กามเทพ AI แชตบอต แสนฉลาด จับคู่หารักแท้ เช็กข้อมูลไม่ตรงปก

กามเทพ AI แชตบอต แสนฉลาด จับคู่หารักแท้ เช็กข้อมูลไม่ตรงปก

ปรากฏการณ์แชตบอตอัจฉริยะที่มาแรงมาก ไม่เพียงแต่ถูกใช้ในการให้บริการลูกค้า แต่ยังขยายไปรับบทกามเทพยุคออนไลน์ที่ฉลาดมากขึ้นในการช่วยผู้คนตามหารักแท้

เว็บไซต์ “บิสซิเนสอินไซเดอร์” ระบุว่า ทีมงานบางส่วนของแอปพลิเคชันแบ่งปันภาพถ่าย “ดิสโป” (Dispo) กำลังพัฒนาแอปพลิเคชันใหม่สำหรับหาคู่ ซึ่งมีชื่อว่า “ทีเซอร์ เอไอ” (Teaser AI)

“ทีเซอร์ เอไอ” อธิบายตัวเองว่า “พูดน้อย ทำมาก” โดยเป็นแอปพลิเคชันหาคู่ใหม่ที่อยู่ระหว่างการพัฒนาเพื่อผนวกรวมเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) เข้ากับการหาคู่ออนไลน์ โดยทีมผู้พัฒนาเดียวกันกับ “ดิสโป”

“ทีเซอร์ เอไอ” ระบุว่า ผู้ใช้งานจะสามารถจับคู่และแชตพูดคุยในเวอร์ชัน AI ได้ โดยเมื่อเริ่มต้นใช้งานแอป เทคโนโลยี AI จะเริ่มเรียนรู้เกี่ยวกับผู้ใช้งาน ผ่านประวัติที่แจ้งไว้และการพูดคุย ทำให้ฉลาดขึ้นทุกๆ ครั้งที่ใช้งาน

คนที่ถูกจับคู่จะสามารถแชตกับ AI ของผู้ใช้งานได้ และผู้ใช้ก็สามารถทำแบบนั้นได้ เมื่อมีการจับคู่เกิดขึ้น แอปจะแสดงการสนทนาของ AI ในการแชต และคนทั้งคู่สามารถควบคุมในส่วนนี้ได้

“ทีเซอร์ เอไอ” มีกำหนดเปิดตัวปลายเดือนพฤษภาคม ท่ามกลางกระแสบูมของแชตบอต AI ที่แพร่หลายในแวดวงซิลิคอน วัลเลย์ และสื่อต่างๆ

แอปพลิเคชันหาคู่ใหม่จากทีมดิสโปเกิดขึ้นในขณะที่ AI ถูกใช้อย่างแพร่หลายในเศรษฐกิจของนักสร้างสรรค์ (Creator Economy) ซึ่งนักจัดรายการเสียงบนออนไลน์ (Podcaster) กำลังทดสอบใช้เครื่องมือ AI และ “แชตจีพีที” แชตบอตอัจฉริยะที่พัฒนาโดย “โอเพนเอไอ” (OpenAI) ที่มีผู้คนทดลองใช้งานทำสถิติทะลุ 100 ล้านคนต่อเดือน

ขณะที่แพลตฟอร์มเทคโนโลยีอย่าง “ยูทูบ” กำลังลงทุนในซอฟต์แวร์ดังกล่าวผ่านการโฆษณาและเพลง

“ทีเซอร์ เอไอ” มีเป้าหมายในการนำปรากฏการณ์แชตบอตอัจฉริยะไปใช้ในการจับคู่หารักแท้ และนำเทคโนโลยี AI มาช่วยหยุดความสัมพันธ์แบบอยู่ดีๆ ก็หายไปไม่บอกกล่าว ราวกับเป็นผี รวมทั้งป้องกันการสร้างข้อมูลที่ไม่ตรงปกไว้หลอกคนอื่น

โดย “ทีเซอร์ เอไอ” จะต้องยืนยันความถูกต้องของข้อมูลประวัติผู้ใช้งานก่อน