ท่องเที่ยว สายมู จากศรัทธาแรงกล้า สู่ การสร้างรายได้ อย่างไม่รู้จบ

ท่องเที่ยว สายมู จากศรัทธาแรงกล้า สู่ การสร้างรายได้ อย่างไม่รู้จบ

เมื่อเร็วๆ นี้ ทีมงานด้านเศรษฐกิจของพรรคชาติพัฒนากล้า นำโดย คุณวรวุฒิ อุ่นใจ รองหัวหน้าพรรค ได้เดินทางสำรวจแหล่งท่องเที่ยวสายมู ณ วัดโบสถ์ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี, วัดไชยวัฒนาราม และอุทยานหลวงปู่ทวด จ.พระนครศรีอยุธยา

โดยวัดโบสถ์ นั้น มีการสร้างหลวงพ่อโต องค์ใหญ่ ติดแม่น้ำเจ้าพระยา มี คุณวัชรพงศ์ ระดมสิทธิพัฒน์ ที่ปรึกษาพรรค เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงสำคัญ ดำเนินการจัดสร้างเมื่อกว่า 10 ปีที่แล้ว ทำให้จากวัดเล็กๆ ขยายเติบโตเป็นวัดขนาดใหญ่ ที่ประชาชนจากทั่วประเทศ เข้ามาสักการะไม่ขาดสาย สร้างรายได้ให้กับชาวบ้านในพื้นที่ ที่นำของมาจำหน่าย สร้างรายได้ให้เกิดขึ้นในชุมชน

ส่วนที่ วัดไชยวัฒนาราม ก็นับเป็นแลนด์มาร์กสำหรับแหล่งเช็กอินของชาวไทยและต่างประเทศ สร้างรายได้ให้กับร้านค้า เช่าชุดไทย ที่นักท่องเที่ยวนิยมใส่ถ่ายรูปกันอย่างเนืองแน่นโดยเฉพาะเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ และที่ อุทยาน หลวงปู่ทวด ซึ่งคุณวัชรพงศ์ได้จัดสร้างขึ้นมาใหม่ จากพื้นที่นาโล่งๆ กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก ที่สร้างรายได้ให้กับร้านค้าชุมชนในพื้นที่ต่อเดือนตั้งแต่ 100,000-350,000 บาท

คุณยศยา ชิยาปภารักษ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กรุงเทพฯ ในนามพรรคชาติพัฒนากล้า ซึ่งเป็นผู้ที่ทำธุรกิจสายมู กล่าวว่า ปฏิเสธไม่ได้ว่าความเชื่อและความศรัทธาในศาสตร์การกราบไหว้บูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์อยู่คู่คนไทยมาช้านานตั้งแต่อดีตกาลจนถึงปัจจุบันกาล การกราบไหว้และบูชาในศาสตร์ต่างๆ เปรียบดั่งการยึดเหนี่ยวจิตใจ รวมถึงปลุกขวัญและกำลังใจในการใช้ชีวิตทางโลกได้อย่างเสถียรภาพและมีคุณภาพ

ที่ผ่านมา มีบทวิจัยจากนักวิจัยหลายประเทศ เป็นเครื่องยืนยันว่าศาสตร์ของการมูเตลูและการนั่งสมาธิสามารถเยียวยาจิตใจ รักษาโรคภัย และเพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับมวลมนุษย์ได้ ซึ่งตัวเธอเองเป็นอีกคนหนึ่งที่มีศรัทธาอย่างแรงกล้าในการบูชาองค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้าและศาสตร์การบูชาองค์เทพสายขาวทุกแขนง เริ่มต้นจากผู้ศรัทธากลายมาเป็นผู้บูชา จนมาถึงเป็นผู้ประกอบการธุรกิจ One Stop Services เกี่ยวกับการมูเตลู

“ที่ผ่านมา ตัวเองเป็นทั้งผู้ซื้อสินค้าและบริการ จนกลายมาเป็นผู้ให้บริการทางด้านสินค้าและบริการทางศาสตร์มูเตลู เป็นเครื่องยืนยันได้จากประสบการณ์จริงว่า ความศรัทธา สามารถเปลี่ยนเป็นเม็ดเงิน และต่อยอดทางธุรกิจและเศรษฐกิจได้อย่างไม่รู้จบ” คุณยศยา กล่าว

กระจายรายได้

และว่า เราศรัทธาองค์ท้าวเวสสุวรรณ จึงตัดสินใจที่ไปทำบุญวัดจุฬามณี จังหวัดสมุทรสงคราม ระหว่างทางได้ซื้อดอกไม้และเครื่องสักการะต่างๆ ในการบูชา เท่านี้ก็สามารถกระจายรายได้สู่ผู้ประกอบการและชุมชนละแวกนั้นแล้ว ยังไม่รวมถึงการเช่าบูชางานพุทธศิลป์ ที่เม็ดเงินจะหลั่งไหลเข้าวัดเพื่อไปต่อยอดการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาต่อไป รวมไปถึงเป็นการสร้างงานสร้างอาชีพ สร้างความมั่นคงให้กับศิลปินช่างปั้นในประเทศไทยเราด้วย

คุณยศยา กล่าวอีกว่า เมื่อพูดถึงนโยบายเศรษฐกิจเฉดสีขาวของพรรคชาติพัฒนากล้า หรือเศรษฐกิจสายมู ที่เน้นสร้างรายได้กระจายสู่จังหวัดและชุมชนทั่วทุกจังหวัดในประเทศไทย โดยมีแรงผลักดันที่เรียกว่า ความศรัทธา และความเชื่อ นั่นเองที่จะนำพาความผาสุก และความอยู่ดีกินดี งานดีมีเงิน ของไม่แพง ของคนไทยกลับมาสู่ประเทศอีกครั้งในอนาคต

ที่หวังเป็นอย่างยิ่งว่านักท่องเที่ยว จะเปลี่ยนจุดมุ่งหมายของทริปทำบุญจากประเทศอื่น มาเป็นประเทศไทย การท่องเที่ยวสายบุญ ซึ่งมีความศรัทธาเป็นเข็มทิศ จะดึงดูดให้นักท่องเที่ยวหลากหลายเชื้อชาติ หลากหลายวัฒนธรรม มารวมตัวกัน และก่อให้เกิดความเคลื่อนไหวอย่างสวยงามของระบบเศรษฐกิจในประเทศไทย