กิโลรัน วิ่งไป กินไป อีเวนต์แนวใหม่ กระตุ้นเศรษฐกิจ ภูเก็ต หมุดหมายแรก

กิโลรัน วิ่งไป กินไป อีเวนต์แนวใหม่ กระตุ้นเศรษฐกิจ ภูเก็ต หมุดหมายแรก

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต, เทศบาลนครภูเก็ต การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต การท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดภูเก็ต และ สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดภูเก็ต จัดงาน KILORUN 2023 PHUKET : Asian Lifestyle Journey – Run Eat Fun in One Go ที่ลานมังกร สวนเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา มหาราชินี จังหวัดภูเก็ต

คุณเกรียงไกร กาญจนะโภคิน ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้อำนวยการสร้างสรรค์กิจกรรม KILORUN เปิดเผยว่า กิจกรรม KILORUN 2023 PHUKET ในปีนี้ ถือเป็นจังหวัดแรกกับงานวิ่งกินเที่ยวระดับนานาชาติที่ครบ เรื่อง วิ่ง กิน เที่ยว เราเลือกเมืองที่มีมนต์เสน่ห์ทางวัฒนธรรม มีเอกลักษณ์เฉพาะที่โดดเด่นของเอเชีย

เมนูแรก

โดยเฉพาะด้านอาหารพื้นเมืองจานเด็ดที่เป็น Signature การันตีความอร่อยด้วยรางวัล MICHELIN BIB Gourmand ซึ่งความแปลกใหม่และความสนุกของกิจกรรมนี้คือผู้แข่งขันจะมีความสุขกับอาหารจานเด็ดอร่อยๆ อย่างเต็มอิ่ม พร้อมชูคอนเซ็ปต์ 3 ช. คือ ชั่ง = ชั่งน้ำหนัก เพราะงานนี้ไม่ได้วัดผลด้วยระยะทาง แต่วัดผลด้วยการทำน้ำหนัก เรียกได้ว่าใครสามารถทำน้ำหนักขึ้นได้มากที่สุดก็จะเป็นผู้ชนะนั่นเอง

ชิม = ร้านอาหารถึง 10 ร้านเด็ด! ร้านดัง ไม่ว่าจะเป็น ปาท่องโก๋ แม่ปราณี, โรตีอรุณโภชนา, โกปี้เตี่ยม by Wilai, ล้งข้าว, ร้านตู้กับข้าว, ร้านโอวต้าวจี้เปี่ยน, ร้านอาหารไทยพื้นบ้าน ครัวจงจิต, ร้านอาหารเช้าชื่อดังของชาวภูเก็ต กับร้านข้าวต้มถนนดีบุก, ร้านวันจันทร์ สุดท้าย และ ร้านพรทิพย์ โอลด์ทาวน์ เรียกได้ว่าทั้งคาวและหวานจัดเต็มกันพร้อมเสิร์ฟความอร่อยแบบไม่มีกั๊ก และ ช. สุดท้ายคือ = แชะ ร่วมแชะภาพความประทับใจตลอดเส้นทางกับจุดสำคัญของเมืองภูเก็ตทั้ง 5 จุด

ไฮไลต์ย่านเมืองเก่า ภูเก็ต

โดยเริ่มต้นที่ ลานมังกร, ธนาคารกสิกรไทย, สี่แยกธนาคารชาร์เตอร์, ธนาคารออมสิน และพิพิธภัณฑ์ไปรษณีย์ พร้อมแลนด์มาร์กสวยๆ ถือเป็นเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมอย่างแท้จริง (The Iconic City) ถือเป็นไฮไลต์สำคัญของกิจกรรมนี้ งานครั้งนี้ได้รับเสียงตอบรับอย่างดีจากผู้เข้าร่วม ทั้งเรื่องสถานที่ ที่สวยงาม มีเอกลักษณ์ อาหารอร่อย ทั้งนี้ อินเด็กซ์ฯ มีแผนจัดงาน KILORUN ในจังหวัดอื่นๆ แน่นอน

ด้าน คุณพนัชกร ใจเย็น อุปนายกฝ่ายการตลาด สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ผู้คนรู้จักภูเก็ตในนาม City of Gastronomy ด้วยการได้รับการประกาศยกย่องให้เป็น เมืองสร้างสรรค์ด้านวิทยาการอาหาร จากยูเนสโก ซึ่งเป็น 1 ใน 18 เมืองทั่วโลก และภูเก็ต เป็นเมืองแรกของไทยและของอาเซียน ที่ได้รับการยกย่องนี้

ชั่งน้ำหนักกันก่อน

เกี่ยวกับ กิโลรัน

กิโลรัน (KILORUN) เทศกาลงานวิ่งรูปแบบใหม่ไม่ซ้ำใคร ที่การวิ่ง กิน เที่ยว คือเรื่องเดียวกัน และไม่ได้วัดผลเพียงแค่กิโลเมตร (ระยะทาง) แต่วัดผลด้วยกิโลกรัม (น้ำหนัก) นอกจากสุขภาพที่ดีแล้วผู้เข้าร่วมจะได้รับทั้งความสนุกสนาน สัมผัสกับวัฒนธรรม และเต็มอิ่มไปกับอาหารอร่อยของแต่ละเมืองบนสุดยอดเส้นทางวิ่งในเมืองแห่งเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรม (The Iconic City) อีกด้วย

แวะเลยจ้าาา

โดยทุกเพศทุกวัย สามารถมาวิ่งและแชร์ประสบการณ์พิเศษร่วมกัน ไม่ว่าจะมาเดี่ยว มากับเพื่อน หรือมากับครอบครัว จะเป็นนักวิ่งมืออาชีพ มือสมัครเล่น คนไทย หรือชาวต่างชาติก็ตาม โดยกิจกรรมกิโลรัน ภูเก็ต จะมีกิจกรรมที่วัดผลด้วยกิโลกรัม (น้ำหนัก) หรือ KG เท่านั้น