ใครยังไม่มา รีบเลย วันสุดท้าย! Upskill Thailand 2023 “ถึงรส ถึงชาติ” มาฟินกับอาหารหลายรสชาติ แบบจุกๆ

มาเเรงเกินต้าน❗ ต่อเนื่องกันวันที่สามกับกิจกรรมสุดปัง Upskill Thailand 2023 “ถึงรส ถึงชาติ” ชวนทุกคนมาฟินกับหลากหลายรสชาติอร่อยถึงใจ วันนี้ วันสุดท้าย!

เรียกได้ว่าเหล่านักชิมแวะเวียนเข้ามาร่วมกิจกรรมตลอดทั้ง 2 วันที่ผ่านมา วันนี้ (28 พ.ค.) ยังจัดเต็มส่งท้ายความปังให้ทุกคนอิ่มเอมไปกับสุนทรียรสที่พิถีพิถัน ด้วยการเชื่อมโยงถึงกันด้วยกิจกรรม 3 มิติ ได้แก่ เล่าเรื่อง เรียนรู้ และรับรส พร้อมพัฒนาศักยภาพ ‘อาหาร’ ถึงขีดสุด 👍

🌬 เรื่องราวสุดปัง! เริ่มต้นความมันส์กับเทคนิคปั้นดาว TikTok  จาก ‘เจ๊ต๊อกแต๊ก’ เจ้าของร้านส้มตำชื่อดัง บอกทุกกลเม็ด พิชิตความสำเร็จในธุรกิจอาหาร พร้อมเพลิดเพลินไปกับ ‘คุณอาสา คำภา’ และ ‘คุณคำผกา’ ที่มาล้วงลึกในประเด็น “เจาะที่มารางวัลอาหารอร่อย จากร้านหรูสู่สตรีตฟู้ด” และพาไปสำรวจเส้นทางการเกิดขึ้นของรางวัลที่การันตีรสชาติความอร่อยทั้งระดับอินเตอร์และโลคอล บอกเลยว่าจึ้งมาก

ความพิเศษไม่หยุดเพียงเท่านี้! ร่วมพูดคุยและสร้างแรงบันดาลใจไปกับ ‘คุณชวพจน์ ชูหิรัญ’ เจ้าของเฮียนพ หมูปิ้ง และ ‘คุณจงใจ กิจแสวง’ เจ้าของร้านหมูทอดเจ๊จง สองนักธุรกิจที่เริ่มต้นบนเส้นทางอันเต็มไปด้วยขวากหนามและอุปสรรค จนสามารถก้าวผ่านไปจนประสบความสำเร็จสูงสุด

☕ เวิร์กชอปสุดครีเอต! หลังจากฟังเสวนาแล้ว ก็มาอัปสกิลอาหารกันต่อ นำทีมโดย ‘เชฟขวัญ-นุกร ชัยแสง’ กับเมนูเค้กกล้วยหอม สูตรนี้การันตียอดวิวหลักล้าน ทั้งยังบอกสูตรเปิดร้านแบบหมดเปลือก ทั้งคิดคำนวณต้นทุน-ราคาขาย-กำไร ต่อชิ้นให้แบบละเอียด สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้เลย!

ต่อด้วย ‘คุณศศิฤทัย ชัยยอง’ ที่มาเผยสูตรกาแฟโบราณ เครื่องดื่มยอดฮิต รสชาติอร่อย พร้อมอัปสกิลอาหารให้ปังคูณสาม กับ ‘ผลิตภัณฑ์ ทาคูมิ อายิ’ มาแชร์เมนูฮิตติดร้าน พร้อมโชว์การทำเมนูที่มีส่วนผสมจากซอสทาคูมิ ให้คุณได้แชะ ชิม แชร์ โชว์ผลงานอัปลงโซเชียลได้อีกด้วย

พิเศษ! อีกหนึ่งไฮไลต์เด็ด ‘กิจกรรม DIY คราฟต์ฟู้ด’ ครีเอตคัพเค้กสุดเก๋ เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงานมาสนุกกับการแต่งหน้าคัพเค้กในแบบที่ชอบ สไตล์ที่ใช่ จัดให้ฟรีตลอดงาน บอกคำเดียวว่าเด็ดจริง!

🌶 ร้านเก๋ต้องกินให้ครบ! ใครเป็นสายกินต้องไม่พลาดกับเมนูอร่อยจาก 20 ร้านดัง คัดสรรมาแบบเอ็กซ์คลูซีฟ เริ่มด้วย ‘ยำ เจ๊ฝน แซ่บซิ่ง ชลบุรี’ บอกเลยว่าความแซ่บ ความนัว ความกลมกล่อม ไม่เป็นรองใคร หรือ ‘โกโก้ร้านไอ้ต้น’ โกโก้ที่มีความหนืด เข้มข้น อร่อยไม่ยั้งแบบจุกๆ ใครเป็นสายหวานต้องลอง!

นอกจากนี้ ยังมีเมนูจากร้านเด็ดอื่นๆ อีกมากมาย ที่ยกขบวนมารอให้คุณเป็นเจ้าของแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น ไต๋ไต๋ แกงกะหรี่, จินหลง สุกี้โบราณ, ขนมจีนทอดมันน้ำยาปู by พิม, เฮียนพ หมูปิ้ง, ปัง ปั่น ปิ้ง ฯลฯ และขบวนฟู้ดทรักส์อีกเพียบ เรียกได้ว่า อิ่มฟิน แบบจุกๆ กันไปเลย

📌 งาน Upskill Thailand 2023 ‘ถึงรส ถึงชาติ’ จัดโดย เส้นทางเศรษฐี, ศิลปวัฒนธรรม และ มติชนอคาเดมี ในเครือมติชน ระหว่างวันที่ 26-28 พฤษภาคม 2566 เวลา 10.00-18.00 น. ที่มติชนอคาเดมี เข้าฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย

🚙 ที่สำคัญ! เดินทางสะดวกด้วยรถโดยสารสาธารณะ และรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง สถานีวัดเสมียนนารี (ทางออก 1) มีบริการรถตู้รับ-ส่ง หน้าวัดเสมียนนารี-มติชนอคาเดมี บอกเลยว่ากิจกรรมเอาใจสายกินตัวจริงแบบนี้มีอีกแน่นอน ติดตามไว้เลย!

#UpskillThailand2023 #ถึงรสถึงชาติ #เส้นทางเศรษฐี #ศิลปวัฒนธรรม #มติชนอคาเดมี