เปิดประเด็นสอบ “เบนซ์ เรซซิ่ง” ที่มาลัมโบร์กีนี จ่อเชิญ”แพท ณปภา”ภรรยาสาวสอบปากคำฐานะพยาน

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.ปส. ป.ป.ส. สนธิกำลังเข้าตรวจค้นหลายจุดที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายยาเสพติดนายไซซะนะ ไฮโซชาวลาว และเหว่ย เซียะ กัง โดยจุดสำคัญเป็นร้านแอเรีย 51 จำหน่ายอุปกรณ์แต่งรถบิ๊กไบค์และอุปกรณ์รถจักรยานยนต์ ตั้งอยู่ด้านล่างของอาคารธนดลแมนชั่น ซอยอินทามระ 51 ของนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง อายุ 30 ปี สามี น.ส.ณปภา ตันตระกูล หรือแพท นางเอกชื่อดังที่กำลังตั้งครรภ์ หลังจากเจ้าหน้าที่พบความเชื่อมโยงของรถสปอร์ตหรูลัมโบร์กีนี มูลค่ากว่า 20 ล้านบาทของเบนซ์ เรซซิ่ง เชื่อมโยงกับเครือข่ายนายไซซะนะ ขณะที่แพท-ณปภานอนพักอยู่ห้องพักด้านบนแมนชั่นดังกล่าว เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 2 กุมภาพันธ์

กระทั่งเวลา 15.30 น.วันที่ 3 กุมภาพันธ์ เบนซ์ เรซซิ่ง พร้อมมารดา และทนายความ เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อชี้แจงที่มาของรถสปอร์หรูลัมโบร์กีนี กระทั่งเวลา 20.30น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากองทัพสื่อมวลชนยังคงปักหลัก รอทำข่าวหลังสอบปากคำเบนซ์ เรซซิ่ง โดยพบว่าตั้งแต่เวลา 15.30น.เดินทางมาถึงบช.ปส. เบื้องต้นเป็นการพูดคุยกับพนักงานสอบสวน จากนั้นกว่าจะได้เริ่มสอบสวนอย่างเป็นทางการ เป็นช่วงเวลา 18.00 น. โดยตำรวจใช้เวลาสอบปากคำไปแล้วเกือบ 3 ชั่วโมง

ทั้งนี้มีรายงานว่า พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผบช.ปส. พร้อมชุดสืบสวน บช.ปส. นำกำลังลงพื้นที่ภาคใต้ เพื่อหาข่าวและขยายผลเครือข่ายนายไซซะนะ และเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่เครือข่ายอื่นๆ อาจมีส่วนเชื่อมโยงกัน ส่วนจะเป็นเครือข่ายใดนั้นตำรวจยังไม่เปิดเผยรายละเอียด

พล.ต.ท.สมหมาย เปิดเผยว่า นายไซซะนะเป็นดีลเลอร์รายใหญ่ แนวทางการสืบสวนเชื่อว่ายังมีผู้อยู่เบื้องหลังรายใหญ่กว่า แต่ขณะนี้ขอเวลาตรวจสอบรายละเอียดก่อน ในส่วนการประสานความร่วมมือกับทางการลาวภายหลังการจับกุมนายไซซะนะได้มีการประสานความร่วมมือและแลกเปลี่ยนข้อมูลกันอย่างดีมาโดยตลอด

พล.ต.ท.สมหมาย กล่าวต่อว่า สำหรับการสอบปากคำเบนซ์ เรซซิ่ง เป็นการสอบปากคำในส่วนของการได้มาของรถหรู รวมทั้งรายละเอียดอื่นๆ ส่วนที่จะต้องเรียกบุคคลอื่นเข้ามาสอบปากคำเพิ่มหรือไม่นั้น อยู่ระหว่างการพิจารณา โดยหลังจากนี้ทางตำรวจบช.ปส.จะต้องเชิญตัว แพท ณปภา มาทำการสอบปากคำในฐานะพยาน หลังปรากฏข้อมูลหลักฐานภาพถ่ายคู่กับรถลัมโบร์กีนี ส่วนประเด็นการสอบปากคำนั้นเป็นเรื่องของรายละเอียดที่มาของรถว่ามีส่วนรู้เห็นหรือไม่

สำหรับกระแสข่าวที่อยู่ในโลกสังคมออนไลน์ปรากฎภาพของดาราหนุ่มถ่ายรูปคู่กับนายไซซะนะที่ประเทศลาว นั้น พล.ต.ท.สมหมาย ยังไม่ขอพูดถึง เนื่องจากว่าอาจมีความเป็นไปได้ที่นายไซซะนะจะมาขอถ่ายภาพด้วยเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ แต่ต้องขอบคุณสื่อมวลชนและผู้ที่สนใจในข่าวนี้ที่ให้ข้อมูลจนมีการขยายผลเครือข่ายของนายไซซะนะเพิ่มเติม