คาซัคสถาน ตลาดใหม่ มีศักยภาพ โอกาสงามของผู้ประกอบการไทย

คาซัคสถาน ตลาดใหม่ มีศักยภาพ โอกาสงามของผู้ประกอบการไทย  

ตามที่ บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) และ ชมรมพันธมิตรคาซัคไทย จะร่วมกันจัดงาน Thailand Festival 2023 – Kazakhstan เพื่อจัดแสดงสินค้าระดับพรีเมียมจากประเทศไทย และเพื่อเปิดโอกาสในการขยายธุรกิจให้กับผู้ประกอบการ นักลงทุน และเพื่อเป็นการเปิดตลาดการค้าสู่สาธารณรัฐคาซัคสถาน ที่เปรียบได้กับประตูสู่ดินแดนเอเชียกลางและยุโรป

คุณเกรียงไกร กาญจนะโภคิน ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จากประสบบการณ์ที่ได้เคยจัดงาน Astana Expo 2017 ณ กรุงอัสตานา สาธารณรัฐคาซัคสถาน นั้น ทำให้มองเห็นโอกาสในการเปิดการค้าระหว่าง 2 ประเทศ และกลุ่มประเทศในแถบเอเชียกลาง ซึ่งนับเป็นตลาดใหม่ที่น่าสนใจสำหรับประเทศไทย

H.E. Mr. Arman Issetov, เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐคาซัคสถานประจำประเทศไทย ร่วมให้ข้อมูลโอกาสทางการค้าของไทยในตลาดคาซัคสถาน

โดยเฉพาะ สาธารณรัฐคาซัคสถาน นั้น นับเป็นประเทศที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 9 ของโลก และมีขนาดเศรษฐกิจใหญ่ที่สุดในเอเชียกลาง ถือเป็นประเทศที่มีศักยภาพด้านการค้ากับไทยมากที่สุด

ซึ่งการจัดงาน Thailand Festival 2023 – Kazakhstan ที่กำลังจะมีขึ้นนี้ จะเป็นงานที่รวบรวมผู้ประกอบการ นักลงทุน ด้านอาหาร เครื่องดื่ม ผัก ผลไม้ กลุ่มสินค้าด้านบรรจุภัณฑ์ สินค้า-อุปกรณ์เกี่ยวกับสุขภาพและความงาม อุปกรณ์ทางการแพทย์ ธุรกิจท่องเที่ยว เฮลท์ แอนด์ บิวตี้ สินค้าอุปโภคบริโภค รวมทั้งธุรกิจบริการ ที่ต้องการจะขยายและพัฒนาธุรกิจให้เติบโตมากขึ้น

คุณเกรียงไกร กาญจนะโภคิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) (ขวา)

โดยที่ผ่านมา ไทย-คาซัคสถาน ได้มีการจัดงานร่วมกันมากมาย ผ่านหน่วยงานของภาครัฐ ภาคเอกชน กลุ่มธุรกิจ ศูนย์วิทยาศาสตร์ การศึกษา และวัฒนธรรม ทั้งนี้ สาธารณรัฐคาซัคสถานและประเทศไทย ยังคงรักษาความร่วมมือที่ดีภายในองค์การสหประชาชาติ มีการประชุมเพื่อปฏิสัมพันธ์ และมีมาตรการสร้างความเชื่อมั่นในเอเชียร่วมกัน

บุคคลสำคัญหลายท่าน ร่วมเป็นสักขีพยาน

สำหรับงาน Thailand Festival 2023- Kazakhstan จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-24 กันยายน 2566 ณ Mega Mall, Almaty, Kazakhstan หากนักลงทุน ผู้ประกอบการ ผู้ผลิต ซัพพลายเออร์ ผู้จัดจำหน่าย ผู้ค้าปลีก ร้านอาหาร โรงแรม โรงพยาบาล สนใจเข้าร่วมงาน Thailand Festival 2023- Kazakhstan สามารถติดต่อ คุณรัชฎาภรณ์ คงทน ได้ที่ +668 9564 2610  E-Mail : [email protected]