เชียงใหม่เปิดงานสตรอเบอรี่-ของดีสะเมิง ให้นนท.ได้ชม-ชิม พร้อมวิวาห์กลางไร่สุดโรแมนติก

วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2560 ที่นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงานเทศ กาลสตรอเบอรี่และของดีอำเภอสะเมิง ประจำปี 2560 ระหว่างวันที่ 10-14 กุมภาพันธ์ 2560 บริเวณที่ว่าการอำเภอสะเมิง โดยมีนายชาตรี กิตติธนดิตถ์ นายอำเภอสะเมิง พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ประชาชน นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างประเทศร่วมกิจกรรมจำนวนมาก

นายอำเภอสะเมิง กล่าวว่า อำเภอสะเมิงเป็นอำเภอที่มีทัศนียภาพที่สวยงาม ลักษณะภูมิประเทศเป็นหุบเขาทำให้สภาพอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี ส่งผลดีต่อผลิตผลทางการเกษตร โดยเฉพาะพื้นที่ปลูกสตรอเบอรี่กว่า 3,000 ไร่ สร้างรายได้แก่เกษตรกรมากว่า 500 ล้านบาทต่อปี และยังเป็นแหล่งผลิตสินค้า OTOP ที่มีชื่อมากมาย อาทิ กล้วยอบ กล้วยฉาบ ดอกเก็กฮวย หญ้าหวาน ผลิตภัณฑ์ผ้าทอพื้นเมือง งานแกะสลัก และผลผลิตจากโครงการฟาร์มตัวอย่างตามพระราชดำริบ้านแม่ตุงติง รวมทั้งแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย อาทิ ลำน้ำแม่ขาน ม่อนอังเกตุ พระบรมธาตุดอยผาส้ม น้ำพุร้อนโป่งกวาว โครงการฟาร์มตัวอย่างตามพระราชดำริบ้านแม่ตุงติง และไร่กุหลาบหลากหลายพันธุ์


โดยภายในงานมีกิจกรรมที่หลากหลายไว้รองรับนักท่องเที่ยว อาทิ ขบวนรถสตรอเบอรี่และสาวงาม การประกวดสตรอเบอรรี่ปลอดภัยและผลผลิตทางการเกษตร ประกวดธิดาสตรอเบอรี่ และธิดาชนเผ่า การออกร้านจำหน่ายอาหารพื้นเมืองแบบ ′กาดหมั้ว-คัวฮอม′ การละเล่นกีฬาพื้นบ้าน การประกวดร้องเพลงลูกทุ่งและแดนซ์เซอร์ และไฮไลท์สำคัญพิธีวิวาห์ภายใต้บรรยากาศสวยงามกลางไร่สตรอเบอรี่