รู้จัก 8 ดอกไม้ความรู้สึกดีๆ รับวาเลนไทน์

ใกล้เทศกาลวันวาเลนไทน์เข้ามาทุกที หนุ่มๆ สาวๆ คนไหนกำลังจะไปมอบดอกไม้ให้ไปให้คนรู้ใจบ้างเอ่ย.. รู้ไหมว่านอกจากดอกกุหลาบหลากสีแล้ว ยังมีดอกไม้ชนิดอื่นๆ ที่เราสามารถมอบให้คนพิเศษได้อีกนะ

วันนี้เรามาลองทำความรู้จักกับ 8 ดอกไม้ ที่มาพร้อมความหมายดีๆ กันเถอะ

1.ดอกเดซี่ (Daisy) ถือเป็นดอกไม้ที่แทนความบริสุทธิ์ ไร้เดียงสา แสดงถึงความบริสุทธิ์ใจต่อกันและกัน เป็นตัวแทนความรักอันซื่อสัตย์และภักดีขาวสะอาด

2.ดอกไฮยาซินท์ (Hyacinth) คือความรักที่มั่นคงไม่แปรเปลี่ยน ส่งดอกดอกไฮยาซินท์สวยๆ ให้คนที่คุณรัก เพื่อบอกความรักที่คุณมีให้มั่นคงเสมอ

3.ดอกทิวลิป (Tulip) เป็นดอกไม้ที่หายากและราคาแพง การมอบดอกทิวลิปให้สาวที่ตนรัก เพื่อบอกให้เธอรู้ว่า เธอเป็นผู้หญิงที่ดีพร้อมทุกอย่างสำหรับเขา4.ดอกสแตติส (Statice)
ในวันครบรอบในโอกาสพิเศษต่างๆ รู้ไหมว่าหนุ่มสาวในแถบยุโรปมักจะมอบดอกสแตติสให้อีกฝ่าย เพราะมีความหมายว่าความรู้สึกดีๆที่คงอยู่ตลอดไป

5.ดอกไลเซนทัส (Lisianthus) เป็นไม้ดอกขนาดเล็ก คล้ายดอกกุหลาบ ให้ความหมายว่า การใส่ใจเอาใจใส่ต่อคนคนนั้น หรือมิตรภาพที่ยั่งยืนและความทรงจำที่ดี

6.ดอกกุหลาบสีแดง (Red Rose) บ่งบอกถึงการตกหลุมรักหรือแอบปลื้มใครซักคน เป็นสื่อแทนใจเพื่อจะบอกให้รู้ว่ามีคนกำลัง แอบปลื้มอยู่

7.ดอกอย่าลืมฉัน (Forget Me Not) ดอกไม้สีฟ้าสดใส ก็ถือว่าเป็นดอกไม้ที่หลายคนนิยมนำไปมอบให้กับคนที่รัก เพื่อให้ผู้รับรู้สึกได้ถึงความรักที่คุณมีให้

8.ดอกแอสเทอร์ (Aster) เป็นสัญลักษณ์ของความรักที่โรแมนติก และความฝันถ้าคุณเอาดอกไม้ชนิดนี้ให้ใครนั่นหมายความว่าคุณรักและพึงพอใจคนนั้นเข้าแล้ว

รู้อย่างนี้แล้วก็เตรียมตัวไปเดินซื้อของขวัญพร้อมดอกไม้เซอร์ไพรส์คนพิเศษตามความหมายดีที่โดนใจกันได้เลย…

ที่มาข้อมูลจากทวิตเตอร์ @Lavogathailand