ทาสทิพย์ กอดแล้วฟิน “หมอนแมว” ฟังก์ชันครบครัน ไออุ่น ยันเสียงคราง

ทาสทิพย์ กอดแล้วฟิน “หมอนแมว” ฟังก์ชันครบครัน ไออุ่น ยันเสียงคราง

ในบรรดาทาสแมวจำนวนมากบนโลกใบนี้ บางส่วนเป็นได้แค่ “ทาสทิพย์” หมดสิทธิ์เลี้ยงดูน้องแมวตัวเป็นๆ เหมือนคนอื่นเขา

เพราะบางคนอาศัยในอพาร์ตเมนต์ที่เจ้าของไม่อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์ บ้างก็มีสมาชิกในครอบครัวเป็นโรคภูมิแพ้ บางส่วนก็ไม่แน่ใจว่าจะทุ่มเทเวลาและพลังงานในการดูแลเจ้านายสี่ขาได้มากพอ

แต่ไม่ต้องเสียใจไป ถึงแม้จะไม่ได้เล่นกับน้องแมวตัวเป็นๆ เหล่าทาสทิพย์ก็ยังมีโอกาสสัมผัสประสบการณ์ที่ใกล้เคียงกัน จากหมอนแมว “พรีเมียม เหมียวเอเวอร์” (Premium MeowEver) รุ่นใหม่ส่งตรงจากญี่ปุ่น

เว็บไซต์ soranews24.com ระบุว่า หมอนรุ่นนี้ ไม่ได้มีดีที่รูปร่างคล้ายแมวนอนหลับอย่างเดียว แต่ถูกพัฒนาให้คล้ายน้องแมว ที่สามารถอุ้มคลอเคลียได้แบบสมจริงมากขึ้น และอยู่เคียงข้างตลอดเวลา

ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบที่ปรับใหม่ให้มีสัดส่วนคล้ายแมวขณะนอนหลับมากขึ้น น้ำหนักที่สมจริง มีความโค้งที่ชัดเจนบริเวณคอและลำตัว

นอกจากนี้ ยังใช้วัสดุที่เหมือนขนน้องแมวยิ่งขึ้น โดยใช้ขนสังเคราะห์ “อีโค-เฟอร์” ที่ออกแบบในจังหวัดวาคายามะ ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง “โอกาดะ เท็กซ์ไทล์” กับ “มิตซูบิชิ” เพื่อทำให้เส้นใยของหมอนรุ่นนี้มีความฟูและนุ่มกว่ารุ่นแรก

หมอนแมว “พรีเมียม เหมียวเอเวอร์” ยังเพิ่มเติมความฉลาดเข้าไป ทั้งการเพิ่มช่องสำหรับใส่เจลร้อนเพื่อให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนแมวตัวเป็นๆ รวมทั้งมีลำโพงจำลองเสียงเต้นของหัวใจและเสียงเพอร์ หรือเสียงครางในลำคอของแมว ให้ความรู้สึกเหมือนได้กอดแมวที่มีชีวิต

หมอนแมว

หมอนแมวสุดล้ำรุ่นนี้ได้นำเสนอผ่านเว็บไซต์ระดมทุนของญี่ปุ่น “มากุอาเกะ” (Makuake) เช่นเดียวกับรุ่นแรก และสามารถระดมทุนได้ทะลุเป้าหมายแบบถล่มทลาย

คาดว่าหมอนแมวรุ่นนี้ จะวางจำหน่ายทั่วไปในราคาเริ่มต้นที่ 16,500 เยน แต่ในเว็บไซต์มากุอาเกะวางขายในราคา 15,675 เยน

++++++++++

ที่มาภาพ

https://soranews24.com/2022/11/24/japans-purring-cat-cuddle-cushions-evolve-into-an-even-higher-form-of-virtual-pet-life%e3%80%90photos%e3%80%91/