ตะลึง!! พบโชเฟอร์แท็กซี่ ติดเเบงก์ – เหรียญหลายสกุลเงินเต็มคันรถ

เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ พบโชเฟอร์แท็กซี่ สะสมแบงก์และเหรียญกษาปณ์หลายสกุลเงินเป็นจำนวนมาก โดยติดกาว 2 หน้าอยู่ภายในห้องโดยสาร เจ้าของรถเผย สะสมมานานแล้วกว่า 2 ปี ส่วนใหญ่ลูกค้าต่างชาติมอบให้ ที่ผ่านมาไม่เคยถูกปล้น เชื่อโจรขโมยไปก็ใช้ไม่ได้

นายประดิษฐ์ มาสุข เจ้าของรถแท็กซี่ รหัสเลขรถ 3695 เล่ากับเส้นทางเศรษฐีออนไลน์ว่า เริ่มสะสมธนบัตรและเหรียญกษาปณ์เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ส่วนสาเหตุที่นำแบงก์และเหรียญติดในรถ เพื่อเตือนใจว่า เงินกว่าจะหามาได้นั้นยากลำบาก เริ่มแรกติดเพียงแบงก์ร้อย ต่อมาผู้โดยสารเห็น บางคนก็ให้ทิป ส่วนลูกค้าต่างชาติก็อยากให้ติดเงินสกุลต่างชาติเพื่อโชว์คนไทย จากจุดเริ่มต้นนั้น ปัจจุบันจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยมา

“ผมนำแบงก์และเหรียญทั้งสกุลเงินไทย และสกุลต่างชาตินับไม่ถ้วน ทั้งที่เลิกผลิตแล้ว และยังใช้ได้อยู่ อาทิ ดอลล่าห์(สหรัฐฯ) ดอลลาร์แคนาดา  หยวน(จีน)  เยน(ญี่ปุ่น) เปโซ(ฟิลิปินส์)  ด่ง(เวียดนาม) วอน(เกาหลี)  เรียล(กัมพูชา) จ๊าด(เมียนมาร์) มาติดไว้หน้ารถ มิเตอร์เก็บเงิน เพดานรถ รวมทั้งประตู ใช้วิธีติด กวาว 2 หน้าลงบนแบงก์ จากนั้นนำไปติดตามที่ต่างๆ”

นายประดิษฐ์ บอกต่อว่า ทุกวันนี้มักถูกผู้โดยสารหลายคนถามว่า ไม่กลัวถูกปล้น หรือ ถูกขโมยบ้างหรอ ตอบเลยว่า “ไม่กลัว เพราะแบงก์ที่ติดบางรุ่นก็เลิกผลิตไปแล้ว อีกทั้งติดด้วยกาว  2 หน้า เวลาแกะจะชำรุด เสียหาย ที่ผ่านมา 2 ปี ไม่เคยเกิดเหตุการณ์ไม่ดี”