TikTok ทำเก๋ เกาะติดซีเกมส์ ส่งเรียลไทม์ทุกช็อตเด็ด จากนักกีฬา และครีเอเตอร์ดัง

TikTok ทำเก๋ เกาะติดซีเกมส์ ส่งเรียลไทม์ทุกช็อตเด็ด จากนักกีฬา และครีเอเตอร์ดัง

วันที่ 5 พฤษภาคม 2566, TikTok แพลตฟอร์มวิดีโอสั้นชั้นนำระดับโลก ประกาศความร่วมมือ ในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ (Premium Sponsor) ของกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 32 เพื่อร่วมฉลองในมหกรรมกีฬาในครั้งนี้ TikTok พร้อมให้คอกีฬาสนุกได้มากขึ้นผ่านคอนเทนต์สุดใกล้ชิดจากนักกีฬาและครีเอเตอร์ เพื่อสนับสนุนการมีส่วนร่วมตลอดระยะเวลาการแข่งขัน

TikTok ในฐานะผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ (Premium Sponsor) ของกีฬาซีเกมส์ 2023 และพันธมิตรร่วมกับการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) รวมถึงฟุตบอลทีมชาติไทย และสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย สนับสนุนวงการกีฬาไทย

โดยเชื่อมโยงนักกีฬาและแฟนกีฬาชาวไทยให้ใกล้ชิดกว่าที่เคย พร้อมยกระดับประสบการณ์กีฬาให้สนุกมากยิ่งขึ้น ผ่านการอัปเดตไฮไลต์การแข่งขันกีฬาล่าสุดแบบเรียลไทม์บนแพลตฟอร์ม คอนเทนต์วิดีโอขนาดสั้นจากเหล่าครีเอเตอร์ เช่น ฟุตบอลทีมชาติไทย, สื่อข่าวกีฬา, ครีเอเตอร์ชั้นนำ

นอกจากนี้ ยังมีฟีเจอร์ใหม่และคอนเทนต์กีฬาสุดพิเศษ เพื่อเอาใจแฟนกีฬาชาวไทยผ่านประสบการณ์การชมกีฬาแบบใกล้ชิด ทั้งสกู๊ปพิเศษ และเรื่องราวเบื้องหลังจากนักกีฬาระดับประเทศ เป็นการเปิดโอกาสให้แฟนๆ ชาวไทยได้ส่งกำลังใจอันอบอุ่นให้นักกีฬาไทยอีกด้วย

“TikTok ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับคณะกรรมการจัดการซีเกมส์อีกครั้งในฐานะผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ (Premium Sponsor) เราตั้งใจที่จะสร้างประสบการณ์การรับชมกีฬาซีเกมส์ที่สนุกสนานและน่าจดจำที่สุดเพื่อนักกีฬาและแฟนกีฬาชาวไทย” 

“เราทราบดีว่าการแข่งขันกีฬาซีเกมส์เป็นการแข่งขันกีฬาที่คนไทยชื่นชอบและให้ความสนใจเป็นอย่างสูง และ TikTok ก็พร้อมที่จะจุดประกายความภาคภูมิใจของนักกีฬาทีมชาติไทย รวมถึงร่วมเฉลิมฉลองและส่งเสริมความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของคนในชาติผ่านวงการกีฬา” นายณมน ติงศภัทิย์ Sports & Gaming Operations Lead, TikTok กล่าว

“ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 นี้ หนึ่งในพันธกิจสำคัญของ กกท. มุ่งพัฒนาศักยภาพนักกีฬาทีมชาติไทยให้เข้าร่วมการแข่งขันและประสบความสำเร็จในระดับนานาชาติ การที่เราได้ร่วมมือกับ TikTok แพลตฟอร์มวิดีโอสั้นชั้นนำระดับโลกในปีนี้อีกครั้ง ก็เป็นการส่งเสริมแวดวงกีฬาไทยให้ได้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น และเป็นอีกช่องทางให้นักกีฬาได้รับกำลังใจที่ดีเยี่ยมและเต็มเปี่ยม รวมถึงได้เชื่อมต่อกับเหล่าแฟนกีฬาได้ผ่านคอนเทนต์ที่สนุก หลากหลายและน่าสนใจ จึงอยากจะเชิญชวนคนไทยให้ร่วมเชียร์และติดตามการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ในครั้งนี้ไปพร้อมๆ กัน” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าว

เชื่อมโยงชุมชนกีฬาอาเซียน ผ่านคอนเทนต์บน TikTok

การสื่อสารผ่านหน้าจอโทรศัพท์มือถือจะสามารถให้ความรู้สึกที่ใกล้ชิดมากขึ้นกว่าที่เคย แฟนๆ กีฬาสามารถเชื่อมต่อกับนักกีฬาได้แม้อยู่คนละส่วนในภูมิภาค ผ่านแฮชแท็กทางการของกีฬาซีเกมส์อย่าง #SEAGames2023 นอกจากนี้ แฟนกีฬาซีเกมส์ไทยยังสามารถใช้แฮชแท็ก #ส่งใจเชียร์ไทย เพื่อติดตามข่าวสาร อัปเดตการแข่งขันแบบล่าสุด หรือดูช็อตไฮไลต์ ไปพร้อมกับกลุ่มแฟนกีฬาทั่วทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ตลอดระยะการแข่งขัน

#ส่งใจเชียร์ไทย ผ่าน TikTok

แฟนกีฬาสามารถร่วมเชียร์และส่งกำลังใจให้ทีมนักกีฬาไทยหรือทีมโปรด ทุกคอนเทนต์ที่แชร์ในช่วงกีฬาซีเกมส์จะได้รับสิทธิ์ในการใช้ตราสัญลักษณ์แบรนด์ SEA Games 32 ไม่ว่าจะเป็นโลโก้ รูปมาสคอต ไอคอนเกม กราฟิกหลัก และภาพอื่นๆ ที่เป็นส่วนหนึ่งสำหรับส่งกำลังใจในการแข่งขันนี้

ร่วมเดินทางไปกับนักกีฬาตลอดการแข่งขัน

ผู้ใช้ TikTok รวมถึงแฟนกีฬาสามารถรับชมคอนเทนต์ในช่วงเวลาฝึกซ้อม กิจกรรมพิเศษ หรือร่วมเฉลิมฉลองวินาทีแห่งชัยชนะได้ตลอดการแข่งขัน พร้อมกับติดตามชีวิตประจำวันของนักกีฬาไทยอย่าง พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ (เทนนิส), ชัชชุอร โมกศรี (บุ๋มบิ๋ม), ปิยะนุช แป้นน้อย (แป้น) และ รวิพล สง่าวรวงศ์ (เอส) ที่ถือเป็นโอกาสที่ดีที่แฟนๆ จะสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งและร่วมส่งกำลังใจให้นักกีฬาคนโปรดผ่านแพลตฟอร์ม TikTok