มิสแกรนด์พัทลุง 2023 สวมมง ไปเรียน เตรียมตัวเป็นว่าที่เภสัชกร

มิสแกรนด์ พัทลุง 2023 สวมมง ไปเรียน เตรียมตัวเป็นว่าที่เภสัชกร

ช่วงนี้ ข่าวคราวในแวดวงเวทีมิสแกรนด์ฯ กำลังถูกพูดถึงอย่างกว้างขวาง เลยอยากพาไปรู้จักกับ “น้ำเงิน-สลิลทิพย์ เสนะ” มิสแกรนด์พัทลุง 2023 ที่ก่อนหน้านี้ ตกเป็นไวรัลทางโซเชียลมีเดียกับกระแสสวมมงกุฎ ไปเรียนที่มหาวิทยาลัยรังสิต เธอสวมมงกุฎใส่สายสะพายไปเรียนทำให้มีคนเข้ามาดูคลิปนี้กว่า 2 ล้านวิว

ซึ่งต่อมา มีคำตอบเฉลบว่า ที่เห็น น้ำเงิน ใส่มงกุฎไปเรียนนั้น เนื่องจากมีงานต่อ จึงแต่งหน้าแต่งตัวไว้ และไปเรียน เพราะหากเรียนเสร็จ แล้วค่อยไปแปลงโฉม อาจทำให้รับจ๊อบไม่ทัน

สำหรับ ความเป็นมาส่วนตัวของ “น้ำเงิน” นั้น เธอกำลังศึกษาชั้นปีที่ 5 วิทยาลัยเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต สำเร็จการศึกษามัธยมปลายจากโรงเรียนจุฬาภรณราชวิทยาลัย นครศรีธรรมราช หลังจากนั้นจึงตัดสินใจเลือกเรียนวิทยาลัยเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต โดยมีรุ่นพี่ศิษย์เก่าที่เป็นญาติให้คำแนะนำ บวกกับส่วนตัวมีความสนใจทางด้านการแพทย์ และวิชาชีพเภสัชศาสตร์อยู่แล้ว

น้ำเงิน มิสแกรนด์พัทลุง 2023

“รุ่นพี่ให้คำแนะนำมาว่าที่นี่มีความพร้อมทั้งทางด้านอุปกรณ์การเรียนที่ทันสมัย และด้านโอกาสต่างๆ หลังจากเราเรียนจบ ก็เลยเลือกเรียนที่นี่ค่ะ ตอนแรกที่เริ่มเรียนทางหนึ่งก็คิดว่า ถ้าจะอยู่ในประเทศไทยควรจะเรียนสาขาอะไรที่จบไปแล้วมีงานทำ ซึ่งก็เป็นเหตุผลหนึ่งที่เลือกเรียนสายการแพทย์ด้วยค่ะ”

“พอได้เรียนและได้ฝึกทำงานจริงๆ ในโรงพยาบาล และร้านยา ทำให้รู้สึกว่าที่จริงแล้วเราชอบสายวิชานี้ ชอบการเป็นเภสัชกร ชอบการที่ได้ดูแลคนไข้ ได้แนะนำคนไข้เรื่องการใช้ยาให้ถูกต้อง และมีความสุขที่ได้ทำสิ่งนี้ค่ะ” น้ำเงิน บอก

และว่า  เลือกเรียนสาขาวิชาการบริบาลทางเภสัชกรรม โดยยังไม่ได้ตัดสินใจ 100% ว่าเมื่อเรียนจบไปแล้วจะทำด้านไหน แต่ดูไว้หมดเลยทั้งโรงพยาบาล ร้านยา แต่รู้สึกอยากจะมีบทบาทในสังคมมากกว่านั้น ตอนนี้จึงกำลังคุยกับทีมว่าจะใช้บทบาทนักศึกษาเภสัชศาสตร์ หรือทางด้านเภสัชศาสตร์ของเราไปในทางไหนที่จะสามารถสร้างประโยชน์ให้แก่สังคม

สวยสมมง

เมื่อพูดถึงจุดเริ่มต้นการประกวดมิสแกรนด์ฯ น้ำเงิน เล่าว่า ตอนแรกชอบดูนางงามกับเพื่อนๆ มันเหมือนเราสเกตช์ภาพตัวเอง ซึ่งน้ำเงินมีไอดอลเป็นมิสแกรนด์ฯ ปีที่แล้ว เป็นตัวแทนของมิสแกรนด์อ่างทอง และติด Top 10 ของมิสแกรนด์ไทยแลนด์ด้วย ซึ่งเขาเก่งมากและหุ่นดีมาก เลยรู้สึกว่าตัวเองอยากทำได้แบบนั้นเหมือนกัน อยากเห็นตัวเองไปยืนบนเวทีนั้นได้เหมือนกัน

จึงตัดสินใจลงสมัคร และเป็นครั้งแรกในสายนางงาม ตอนนั้นไปลงสมัครมิสแกรนด์นครนายก และเป็นรอง 1 ของนครนายก หลังจากนั้นจึงไปแข่งพังงา พัทลุง สตูล แล้วก็ได้ตำแหน่งมิสแกรนด์พัทลุงมา

ว่าที่เภสัชกร

หลังจากนี้ น้ำเงินจะก้าวสู่การประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ซึ่งจะเก็บตัวในช่วงเมษายนนี้ การแบ่งเวลาเรียนเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่สำคัญ น้ำเงิน เล่าว่า ได้มีโอกาสพูดคุยปรึกษากับอาจารย์ฝ่ายวิชาการและฝ่ายกิจการนักศึกษาของวิทยาลัยเภสัชศาสตร์ ว่าจะทำอย่างไรให้ทางด้านการเรียนและการประกวดนางงามมีประสิทธิภาพทั้ง 2 ทาง

โดยทางวิทยาลัยเภสัชศาสตร์ ได้ให้การสนับสนุนเต็มที่ และช่วยแนะนำว่าต้องทำอย่างไร รวมทั้งการช่วยเหลือจากเพื่อนๆ ซึ่งก็จะหนักกว่าเรียนอย่างเดียว แต่ถ้าเรามีความสุขทั้ง 2 ด้านก็จะทำได้ดีทั้ง 2 อย่าง