เต่าบิน เตรียมขายอาหารพร้อมทาน ก๋วยเตี๋ยว ชานมไข่มุก ในสถานีชาร์จ

เต่าบิน เตรียมขายอาหารพร้อมทาน ก๋วยเตี๋ยว ชานมไข่มุก ในสถานีชาร์จ โมเดลต่อยอด กิ้งก่า ชาร์จพอยต์

บมจ.ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส จำกัด หรือ FSMART สรุปผลการดำเนินงานไตรมาส 1/2566 มีรายได้รวม 511 ล้านบาท พร้อมเปิดเป้าหมายปี 2566 ขยายและต่อยอดธุรกิจเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติและเครื่องชาร์จยานยนต์ไฟฟ้า

อุตสาหกรรมรถยนต์ไฟฟ้ามีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยกลุ่มบริษัท FORTH มีประสบการณ์ด้านการผลิตและประกอบอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จึงเริ่มผลิตสถานีอัดประจุไฟฟ้า GINKA Charge Point ขึ้น โดยบริษัทเป็นผู้ดูแลบริหารจัดการทั้งหมด

ด้วยดีไซน์เรียบหรูและระบบการจัดการสายชาร์จด้วยสายเคเบิลอัจฉริยะที่สายดึงกลับทำให้สายชาร์จไม่ตกพื้นหรือเก็บสายได้อย่างดี ช่วยให้สายชาร์จสะอาด ทำให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานหัวชาร์จได้รวดเร็ว สะอาดและปลอดภัย

รวมถึงมีระบบการใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน หน้าจอแสดงผลแบบสัมผัส ไม่จำเป็นต้องติดตั้งแอปพลิเคชันบนมือถือ มีการแจ้งเตือนผ่าน SMS เมื่อชาร์จเต็ม และมีระบบการชำระเงินได้หลายช่องทางและสามารถใช้เงินเครดิตคงเหลือที่เก็บไว้ในเบอร์โทรศัพท์ทำรายการได้อีกด้วย

อีกทั้งได้พัฒนาระบบตัวล็อกล้อเพื่อเป็นระบบคิดเงินค่าจอดรถ แก้ไขปัญหากรณีที่มีรถยนต์เข้าจอดแต่ไม่ได้ชาร์จหรือชาร์จไฟเต็มแล้วแต่ไม่นำรถออก ซึ่งลูกค้าจะไม่สามารถนำรถยนต์ออกไปได้หากไม่ได้ชำระเงินค่าจอดรถก่อน

โดยบริษัทมีแผนการให้บริการ GINKA Charge Point ทั้งแบบ DC Type แบบชาร์จเร็ว และ AC Type แบบชาร์จปกติ ทำให้สามารถให้บริการได้ทุกความต้องการทั้งสำหรับผู้ประกอบการหรือรายย่อย ตั้งเป้าการติดตั้งเครื่องชาร์จยานยนต์ไฟฟ้ากิ้งก่า 5,000 จุด ภายใน 1 ปี โดยมีแผนเน้นจุดให้บริการในพื้นที่ปิด เช่น คอนโดมิเนียม ห้างสรรพสินค้า ฯลฯ คาดการณ์รายได้เริ่มรับรู้ในปีนี้

นอกจากนี้ ตู้เต่าบิน ได้วางเป้าในการเพิ่มจำนวนตู้ให้บริการอีกราว 5,000 ตู้ รวมเป็น 10,000 ตู้ ภายในสิ้นปีนี้ อีกทั้งเดินหน้าพัฒนาสูตรเครื่องดื่มใหม่ๆ ที่เป็นสูตรเฉพาะในฤดูกาลหรือเทศกาลต่างๆ ควบคู่ไปกับการทำโฆษณาและแคมเปญทางการตลาด เพื่อดึงดูดและสร้างการรับรู้ให้ลูกค้าเข้ามาเลือกซื้อเครื่องดื่มคุณภาพสูงในราคาที่จับต้องได้อย่างต่อเนื่อง

ผสมผสานทุกผลิตภัณฑ์และบริการเพื่อความสะดวกสบายแบบครบวงจร

บริษัทวางแผนให้บริการสถานีอัดประจุไฟฟ้า GINKA Charge Point ทั้งในพื้นที่ปิด เช่น คอนโดมิเนียม ห้างสรรพสินค้า โรงแรม โรงพยาบาล รวมทั้ง ปรับโมเดลใหม่ให้บริการในพื้นที่ขนาดใหญ่ลักษณะปั๊ม ในรูปแบบสถานีบริการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (EV Station)

ซึ่งภายในสถานีจะมีร้านค้าเป็นรูปแบบเคาน์เตอร์อัตโนมัติ ที่มีทั้งอาหารและเครื่องดื่ม จำหน่ายสินค้าและบริการในรูปแบบการให้บริการด้วยตนเอง เช่น เคาน์เตอร์เครื่องดื่มชงสดอัตโนมัติเต่าบิน เคาน์เตอร์อัตโนมัติจำหน่ายอาหารพร้อมทานต่างๆ เช่น ก๋วยเตี๋ยว ชานมไข่มุก เป็นต้น สำหรับให้ลูกค้านั่งรับประทานอาหารและเครื่องดื่มขณะที่รอชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า

และสถานีอัดประจุไฟฟ้า GINKA Charge Point ขนาดเล็กซึ่งตั้งอยู่หน้าร้านขายอาหารและเครื่องดื่ม เป็นลักษณะคาเฟ่แบบครบวงจร รองรับความต้องการของทุกกลุ่มลูกค้า คาดการณ์เปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบภายในปีนี้