เชียงใหม่จัดมหกรรมดอกไม้ประดับ ขนทิวลิปกว่า 2 หมื่น-บุปผาหลากพันธุ์เนรมิตสีสัน

วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2560  เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องได้เร่งนำดอกทิวลิปหลากสีจำนวนกว่า 20,000 ต้น และมวลดอกไม้นานาพันธุ์ลงแปลงจัดแต่งในพื้นที่ส่วนจัดแสดงภายในสวนสาธารณะหนองบวกหาด อำเภอเมืองเชียงใหม่ เพื่อให้ดอกไม้ทุกชนิดเบ่งบานได้ทันในช่วงการจัดการมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับเชียงใหม่ ครั้งที่ 41 ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่กำหนดจัดขึ้น ระหว่างวันที่  3-5 กุมภาพันธ์ 2560 นี้ โดยในปีนี้เป็นปีพิเศษ เพื่อเป็นการระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จังหวัดเชียงใหม่ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ นำดอกทิวลิปจำนวน 20,000 ต้น มาจัดแสดงในพื้นที่นิทรรศการสวนไม้ดอกไม้ประดับ “ใต้ร่มพระบารมี 70 ปีแห่งการครองราชย์” เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมและบันทึกภาพแห่งความทรงจำตลอดการจัดงาน
ภายในงานยังมีกิจกรรมมากมาย ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสความงดงามของหมู่มวลดอกไม้นานาพันธุ์  ดนตรีในสวน(Orchestra) การแสดงศิลปวัฒนธรรมล้านนา ตื่นตาตื่นใจกับ Light & Sound  water  hologram  การประกวดนางงามบุปผชาติและนางงามบุปผชาตินานาชาติ และการประกวดไม้ดอกไม้ประดับ พร้อมเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ชุมชนจาก  25 อำเภอ
นอกจากนี้ ไฮไลท์สำคัญ นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับจังหวัดเชียงใหม่ ยังจะได้พบความอลังการของขบวนแห่รถบุปผชาติที่สวยงามตระการตา กว่า 22 ขบวน ภายใต้แนวคิด “ดอกไม้สะพรั่งงาม เทิดนามองค์ภูมิพล” และการประกวดวงโยธวาทิตดีกรีแชมป์โลกของจังหวัดเชียงใหม่ ในวันเสาร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2560 เริ่มตั้งแต่เวลา 08.00 น. จากสะพานนวรัฐ ไปยังสวนสาธารณะหนองบวกหาดกลางเมืองเชียงใหม่  เพื่อจัดแสดงตลอดการจัดงาน ซึ่งคาดว่าในปีนี้จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่เป็นจำนวนมาก