จากผู้ใช้กลายเป็น TikTok Shop Creator ตัวแม่ มีรายได้เสริมถึง 7 หลัก

จากผู้ใช้กลายเป็น TikTok Shop Creator ตัวแม่ ป้้นคอนเทนต์รีวิวสินค้า จนมีรายได้เสริมถึง 7 หลัก

คุณอารียา ฤทธิ์เนติกุล Charee.ree ผู้ใช้ TikTok ที่ชื่นชอบครีเอตคอนเทนต์สนุกๆ และแบ่งปันไลฟ์สไตล์ของตัวเองผู้มองเห็นโอกาสในการสร้างรายได้ ก่อนก้าวสู่วงการป้ายยาและเป็น TikTok Shop Creator เต็มตัว

“จากที่เราไถฟีด TikTok อยู่แล้ววันละหลายชั่วโมง ทำคอนเทนต์ลงบ้างเล็กน้อย ส่วนใหญ่ก็เป็นการเล่นกับไวรัลดังๆ พอมาจุดหนึ่งที่เห็นว่า มี TikTok Shop ที่ช่วยทำให้กดสั่งซื้อของได้ทันทีและง่ายมากๆ เราเองก็โดนป้ายยาไปหลายอย่าง ส่วนใหญ่ก็เป็นของที่เราใช้ในไลฟ์สไตล์ปกติอยู่แล้ว พวกหูฟัง แมสก์ ขาตั้งกล้อง ฯลฯ

พอใช้ดีแล้วก็อยากบอกต่อ ซึ่งพอทราบว่ามี โปรแกรม Affiliate ที่เราสามารถสร้างรายได้จากการรีวิวของใช้ได้ด้วย ก็เลยลองดู ครีเอตคอนเทนต์รีวิวแล้วเอาลิงก์ร้านที่เราซื้อมาแปะไว้ คนที่ถูกเราป้ายยาจะได้ตามไปซื้อง่ายๆ และเราก็จะได้มีรายได้อีกทางด้วย

กลายเป็นว่าของที่เรารีวิวคนกดซื้อตามเยอะมาก จาก 10 คนเป็นหลักพันคนเลยทีเดียว กลายเป็นที่มาของรายได้เสริม 6-7 หลักของเรา ยิ่งเห็นรายได้ที่เพิ่มขึ้น เราก็ยิ่งสนุกและมี Passion ที่จะทำคอนเทนต์รีวิว ก็เลยทำมาเรื่อยๆ”

“พอมาเป็น TikTok Shop Creator ทำให้เราขยันครีเอตคอนเทนต์ขึ้นอีกหลายเท่า ส่วนใหญ่ก็รีวิวสินค้าจากสิ่งรอบตัว ของที่ใช้ทุกวันที่เราใช้แล้วดี มีร้านใน TikTok Shop ก็เอาลิงก์ของสินค้ามาใส่ไว้ในคอนเทนต์นั้นๆ ซึ่งทำได้ง่ายมากๆ อยู่ที่ไหนเวลาใดเราก็ทำได้ ใช้แค่สมาร์ทโฟนเครื่องเดียว ตัดต่อ ใส่เพลง ใส่เสียง เอฟเฟกต์จบใน TikTok

สำหรับคนที่กำลังจะเริ่ม ให้ลองสร้างแรงจูงใจก่อน การครีเอตคอนเทนต์ที่ทำได้ง่ายแล้วสามารถมีรายได้ได้ด้วย ค่านายหน้าก็อยู่ที่ 10-15% เมื่อรวมๆ ก็เป็นหลักหมื่นได้เหมือนกัน ถือเป็นทางเลือกที่ดีที่จะมี Income จากหลายๆ ทาง” คุณอารียา กล่าว