เมนูฮิตหน้าร้อน “น้ำแข็งไส-บิงซู” ยอดพุ่งเท่าตัว นมสด ชาไทย ครองแชมป์ รสชาติขายดี

เมนูฮิตหน้าร้อน “น้ำแข็งไส-บิงซู” ยอดพุ่งเท่าตัว นมสด ชาไทย ครองแชมป์ รสชาติขายดี

ฤดูร้อนประเทศไทยปีนี้อุณหภูมิสูงสุดเฉลี่ยแตะถึง 35.5 องศา นับว่าร้อนกว่าปีที่แล้ว ทำให้ในช่วงที่ผ่านมาหลายคนมองหาเมนูคลายร้อน โดยน้ำแข็งไสเมนูภูมิปัญญาไทยที่กลับมาเป็นกระแสมากขึ้นจากสื่อโซเชียลในหน้าร้อนปีนี้ และปัจจุบันมีการนำเมนูน้ำแข็งไสแบบจีน เกาหลี และญี่ปุ่น มาดัดแปลงเป็นรสชาติสไตล์ไทยให้ถูกปากคนไทยมากขึ้น

สำหรับปีนี้ยอดออร์เดอร์ดีลิเวอรีเมนูน้ำแข็งไส-บิงซู บน LINE MAN เติบโตสูงขึ้นเท่าตัวในช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า โดยเมนูน้ำแข็งไส-บิงซูรสชาติขายดี ได้แก่ น้ำแข็งไส-บิงซูรสนมสด, รสชาไทย, รสโอวัลติน, และรสลำไย ตามลำดับ

ปัจจุบัน LINE MAN มีจำนวนร้านที่ขายเมนูน้ำแข็งไสและบิงซู กว่า 50,000 ร้านทั่วประเทศ โดยร้านที่ขายดีที่สุดในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ได้แก่ ร้านถิงถิง บิงซูน้ำขิง, ร้านเช็งซิมอี๊ และร้านภูเกล็ด ขณะที่ร้านท้องถิ่นที่ขายดีที่สุดในพื้นที่ต่างจังหวัด ได้แก่ ร้านน้ำแข็งไสหลังโรงเรียนวีรนาท จ.พัทลุง, ร้านปังหวาน (สี่แยกพันต้น) จ.น่าน และ ร้านน้ำแข็งไสป้าดี ยุทธศาสตร์ ซอย 9 จ.นครศรีธรรมราช

เมนูน้ำแข็งไสร้านถิงถิง
เมนูน้ำแข็งไสร้านถิงถิง

นายวทัญญู ชุติศิลป์ เจ้าของร้านขนมหวาน ถิงถิง บิงซูน้ำขิง กล่าวว่า ในช่วงหน้าร้อนปีนี้พบว่า เมนูน้ำแข็งไส-บิงซูที่ถูกสั่งผ่านดีลิเวอรีเติบโตขึ้นอย่างมาก ช่วงเวลาที่ผู้คนนิยมสั่งมากที่สุด คือ ช่วงหลังมื้อเย็นเป็นต้นไป เนื่องจากน้ำแข็งไสเป็นเมนูขนมหวานที่ต้องรับประทานแบบไม่เร่งรีบเพื่อใช้เวลาสบายๆ ร่วมกับครอบครัวหรือเพื่อนฝูง

เมนูน้ำแข็งไสร้านถิงถิง
เมนูน้ำแข็งไสร้านถิงถิง

จุดเด่นของร้าน นอกจากการเลือกท็อปปิ้งได้เองแล้ว คือ เรื่องการจัดส่งที่ดีที่สุด โดยทางร้านมีการออกแบบแพ็กเกจถุงเก็บความเย็นที่ทดลองแล้วว่าเมื่อถึงมือผู้บริโภคน้ำแข็งไสยังคงสภาพปกติพร้อมทาน

ทำให้ผู้บริโภคมั่นใจได้ว่าการสั่งเมนูน้ำแข็งไสไปทานที่บ้านก็เหมือนการมาทานที่หน้าร้าน ทั้งนี้ การขายผ่านช่องทางดีลิเวอรีถือเป็นช่องทางที่ทำให้เราสามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้เพิ่มขึ้นและเข้าถึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมายใหม่ๆ

เมนูน้ำแข็งไสร้านภูเกล็ด
เมนูน้ำแข็งไสร้านภูเกล็ด