เตรียมเปิดโซนใหม่ ตลาดปลา อาหารทะเล อยู่ใกล้แค่ตลาดสี่มุมเมือง เริ่ม 17 พฤษภาคม นี้

ตลาดสี่มุมเมือง เตรียมเปิดโซนใหม่ ตลาดปลา อาหารทะเล วันที่ 17 พฤษภาคม 2566 นี้ ตั้งเป้าเพิ่มปริมาณการซื้อขายสินค้ากลุ่มปลาน้ำจืด สัตว์ประมงน้ำจืด และอาหารทะเล ขึ้นอีก 1,500 ล้านบาทต่อปี เจาะกลุ่มลูกค้าผู้ประกอบการในกรุงเทพฯ และปริมณฑล

ได้แก่ ตลาดนัด ตลาดสด 1,000 แห่ง ร้านอาหาร โรงงาน 500 แห่ง และกลุ่มผู้ประกอบการตามตลาดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลางตอนบน กว่า 300  ราย ด้วยจุดแข็งที่ตลาดสี่มุมเมือง คือ ศูนย์รวมผักผลไม้ของสด และสินค้าสำหรับผู้ประกอบการในราคาขายส่ง เปิด 24 ชั่วโมง ใกล้กรุงเทพฯ เพียง 5 นาทีจากดอนเมือง

นางสาวปณาลี ภัทรประสิทธิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท ดอนเมืองพัฒนา จำกัด ผู้บริหารตลาดสี่มุมเมือง เปิดเผยว่า “ตลาดสี่มุมเมืองมีประสบการณ์ในการทำธุรกิจกับกลุ่ม B2B กว่า 40 ปี ทำให้มีความเข้าใจถึงความต้องการของลูกค้ากลุ่มผู้ประกอบการเป็นอย่างดี สำหรับ ตลาดปลา อาหารทะเล ที่กำลังจะเปิด ตั้งเป้าหมายให้ที่นี่เป็น ศูนย์กลางค้าส่งปลาและอาหารทะเล แลนด์มาร์กขายส่งของผู้ที่ต้องการซื้อ ปลาน้ำจืด สัตว์ประมงน้ำจืด อาหารทะเล ที่ทันสมัย ใหญ่ และแหล่งขายวัตถุดิบอาหารราคาขายส่ง ครบจบในที่เดียว

สำหรับตลาดปลา อาหารทะเล สี่มุมเมือง ตั้งอยู่บนพื้นที่ 6,700 ตร.ม. ประกอบไปด้วย 2 โซน คือ โซนสินค้าปลาน้ำจืด ขายส่งกลุ่มปลาเศรษฐกิจ อาทิ ปลาดุก ปลานิล ปลาทับทิม ปลาช่อน ปลาสวาย ฯลฯ และสัตว์ประมงน้ำจืด โซนสินค้าอาหารทะเล ขายส่งอาหารทะเล อาทิ กุ้งก้ามกราม กุ้งแชบ๊วย กุ้งลายเสือ กุ้งมังกร ปลากะพง ปลาอินทรี ปลาหมึก หอย เป็นต้น

โดยทั้ง 2 โซน เปิดให้บริการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง สำหรับแผงในโซนนี้ มีทั้งฟาร์มปลามาตรฐาน GAP และฟาร์มที่ขายส่งอาหารทะเล มาตรฐานระดับโลก ซึ่งล้วนมีความชำนาญมารวมไว้ที่ตลาดสี่มุมเมือง เพื่อเสริมทัพความแข็งแกร่งด้านสินค้าและบริการ อาทิ

ปลาช่อนวิเศษฟาร์ม ฟาร์มปลาช่อน GAP ต้นแบบของจังหวัดอ่างทอง ปลาช่อนฟาร์มแรกในประเทศที่ผลิตปลาช่อนสดไม่มีกลิ่นคาว และยังเป็นฟาร์มปลาช่อนที่ส่งวัตถุดิบให้โรงงานแปรรูปปลาช่อนสู่เมนูสากล

อนันตา ฟาร์ม ฟาร์มที่เชี่ยวชาญด้านปลาทับทิม GAP ที่ร้านปลาแกะชื่อดังเลือกใช้ และเป็นฟาร์มที่ส่งปลาทับทิมสดขายส่งให้ห้างชั้นนำ

แพกุ้งเอก-อร ฟาร์มกุ้งชื่อดังของจังหวัดฉะเชิงเทรา จำหน่ายกุ้งสด GAP คุณภาพดีส่งออกต่างประเทศได้

Poo Crab Trang เชี่ยวชาญด้านปูทะเล ขายส่งปูทะเลสดๆ จากธรรมชาติโดยชาวประมงจังหวัดตรัง

เฮียเมือง ราชาปลาดุก ฟาร์มปลาดุกครบวงจร ขายส่งปลาดุกที่นิยมรับประทานในประเทศทุกสายพันธุ์

แพมุมทะเล มหาชัย ขายส่งอาหารทะเล เป็นผู้ประกอบการเบอร์ต้นๆ ของไทยที่นำเข้าไข่ปลาริวกิวไซซ์จัมโบ้ และมีสินค้าไฮไลต์กั้งกระดานสดตัวใหญ่ ไข่แมงดา ปูเสือ ปูหิน เอ็นหอยจอบสด และอาหารทะเลยอดนิยม ใหม่ สด ทุกวัน

นอกจากนี้ ยังมีบริการเพิ่มเส้นทางรถขนส่งสินค้าตามจุดหลักของเส้นภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อาทิ ตลาดเทิดไท ตลาดเซฟวัน อำเภอเมืองพล อำเภอบ้านไผ่ อำเภอบ้านแฮด และอำเภอเมืองขอนแก่น​​ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ซื้อ ด้วยศักยภาพทั้งหมด ตลาดสี่มุมเมืองจึงมั่นใจว่าจะดึงผู้ซื้อรายใหม่ตอกย้ำการเป็นตลาดขายส่งผักผลไม้ของสดชั้นนำของเอเชียได้อย่างแน่นอน”