‘ทรงผมสุดฮอต’ จากช่างผมในปาเลสไตน์ ใช้เครื่องพ่นไฟแทนกรรไกรตัดผม!!!

รอยเตอร์รายงานว่า ที่ร้านตัดผมของนายรามาดาน ออดวาน ในเมืองราฟาห์ เขตฉนวนกาซา รัฐปาเลสไตน์ มีวิธีตัดผมที่แปลกไม่ซ้ำใคร โดยนายรามาดานซึ่งยึดอาชีพช่างตัดผมมา 18 ปี ได้ใช้ “เปลวไฟ” ในการตัดแต่งทรงผมให้ลูกค้า

“มีคนชอบกันมาก หลายคนมาลองเพราะอยากรู้ว่ามันเป็นยังไง และเขาก็ไม่กลัวกันด้วย คนที่เข้ามาในร้านผมต่างรักการผจญภัย” นายรามาดาน หนุ่มช่างตัดผม วัย 37 ปี บอกกับรอยเตอร์

ทั้งนี้ จากข่าวว่า ถึงแม้นายรามาดานจะไม่ใช่ช่างผมคนแรกในโลกที่ใช้ “ไฟ” ในการตัดแต่งทรงผมให้ลูกค้า แต่วิธีตัดผมของเขาก็นับเป็น เอกลักษณ์เพียงหนึ่งเดียวในฉนวนกาซา โดยรามาดานเล่าว่า เขาจะใส่น้ำยาเคลือบผมลงบนเส้นผมของลูกค้าก่อนใช้เครื่องพ่นไฟ หรือไฟแช็กลนเส้นผมของลูกค้า แต่ปฏิเสธที่จะให้รายละเอียดถึงส่วนผสมในน้ำยาเคลือบผมดังกล่าว

Palestinian barber Ramadan Odwan styles and straightens the hair of a customer with fire at his salon in Rafah, in the southern Gaza Strip February 2, 2017. Picture taken February 2, 2017. REUTERS/Ibraheem Abu Mustafa  

“ผมรู้ว่าจะต้องใช้ไฟลนเส้นผมนานประมาณเท่าไร ซึ่งส่วนใหญ่ก็ประมาณ 10 วินาที หรือ 15 วินาที มันปลอดภัยแน่นอน และตั้งแต่ผมเริ่มตัดผมด้วยวิธีนี้มา 2 เดือน ก็ยังไม่เคยเกิดอุบัติเหตุสักครั้ง”

ทั้งนี้ สำหรับราคาตัดผม นายรามาดานคิด 20 เชคเกล หรือราว 182 บาท