เกาะกระแสข่าวดัง! ปั๊มเสื้อยืด “มึงเก๋าหรอ” ยอดขายถล่มทลาย

คุณเหมียว (ขอสงวนชื่อจริง-นามสกุล) สาวออฟฟิศธรรมดา เจ้าของเพจขาย “ขายทุกสิ่งอย่างบนโลกและจักรวาลอันกว้างใหญ่ไพศาล” ฟังชื่อก็กวนๆ แต่ความน่าสนใจไม่ได้อยู่ที่ชื่อร้านอย่างเดียว สินค้าที่ขายก็น่าสนใจด้วยเช่นกัน

เธอเริ่มต้นให้ฟัง อาชีพนี้เกิดขึ้นมาจากรับผลิตเสื้อซิลก์สกรีนให้กับเพจดังในโซเชียลมาก่อน ต่อมาได้ซื้อเครื่องจักรที่สามารถผลิตได้ตัวเดียว เลยลองสร้างเพจขำๆ ขึ้นมาในเดือนพฤษภาคม ปี 2558 เป็นธุรกิจในกลุ่มเพื่อน ช่วยกันทำคนละไม้คนละมือ กระทั่งปัจจุบันมีทีมแอดมินแบ่งหน้าที่กันเสร็จสรรพ ทั้งดูแลหน้าเพจ ตอบข้อความลูกเพจ ออกแบบลายเสื้อ คนผลิตเสื้อ และคนจัดส่งสินค้า

สำหรับแนวคิดของร้านยึดตามไอดอลอย่าง ร้าน “จีฉ่อย” ตำนานร้านโชห่วย ที่ขายทุกอย่างจริงๆ ทั้งเอามาขายเอง หรือรับจากเพจอื่นมาขาย หากสิ่งไหนไม่มีขาย ลูกค้าก็สามารถสั่งได้ ไม่ได้อ่านผิดนะ สามารถสั่งได้จริงๆ ใครอยากได้อะไร ร้านนี้เขาตามหาให้หมดตามความต้องการของเราเลย แต่มีเงื่อนไขว่าต้องโอนเงินค่าสินค้าไปก่อนแค่นั้นเอง

มาดูสินค้าตัวเด็ดล่าสุด ที่การดึง “วลีเด็ดจากข่าวดัง” กรณีลุงวิศวกร-กลุ่มวัยรุ่น มาสกรีนบนเสื้อยืด เช่น มึงเก๋าหรอ , กูกะพง, ลูกฉันเป็นคนดี, หน้าต่างมีหู รถกูมีกล้อง รวมทั้งเสื้อ แก๊งกูไม่เก๋า ที่ยกชนิดของปลาขึ้นมาสกรีนกลางอก ไม่ว่าจะเป็น กูแซลมอน, กูโลมา, กูสลิด, กูพะยูน เพื่อจะสื่อว่าคนใส่ไม่ใช่ปลาเก๋า

“ตอนได้ดูคลิปเราก็มองเห็นช่องทำเงินแล้ว เลยยกเอาคำพูดในคลิปมาลองทำดู ลูกค้าชอบ เราขายได้ ก็แฮปปี้ทุกฝ่าย” คุณเหมียว เจ้าของไอเดีย กล่าวพร้อมฉีกรอยยิ้มกว้าง

ก่อน เผยว่า เสื้อยืดเกาะกระแสลุงวิศวฯในแบบของเธอนี้ มียอดขายถล่มทลายแบบไม่เคยเป็นมาก่อน  เมื่อกระซิบถามถึงรายรับจากเสื้อแบบล่าสุดนี้  ได้คำตอบกลับมาแบบขำๆ ว่า พอได้เงินไปเที่ยวบาร์โฮสต์

“บางคนเห็นเพจ ไม่คิดว่าจะขายจริงๆ แชร์แท็กเพื่อนสนั่นหวั่นไหวบนเฟซบุ๊ก ไม่เกรงใจพื้นที่ออนไลน์เลย คนนั้นคนนี้ผ่านตาก็เข้ามาส่อง บางคนเข้ามาส่องก็ได้ติดมือกลับไป 1 ตัว 2 ตัว เป็นลูกเพจประจำ ทำให้ชื่อเสียงของร้านกระจายออกไปในวงกว้างมากขึ้น

ร้านเราขายจริงนะจ๊ะ สั่งได้หมดเลยในอัลบั้มภาพ ไม่ได้ทำเล่นๆ เราขายจริงจัง ใครชอบเพจเราก็ซื้อได้ เกลียดเพจเราก็ซื้อได้” คุณเหมียว ฝากไว้อย่างนั้น

ใครชื่นชอบเสื้อสกรีน ใส่คู่ ใส่แก๊ง ใส่เดี่ยว ใส่ครอบครัว สามารถติดตามเสื้อยืดสกรีนคำกวนยียวนประสาทของร้านได้ที่ Facebook /ขายทุกสิ่งอย่างบนโลกและจักรวาลอันกว้างใหญ่ไพศาล