีนน้ำยากะทิไก่ลูกชิ้นปลา ส่วนเมนูขายดีประจำร้านที่พลาดไม่ได้คือ ข้าวราดแกงรสจัดจ้านที่เลือกกับข้าวได้มากถึง 3 อย่าง และยังมีเมนูอื่นๆ เช่น กุยช่ายผัดตับ กากหมูผัดพริกขิง หมูก้อนทอด และทีเด็ดต้องปิดท้ายด้วยของหวานอย่างขนมกล้วยเนื้อแน่นหนึบรสชาติกลมกล่อม

ฟ้าปลาทาน หากคิดถึงเนื้อปลาเด้งๆ คุณภาพเยี่ยม ต้องยกให้ร้านนี้ ที่ให้เครื่องเต็มที่แบบไม่กั๊ก ไม่ว่าจะเป็นเมนูข้าวต้มหรือก๋วยเตี๋ยว อยู่บ้านก็อิ่มฟินได้ เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดต้องยกให้ ข้าวต้มปลาจะละเม็ดทอง แค่ชื่อก็ชวนน้ำลายไหล และยังมีข้าวต้มปลากะพงรวมมิตรทั้งปลา กุ้ง และปลาหมึก ข้าวต้มแห้งบะเต็งก็อร่อยเด็ดไม่แพ้กัน สำหรับสายลีนก็ต้องสั่งปลากะพงลวกจิ้มมากินแกล้ม

เบิร์นบุษบา ขวัญใจสายยำและคนรักอาหารรสจัด อยากแซ่บซี้ดถึงใจต้องจัดกับเมนูยำไส้กรอกไข่แดงเค็ม ที่การันตีความแซ่บนัว จะซี้ดเป็นคู่ หรือเป็นกลุ่มก็ฟินถึงใจด้วยเมนูยำบุษบาลุยไฟ ยำรวมย่างที่จัดเต็มทั้งคอหมูย่าง, แป้งนมย่าง, ไส้ย่าง หรือจะสั่งยำบุษบาพาเพลิน ก็เครื่องแน่นด้วยหมูยอ ไส้กรอกไก่ ไข่แดงเค็ม ปูอัด และมันแกว

หรือจะสั่งแบบรวมมิตร คลาวด์ คิทเช่น มัดรวมเมนูเด็ดจากทุกร้านในเครือ iberry Group สำหรับใครที่เลือกไม่ได้ว่าจะสั่งร้านไหนดี ทุกเมนูดูน่าอร่อยไปหมด ห้ามพลาดร้านนี้

ปิดท้ายด้วย ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือรสชาติเข้มข้นขวัญใจคนไทยจากทองสมิทธ์ เอาใจคนรักเส้นด้วยเมนู ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกวากิวริบอายทองสมิทธ์ ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกหมูคุโรบูตะรวมมิตร หรือถ้าอยากกินเป็นข้าวก็ยังมีเมนูข้าวต้มแห้งให้เลือกทั้งเนื้อและหมู