AWC ทุ่มงบ กว่า 65,000 ล้าน แปลงร่าง พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ สู่ ศูนย์กลางค้าส่งอาหาร

AWC ทุ่มงบ กว่า 65,000 ล้าน แปลงร่าง พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ สู่ ศูนย์กลางค้าส่งอาหาร ‘เออีซี ฟู้ด โฮลเซล ประตูน้ำ’ บนพื้นที่ กว่า 67,000 ตารางเมตร 

พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ ถือเป็นห้างไอทีใจกลางเมืองที่ทุกคนรู้จักเป็นอย่างดี ล่าสุดต้องปิดตำนานลงเมื่อ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ AWC ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของไทย ได้ทุ่มงบกว่า 65,000 ล้านบาท แปลงร่าง พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ สู่ ศูนย์กลางค้าส่งอาหารของภูมิภาค “AEC FOOD WHOLESALE PRATUNAM (เออีซี ฟู้ด โฮลเซล ประตูน้ำ)” เชื่อมโยงผู้ค้าส่งทั่วโลกกับผู้ซื้อทั่ว AEC โดยมีประเทศไทยเป็นศูนย์กลาง

นางวัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ AWC กล่าวว่า การรวมพลังพันธมิตรในครั้งนี้ ประกอบด้วยภาครัฐ อาทิ กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงอุตสาหกรรม และอี้อู (Yiwu) ผู้พัฒนาและบริหารตลาดค้าส่งสินค้าเบ็ดเตล็ดที่ใหญ่ที่สุดในโลกจากเมืองอี้อู สาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งได้มีการลงนามความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับทาง AWC เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

และหอการค้าจากประเทศต่างๆ อาทิ สภาหอการค้าอังกฤษแห่งประเทศไทย หอการค้าไทย-จีน หอการค้าออสเตรเลีย-ไทย หอการค้าไทย-แคนาดา หอการค้าไทย-นิวซีแลนด์ หอการค้าสวิส-ไทย สมาคมหอการค้าไทย-สเปน

รวมถึงภาคเอกชนผู้นำธุรกิจอาหารชั้นนำของไทย อาทิ บริษัท เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ จำกัด (มหาชน) บริษัท ซีพีเอฟ โกลบอล ฟู้ด โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) บริษัท เบทาโกร จํากัด (มหาชน) บริษัท พี อาร์ จี คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัท ทิปโก้ฟูดส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และบริษัท เคซีจี คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)

การเปิดตัว เออีซี ฟู้ด โฮลเซล ประตูน้ำ เป็นการร่วมสนับสนุนประเทศไทยให้เป็นประตูเชื่อมของอุตสาหกรรมการค้าส่งในตลาด AEC หรือ ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน กว่า 10 ประเทศสมาชิก ซึ่งถือเป็นตลาดที่มีศักยภาพสูงด้วยจำนวนประชากรรวมกว่า 700 ล้านคน

อีกทั้งประเทศไทยยังมีศักยภาพในการเชื่อมต่อการค้าส่งไปยังประเทศต่างๆ ได้อย่างสะดวกผ่านโครงสร้างพื้นฐานด้านโลจิสติกส์ที่แข็งแกร่งอีกด้วย ซึ่งจะช่วยสนับสนุนให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางค้าส่งอาหารของภูมิภาคอย่างแท้จริง”

สำหรับ เออีซี ฟู้ด โฮลเซล ประตูน้ำ ตั้งอยู่ในทำเลใจกลางกรุงเทพฯ ด้วยพื้นที่กว่า 10 ไร่ โดยมีพื้นที่อาคารรวม กว่า 67,000 ตารางเมตร โดยศูนย์ค้าส่งนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ซื้อทั่ว AEC ให้สามารถเข้าถึงสินค้าจากผู้ประกอบการกลุ่มอาหารชั้นนำทั่วโลกกว่า 600 ราย ได้โดยตรง ด้วยราคาต้นทางและผลิตภัณฑ์หลากหลายประเภทที่มีคุณภาพและความน่าเชื่อถือตรงกับความต้องการได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

อาทิ อาหารแช่แข็ง อาหารแช่เย็นและผลิตภัณฑ์จากนม เครื่องปรุงและวัตถุดิบ ข้าว เครื่องดื่ม กาแฟและชา ขนมขบเคี้ยวและขนมหวาน และของใช้ในครัวเรือน นอกจากนี้ ทั้งผู้ซื้อและผู้ขายสามารถพบปะเจรจาธุรกิจกันผ่านออฟไลน์แพลตฟอร์มได้ตลอด 365 วัน และออนไลน์แพลตฟอร์มได้ตลอด 24 ชั่วโมง เชื่อมต่อผู้ซื้อผู้ขายข้ามทวีป

