หนาวเข้ามหาสารคามอีกระลอก ลดลงที่ 17 องศา เตือนปชช.รับมือ-ระวังอัคคีภัย

วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2560 นายเสน่ห์ นนทะโชติ  ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม  กล่าวว่า จากพยากรณ์อากาศของกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่องอากาศแปรปรวนบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนในห้วงวันที่ 9-15 กุมภาพันธ์ 2560 บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีน จะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน  จะมีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่และลมกระโชกแรงในระยะแรก จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 4-6 องศาเซลเซียส

ในส่วนของจังหวัดมหาสารคาม อุณหภูมิลดลงจากเมื่อวานนี้อีก 2 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 17 องศาเซลเซียส หลายพื้นที่โดยเฉพาะตามชนบทได้สัมผัสถึงอากาศหนาวเย็น  ซึ่งมีแนวโน้มว่าอุณหภูมิจะต่ำลงกว่านี้

โดยได้ให้ทางป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดมหาสารคม  ได้แจ้งไปยังหัวหน้าส่วนราชการทุกส่วนราชการ  นายอำเภอทุกอำเภอ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นต่าง ๆ ให้ประชาชนเตรียมพร้อมรับมือกับอากาศหนาวเย็น  โดยให้เตรียมเครื่องกันหนาวสำหรับให้ความอบอุ่นไว้ให้พร้อม  โดยเฉพาะเด็กเล็กและผู้สูงอายุ  และผู้ที่มีโรคประจำตัวเรื้อรัง  และให้ระวังเรื่องอัคคีภัย  หลีกเลี่ยงการจุดไฟหรือก่อกองไฟในช่วงที่มีลมแรง  อีกทั้งจัดเตรียมเจ้าหน้าที่เผชิญเหตุ  ให้พร้อมปฏิบัติการให้ความช่วยเหลือประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง

 

ที่มา มติชนออนไลน์