ตร.กาฬสินธุ์ทำเก๋! มอบ”หัวใจ-ดอกกุหลาบ”แทน”ใบสั่ง”ในวันวาเลนไทน์

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ต.อ.ชัยพร พงษ์ศักดิ์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พ.ต.ท.ชาญชัย สีหามาตย์ รองผกก.(จราจร)สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พ.ต.ท.วิชาธร พิมพ์กลม สว.จราจร สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ร.ต.อ.ธนสิทธิ์ นาสมตรอง รองสว.จราจร สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรสภ.เมืองกาฬสินธุ์ร่วมกันออกปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกด้านการจราจรและกวดขันวินัยการจราจรในช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์ หรือวันแห่งความรัก บริเวณวงเวียนโปงลาง เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำช่อดอกกุหลาบและนำใบเตือนรักวาเลนไทน์ ซึ่งติดรูปหัวใจสีแดงมามอบให้กับผู้ขับขี่ยานพาหนะที่กระทำผิดกฎจราจร โดยเฉพาะการไม่สวมหมวกกันน็อก ไม่รัดเข็มขัดนิรภัย แทนการออกใบสั่งที่เสียค่าปรับด้วยความรัก เนื่องในเทศกาลวันวาเลนไทน์ พร้อมทั้งได้ว่ากล่าวตักเตือนผู้ขับขี่ที่กระทำผิดให้กลับไปปรับปรุงแก้ไข เพื่อให้ตระหนักถึงการกระทำผิดกฎจราจร ซึ่งเป็นสาเหตุหลักในการเกิดอุบัติเหตุที่นำมาซึ่งความสูญเสียชีวิตและทรัพย์สิน

พ.ต.อ.ชัยพร กล่าวว่า เนื่องในเทศการวันวาเลนไทน์หรือวันแห่งความรัก ประชาชน ตลอดจนนักเรียน นักศึกษา และเยาวชนทั่วไป จะมีการจัดกิจกรรมและเดินทางไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งจะทำให้ยานพาหนะบนท้องถนนเพิ่มมากขึ้น และอาจะติดขัด ดังนั้นพล.ต.ต.มนตรี จรัลพงษ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ จะได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองกาฬสินธุ์ออกปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกและกวดขันวินัยจราจรให้กับประชาชน

วันนี้ทางเจ้าหน้าที่จราจรสภ.เมืองกาฬสินธุ์ ซึ่งนอกจากจะมีการกวดขันวินัยจราจรและอำนวยความสะดวกแล้ว ยังได้นำช่อดอกกุหลาบมามอบให้กับผู้ที่ขับขี่ยานพาหนะ เนื่องในวันแห่งความรักด้วย และหากตรวจพบผู้ขับขี่ทำผิดกฎจราจรทุกกรณี เจ้าหน้าที่ก็จะออกใบเตือนรักวาเลนไทน์ ซึ่งติดรูปหัวใจสีแดง พร้อมว่ากล่าวตักเตือน แนะนำให้กลับไปปรับปรุงแก้ไข เพื่อให้ตระหนักถึงความปลอดภัยและการกระทำผิดกฎจราจร โดยเฉพาะการไม่สวมหมวกกันน๊อกและไม่รักเข็มขัดนิรภัย ซึ่งเป็นสาเหตุหลักหากเกิดอุบัติเหตุจะทำให้ได้รับบาดเจ็บ หรือสูญเสียชีวิตและทรัพย์สินได้