ยอดขายดี ได้กระทบไหล่ไอดอล ผู้ประกอบการปลื้ม อยากให้จัดแบบนี้อีก

ยอดขายดี ได้กระทบไหล่ไอดอล ผู้ประกอบการปลื้ม อยากให้จัดแบบนี้อีก

ผ่านพ้นจบลงอย่างสวยงามเรียบร้อยแล้ว สำหรับงาน UPSKILL THAILAND 2023 “ถึงรส ถึงชาติ” ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26-28 พ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการร่วมมือกันของ เส้นทางเศรษฐี, ศิลปวัฒนธรรม และ มติชนอคาเดมี ตั้งเป้าหมายให้เป็นงานพัฒนาทักษะทางอาหารแบบครบรส ในรูปแบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

“คลิปและบทสัมภาษณ์ของเส้นทางเศรษฐี ทำให้ร้านผมมีคนรู้จักเยอะขึ้น การมาครั้งนี้เป็นงานแรกที่มาออกบูธ วันก่อนเตรียมของมาเกือบ 200 ที่ ใช้เวลาไม่นาน หมดเกลี้ยงเลย” คุณปัง-สุธานา ยันต์ทอง เจ้าของกิจการ ข้าวมันไก่สิงคโปร์ By เชฟปัง บอกน้ำเสียงตื่นเต้น

เชฟปัง (กลาง) กับทีมงาน

ก่อนกล่าวถึงความรู้สึกเกี่ยวกับการจัดงานครั้งนี้

“ชอบมากๆๆ ครับ ได้รู้จักเพื่อนใหม่ และมีโอกาสได้แลกเปลี่ยนความรู้ประสบการณ์กับผู้ประกอบการด้วยกัน ได้สังเกตและเรียนรู้ระบบการเซตร้านในการออกบูธของร้านอื่นๆ ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมาก สามารถนำไปปรับใช้ในการออกบูธครั้งต่อไป ถ้าต่อไป มติชน เชิญไปงานที่ไหน อยากเข้าร่วมหมดเลยครับ” เชฟปัง บอก

และเผยน้ำเสียงตื่นเต้น

“ที่สำคัญ งานนี้ ได้เจอไอดอล อย่าง พี่ต่อ เพนกวิน แวะมาอุดหนุนที่ร้าน รู้สึกดีใจมากๆ ครับ”

ด้าน คุณออม-โชติกา ถิระกิตติกุล เจ้าของ “ย้อยหย่อย” ร้านน้ำแข็งไสสุดชิก เจ้าดังจากจังหวัดนครปฐม กล่าวในเรื่องเดียวกันว่า ทีมงานจัดงานได้ดีเลย มีการให้ความรู้และเปิดโอกาสให้กับร้านต่างๆ ได้เข้าร่วม เป็นประโยชน์กับหลายฝ่าย

“ออกงานครั้งนี้สนุกมาก ทีมงานและร้านค้าร่วมน่ารัก แถมได้เจอกับคนเก่งๆ ด้วย” คุณออม บอกจริงใจ

คุณออม ร้านย้อยหย่อย

ก่อนเผยความรู้สึกหลังมีโอกาสแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับ คุณวิน ศรีนวกุล เจ้าของ “ข้าวโซอิ” ร้านข้าวซอยดังเชียงใหม่ ซึ่งเป็นไอดอลที่เธอชื่นชมมานานแล้ว

“รู้สึกดีมากๆ ที่ได้เจอไอดอลตัวจริง พี่เขาแนะนำทุกอย่างเลย ทั้งบนเวทีและหลังเวที หลังจากนี้ จะนำสิ่งที่พี่เขาแนะนำ มาเป็นไอเดียในการต่อยอดธุรกิจค่ะ” คุณออม บอกเสียงปลื้ม