ด้วยมูลค่าการลงทุนกว่า 6,500 ล้านบาท ภายใต้แนวคิด “INTEGRATED WHOLESALE PLATFORM FOR NON-STOP OPPORTUNITY” โดย AWC ตั้งเป้าให้ เออีซี ฟู้ด โฮลเซล ประตูน้ำ ก้าวสู่การเป็นจุดหมายปลายทางด้านการค้าส่งอาหารของภูมิภาคที่ครบวงจร พร้อมร่วมสนับสนุนประเทศไทยสู่ประตูเชื่อมการค้าส่งทั่วทุกมุมโลก ผ่าน 3 องค์ประกอบหลัก

– INTEGRATED BUSINESS PLATFORM : แพลตฟอร์มการค้าส่งที่เชื่อมโยงประสบการณ์การค้าส่งทั้งแพลตฟอร์มออนไลน์และออฟไลน์ (O2O Integrated) โดยรวมผู้ผลิตจากทั่วโลกมาอยู่ในแพลตฟอร์มเดียวกัน เพื่อบริการลูกค้าทั่วภูมิภาคให้สามารถสรรหาสินค้าคุณภาพหลากหลายได้ครบในที่เดียว

พร้อมด้วยโครงสร้างพื้นฐานด้านการค้าส่งที่ครอบคลุม อาทิ คลังสินค้า พื้นที่ขนถ่ายสินค้า แพลตฟอร์ม Phenix Box สำหรับการทำธุรกรรมด้านสินค้าออนไลน์ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ธุรกิจค้าส่ง ทั้งในแง่การบริการจัดการธุรกรรมที่ตรงกับธุรกิจได้ง่ายขึ้น

อาทิ Bulk Purchase, Group Purchase, Multi-Level Procurement และการจัดส่งที่ครอบคลุม พร้อมสนับสนุนเครื่องมือทางการตลาดและโปรแกรมลูกค้าสัมพันธ์ผ่านระบบ Loyalty Program รวมถึงพื้นที่ Food Lounge และ Taste Kitchen สำหรับจัดแสดงหรือสาธิตการปรุงอาหารจากผลิตภัณฑ์ที่มีวางจำหน่าย

– FULL ASSORTMENT : ครบครันด้วยผลิตภัณฑ์และบริการที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้ประกอบการ ทั้งในด้านคุณภาพ ราคา และความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ ที่ส่งตรงจากผู้ผลิตจากทั้งในประเทศและแบรนด์ระดับโลก โดยมีไลน์สินค้าให้เลือกถึง 8 กลุ่มผลิตภัณฑ์หลักจากพันธมิตรชั้นนำ

อีกทั้งมีศูนย์ส่งเสริมผู้ประกอบการ (Solution Service Center : SSC) ที่ช่วยให้คำปรึกษาด้านการส่งออกและนำเข้าสินค้า รวมถึงการบริการด้านภาษา การจัดแสดงและนำเสนอผลิตภัณฑ์ เพื่อเชื่อมโยงโอกาสทางธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ 

– NON-STOP OPPORTUNITY : เชื่อมเครือข่ายค้าส่ง ตอบโจทย์อนาคตครบวงจรกับโอกาสทางธุรกิจที่หลากหลายแบบไร้ขีดจำกัด ผ่านการร่วมรวมพลังจากทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ หอการค้าจากประเทศต่างๆ และภาคเอกชน

รวมถึง อี้อู (Yiwu) ที่พร้อมให้การสนับสนุนและส่งเสริมศักยภาพให้กับทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย ผ่านกลยุทธ์การตลาดที่ครบครัน อาทิ การจัดกิจกรรม Networking หรือ กิจกรรมสัมมนา ให้ความรู้แก่กลุ่มผู้ประกอบการเพื่อเชื่อมต่อโอกาสทางธุรกิจ พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้ซื้อและผู้ขายสามารถเจรจาธุรกิจกันได้โดยตรงไม่ต้องผ่านคนกลาง

สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจสามารถติดต่อสำรองพื้นที่ภายในเออีซี ฟู้ด โฮลเซล ประตูน้ำ ได้ผ่านทาง โทรศัพท์ 062-591-4053, 062-196-1614 หรือตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook AEC Trade Center – Pantip Wholesale Destination หรือที่เว็บไซต์ www.aectradecenter-th.com