น้อมจิตต์-สมใจนึก จัดโปร ช่วยผู้ปกครอง ลดราคาชุดนักเรียน รับเปิดเทอม สูงสุด 29%

กรมการค้าภายใน เผย ชุดนักเรียน น้อมจิตต์-สมใจนึก เทเวศร์ ตรึงราคา พร้อมจัดโปร ลดราคา Back To School ช่วยผู้ปกครองลดค่าครองชีพ รับเปิดเทอม

วันที่ 13 พฤษภาคม 2566 ที่ผ่านมา ร้อยตรี จักรา ยอดมณี รองอธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า ช่วงวันเสาร์-อาทิตย์นี้เป็นสัปดาห์สุดท้ายก่อนที่โรงเรียนส่วนใหญ่จะเปิดเทอมในวันที่ 15 พฤษภาคม 2566 คาดว่าจะมีผู้ปกครองส่วนหนึ่งออกไปรับชุดนักเรียนที่ได้สั่งปักชื่อเอาไว้และซื้ออุปกรณ์ต่างๆ เพิ่มเติมให้แก่บุตรหลานในส่วนที่ยังไม่ครบถ้วน

ซึ่งในวันที่ 12 พฤษภาคม 2566 ตนได้ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์การจำหน่ายชุดนักเรียนและอุปกรณ์ ณ ร้านน้อมจิตต์ บางกระบือ และร้านสมใจนึก เทเวศร์ ซึ่งเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายชุดนักเรียนรายใหญ่ ที่นอกจากจะให้ความร่วมมือกับกระทรวงพาณิชย์ในการตรึงราคาชุดนักเรียนแล้ว ยังร่วมโครงการ “พาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน Back To School” อีกด้วย

โดยร้านน้อมจิตต์ สาขาบางกระบือและสาขาแฟชั่นไอส์แลนด์ ลดราคาเสื้อนักเรียนยี่ห้อแพนด้า จำนวน 8 รายการ ส่วนลด 20-29% ส่วนร้านสมใจนึก เทเวศร์ ลดราคาชุดลูกเสือ เนตรนารี และยุวกาชาด รวม 30 รายการ ที่จำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ (www.somchainuk.co.th) ส่วนลด 10% และทั้ง 2 ร้านมีบริการปักชื่อย่อโรงเรียนหรือชื่อนักเรียนให้ฟรีอีกด้วย

นอกจากนี้ พ่อ แม่ ผู้ปกครอง จะสามารถเลือกซื้อสินค้าที่จำเป็นสำหรับนักเรียนในราคาประหยัดได้ที่ร้านค้าและห้างสรรพสินค้าต่างๆ ที่เข้าร่วมโครงการฯ แล้ว ในปีนี้ยังสามารถเลือกซื้อสินค้าลดราคาได้ผ่านทางช่องทางออนไลน์หรือแอปพลิเคชันของแต่ละร้านค้า เช่น SUKSAPAN Mall ของร้านศึกษาภัณฑ์พาณิชย์ เป็นต้น รวมทั้งเลือกซื้อสินค้าทาง Shopee และ Lazada โดยทั้ง 2 แพลตฟอร์มนี้จัดให้มี Code ส่วนลดสำหรับโครงการนี้เป็นการเฉพาะ

ทั้งนี้ แม้จะเป็นช่วงที่โรงเรียนเปิดเทอมแล้วโครงการ “พาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน Back To School” จะยังคงมีอยู่ต่อไปจนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2566 ผู้ปกครองสามารถเลือกซื้อสินค้าลดราคากว่า 6,000 รายการจากผู้ผลิตและผู้จำหน่าย 26 รายที่ร่วมโครงการฯ ลดสูงสุดถึง 85% เชื่อว่าเมื่อสิ้นสุดโครงการฯ จะช่วยลดค่าครองชีพให้แก่พ่อ แม่ ผู้ปกครอง ได้ไม่น้อยกว่า 200 ล้านบาท ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์กรมการค้าภายใน (www.dit.go.th)