ใจบุญ “หมอทหาร” ใช้เงินบำนาญ เปิดคลินิก รักษาผู้ป่วยด้วยกัญชา ฟรี

ใจบุญ “หมอทหาร” ใช้เงินบำนาญ เปิดคลินิก รักษาผู้ป่วยด้วยกัญชา ฟรี

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ปทุมธานี ว่า พล.อ.ต.นพ.ไกรสร วรดิถี และ ศ.พิเศษ ดร.เพียงฤทัย วรดิถี สองสามีภรรยา ผู้ก่อตั้ง “วรดิถีคลินิกเวชกรรมและกัญชาทางการแพทย์” เปิดให้บริการรักษาโรคทั่วไป และโรคที่รักษาด้วยกัญชาทางการแพทย์กับประชาชน ฟรี ทุกวันพุธ ตั้งแต่เวลา 16.00-20.00 น. คลินิกตั้งอยู่ เลขที่ 108/21 หมู่ 7 ซอยนาวี 1 ถนนคลองหลวง ตำบลคลองสอง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี

โดย พล.อ.ต.นพ.ไกรสร กล่าวว่า ตนและภรรยา เปิด วรดิถีคลินิกฯ มาตั้งแต่วันที่ 22 ก.พ. ที่ผ่านมา ด้วยเงินบำนาญส่วนตัวของทั้ง 2 คน ให้บริการรักษาโรคทั่วไป และโรคที่รักษาได้ผลดีโดยใช้กัญชาทางการแพทย์ กับประชาชนฟรี ตั้งแต่ ค่าตรวจรักษาและค่ายา โดยโรคที่ใช้กัญชารักษาได้ผลดี ได้แก่ โรคมะเร็ง ที่สามารถรักษาร่วมกับการแพทย์แผนปัจจุบัน รวมถึงการใช้รักษาภาวะติดสารเสพติด เช่น ยาบ้า ด้วย

พล.อ.ต.นพ.ไกรสร วรดิถี

ส่วน กัญชา ที่นำมาใช้ในการรักษา นั้น ได้มาจากวิสาหกิจชุมชนวรดิถี จังหวัดปทุมธานี ซึ่งได้รับใบอนุญาตอย่างถูกต้องตามกฎหมายจากกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก และสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) นอกจากนี้ ตนยังแนะนำการทำยาจากกัญชาให้กับประชาชน เพื่อใช้ในการดูแลสุขภาพของตัวเองอย่างถูกต้องด้วย

“กัญชาทางการแพทย์ มีส่วนสำคัญในการเติมเต็มในการรักษาร่วมกับการแพทย์แผนปัจจุบันให้ได้ผลดียิ่งขึ้น และสามารถทำให้ผู้ป่วยลดการใช้ยาแพทย์แผนปัจจุบันได้ นับเป็นสมุนไพรที่มีคุณค่ายิ่ง จึงขอให้สนับสนุนให้สภาผู้แทนราษฎรผ่านกฎหมายกัญชา เพื่อประโยชน์สุขของประชาชน” พล.อ.ต.นพ.ไกรสร กล่าว