จากสาวออฟฟิศ สู่ CEO เงินล้าน! ขายเสื้อผ้าผู้ชายทุกสไตล์ เจ้าแรกใน TikTok

จากสาวออฟฟิศ สู่ CEO เงินล้าน! ขายเสื้อผ้าผู้ชายทุกสไตล์ เจ้าแรกใน TikTok สร้างยอดขายสุดอลัง เดือนละ 3 ล้านบาท 

จากพนักงานประจำ สู่ CEO เจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าผู้ชายทุกสไตล์ เจ้าแรกใน TikTok เรื่องราวของ คุณศิรประภา ผ่องบุรุษ เจ้าของแบรนด์ Baron.bkk เธอเริ่มต้นธุรกิจนี้จากการมองเห็นโอกาส ในช่วงที่ผู้คนหันมาสนใจแพลตฟอร์ม TikTok เชื่อหรือไม่ว่าแบรนด์ สามารถสร้างยอดขายได้มากถึง 3 ล้านบาทต่อเดือน และมียอดการส่งพัสดุมากที่สุดในจังหวัดนนทบุรี

คุณศิรประภา มีความฝันอยากสร้างธุรกิจเป็นของตัวเอง เธอได้เห็นโอกาสจากการที่ผู้คนเริ่มหันไปสนใจแพลตฟอร์มมาแรงอย่าง TikTok จึงได้กระโจนเข้าสู่การทำแบรนด์บน TikTok อย่างเต็มตัว จนประสบความสำเร็จ เป็นแบรนด์ที่ติด Top 1 ใน 3

มียอดส่งพัสดุ J&T ที่เยอะที่สุดในจังหวัดนนทบุรี และมียอดขายพุ่งสูงถึง 3 ล้านบาทต่อเดือน โดยเป็นยอดขายจาก TikTok 100% เต็ม ด้วยเครื่องมือจาก TikTok และเสริมพลังความสำเร็จโดย TikTok Shop

“TiKTok คือแพลตฟอร์มที่กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันคนไปแล้ว เราเห็นโอกาสที่มาบรรจบกับความฝันในการเป็นเจ้าของธุรกิจ เพียงแค่ 5 เดือนแรกที่เริ่มเข้ามาทำ ยอดขายก็พุ่งไปถึง 7-8 แสนเลยทีเดียว ซึ่งแบรนด์ดังได้จากการไลฟ์แค่ครั้งเดียวและคอนเทนต์เดียวเท่านั้น เป็นเรื่องที่เซอร์ไพรส์มากและเชื่อว่าโซเชียลมีเดียอื่นๆ ก็ทำไม่ได้”

“จากยอดขายที่ดีอยู่แล้ว พอมี TikTok Shop รู้สึกแฮปปี้มาก เพราะทำให้ลูกค้าสั่งซื้อง่ายขึ้น ไม่ต้องทำหลายขั้นตอน ปิดการขายได้ไวโดยที่ไม่ต้องพยายามอะไรมากมายเลย ที่สำคัญคือ TikTok Shop มีเครื่องมือและฟังก์ชั่นที่ดี ช่วยลดระยะห่างของผู้ประกอบการและลูกค้า ทำให้ลดต้นทุนในการหาลูกค้าใหม่ได้เยอะเลยค่ะ”

“เชื่อว่า บน TikTok เราทุกคนก็ทำได้เหมือนกันเพียงแค่ต้องใส่ไอเดียลงไป เพราะการทำคอนเทนต์มันคือการสร้างงานศิลปะ ต้องใช้เวลา และลงแรงกับมันเยอะๆ จะเป็นสิ่งที่ทำให้ร้านของเราไม่เหมือนร้านอื่น แล้วสักวันหนึ่งสปอตไลต์จะส่องมาที่เราเอง ปัจจุบันโลกมันเปลี่ยนไปแล้ว เพียงแค่ใช้โทรศัพท์เครื่องเดียว ก็สามารถสร้างตัวตน สร้างแบรนด์ และเปลี่ยนชีวิตเราได้เลยค่ะ” คุณศิรประภา ทิ้งท้าย