ของเด็ด ฤดูร้อน ทุเรียนพูโต สุดครีเอต ลูกค้าช่วยรีวิว คนแห่ตามชิมเพียบ

ของเด็ด ฤดูร้อน ทุเรียนพูโต สุดครีเอต ลูกค้าช่วยรีวิว คนแห่ตามชิมเพียบ

ทุเรียนพูโต คือ ทุเรียนหมอนทองเกรดคัดจากระยอง เสิร์ฟพร้อมกับข้าวเหนียวมูนนุ่มๆ ราดซอสแกงบวดทุเรียนเข้มข้น โรยถั่วทองกรุบๆ บนไอศกรีมโตนด Signature ของร้านย้อยหย่อย ร้านขนมหวานสไตล์น้ำแข็งไส ที่หลายคนอยากไปเช็กอิน ที่ อ.เมือง จ.นครปฐม

“เมนูนี้ มีจนหมดหน้าทุเรียนเลย ค่ะ”

คุณออม เจ้าของร้านย้อยหย่อย บอกกับ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ อย่างนั้น ก่อนเผยให้ฟังถึงที่มาของแนวคิดเมนูรับฤดูร้อนปีนี้

เมนูพูโต ของร้านย้อยหย่อย

“เป็นคนชอบทานทุเรียนมากๆ เลยลองเอาทุเรียนเป็นพูมาผ่าครึ่ง ทำคล้ายกับไอติมขนมปังโบราณที่ใส่ไอติมข้างใน ทานคู่กับไอศกรีมโตนดของที่ร้าน ประกอบกับเป็นคนทำแกงบวดทุเรียนได้อร่อยเข้มข้น พอเอามาทานด้วยกัน มันเข้ากันมากค่ะ” คุณออม เล่ายิ้มๆ

คึกคัก

ถามถึงราคาขายเมนูทุเรียนพูโต คุณออม อธิบายว่า ราคาขึ้นอยู่กับพูที่ลูกค้าเลือก แต่ละพูราคาไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับไซซ์ของทุเรียน แต่โดยเฉลี่ย จะอยู่ระหว่าง 150-800 บาท

ถูกใจ ทุเรียนเลิฟเวอร์

“ที่ผ่านมา ลูกค้าจะสั่งประมาณพูละ 200-500 บาท ส่วนใหญ่ ราคาพู 200 บาท เป็นแบบทานคนเดียว แต่ที่ขายดีสุดจะราคาประมาณเกือบ 400 บาท ที่ต้องขายแบบนี้ เพราะคือ ซื้อทุเรียนมาทั้งลูก แล้วในลูกพูจะคละไซซ์ กันไปค่ะ” คุณออม บอกอย่างนั้น

เมื่อถามถึงผลตอบรับ เจ้าของร้านท่านเดิม บอกอารมณ์ดี

“วันหนึ่ง ใช้ทุเรียนประมาณ 4-7 ลูก หรือ 10-30 พู ลูกค้าหลายท่านชอบมากๆ ทานสร็จก็จะรีวิวให้ จนมีคนตามมากิน ช่วงนี้หลายคนมาที่ร้านเพราะทุเรียนพูโต เลยค่ะ”