ทุเรียน ผลไม้ยอดฮิต ชาวต่างชาติ แห่ซื้อออนไลน์เพิ่ม 40% รู้ไหม พันธุ์ไหน ขายดี?

ทุเรียน ผลไม้ยอดฮิต ชาวต่างชาติ แห่ซื้อออนไลน์เพิ่ม 40% รู้ไหม พันธุ์ไหน ขายดี?

แกร็บมาร์ท เผยยอดสั่งซื้อทุเรียนผ่านแกร็บมาร์ทในช่วงหน้าร้อนเติบโตขึ้นกว่า 70% โดยเฉพาะในกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยปีนี้มียอดสั่งซื้อเพิ่มขึ้นสูงขึ้นกว่า 40% ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา โดยหมอนทอง ชะนี และก้านยาว ครองแชมป์ 3 สายพันธุ์ที่ขายดีที่สุด

ส่งแคมเปญ “เทศกาลทุเรียน ส่งไว เอาใจทุเรียนเลิฟเวอร์” รับหน้าร้อน ผนึกร้านค้ารายย่อยทั่วประเทศคัดสรรสินค้าทุเรียนคุณภาพ-ดีลส่วนลดพร้อมเสิร์ฟคอทุเรียนทั้งไทยและต่างชาติ ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดควิกคอมเมิร์ซที่ตอบโจทย์ทุกโมเมนต์สำคัญในทุกช่วงเทศกาล

นายพนมกร จิระเสถียรพงศ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด แกร็บ ประเทศไทย กล่าวว่า ในช่วงหน้าร้อนผลไม้ไทยถือเป็นอีกหนึ่งสินค้าที่ขายดีที่สุดบนแกร็บมาร์ท โดยเฉพาะราชาแห่งผลไม้อย่าง ทุเรียน ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากจากผู้ใช้บริการชาวไทยและต่างชาติ ด้วยรสชาติหวานนุ่มเฉพาะตัวและกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์

นายพนมกร จิระเสถียรพงศ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด แกร็บ ประเทศไทย (ซ้าย)

โดยในปี 2565 ที่ผ่านมา พบว่า ยอดขายทุเรียนผ่านแกร็บมาร์ทในช่วงหน้าร้อนมีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นกว่า 70% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า สำหรับในปีนี้ เราเริ่มเห็นเทรนด์การสั่งซื้อทุเรียนออนไลน์ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีปัจจัยเสริมจากการเปิดประเทศที่ทำให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาในไทยมากขึ้น ซึ่งในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา พบว่า มียอดการสั่งซื้อทุเรียนผ่านแกร็บมาร์ทในกลุ่มผู้ใช้บริการชาวต่างชาติเพิ่มขึ้นกว่า 40% โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวจีน สิงคโปร์ และมาเลเซีย ซึ่งนิยมสั่งซื้อทุเรียนมากที่สุด โดย 3 สายพันธุ์ซึ่งเป็นที่นิยมและขายดีที่สุดบนแกร็บมาร์ท คือ หมอนทอง ชะนี และก้านยาว

เพื่อสร้างสีสันและต้อนรับหน้าร้อนในปีนี้ แกร็บมาร์ทได้ส่งแคมเปญ “เทศกาลทุเรียน ส่งไว เอาใจทุเรียนเลิฟเวอร์” โดยผนึกกำลังกับพาร์ตเนอร์ร้านค้าที่ขายผลไม้จากทั่วประเทศรวบรวมทุเรียนคุณภาพสายพันธุ์ดี ไม่ว่าจะเป็น หมอนทอง ชะนี ก้านยาว ป่าละอู นกกระจิบ รวมถึงพันธุ์หายากอย่างพวงมณี มาจำหน่ายบนแกร็บมาร์ทเพื่อเอาใจเหล่าทุเรียนเลิฟเวอร์ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยมอบส่วนลดพิเศษ 10% จากร้านค้าที่ร่วมแคมเปญ พร้อมด้วยส่วนลดออนท็อปจากแกร็บอีก 20% เมื่อสั่งซื้อทุเรียนผ่านแกร็บมาร์ทขั้นต่ำ 500 บาท เพียงกรอกรหัส “DURIAN20” ตั้งแต่วันนี้จนถึง 25 มิถุนายน 2566

“นอกจากนี้ เรายังได้รวบรวมเมนูทุเรียนสุดพิเศษที่ครีเอตมาเอาใจสายทุเรียนซึ่งสั่งได้ผ่านบริการแกร็บฟู้ดในช่วงหน้าร้อนนี้โดยเฉพาะ อาทิ เค้กทุเรียนจากร้าน Holiday Pastry โรตีฝอยทองจากร้านลูกไก่ทอง ข้าวเหนียวทุเรียนจากร้านแม่เดือนขนมไทย รวมถึงไอศกรีมเค้กทุเรียนจาก Swensen’s เสิร์ฟพร้อมส่วนลด 20% เมื่อสั่งขั้นต่ำ 500 บาท และกรอกรหัส DURIAN20 ให้อิ่มอร่อยแบบฟินๆ ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง 25 มิถุนายน 2566” นายพนมกร กล่าวเสริม