‘เป๋าตังเปย์’ เมนูใหม่จากแอพเป๋าตัง สแกนจ่ายร้านค้า-รถไฟฟ้า-รถเมล์ได้ เปิดตัว 25 พ.ย. 2565 นี้

‘เป๋าตังเปย์’ เมนูใหม่จากแอพเป๋าตัง สแกนจ่ายร้านค้า-รถไฟฟ้า-รถเมล์ได้ เปิดตัว 25 พ.ย. 2565 นี้

กรุงไทย เปิดฟีเจอร์เป๋าตังเปย์ (Paotang Pay)” ซูเปอร์วอลเลตใหม่ สแกนจ่ายที่ร้านค้าได้ พร้อมบัตรพรีเพดใช้จ่ายที่ร้านค้ารถไฟฟ้ารถเมล์ได้ ใช้งานผ่านแอพเป๋าตัง เวอร์ชั่นล่าสุดได้ทันที เตรียมเปิดตัวเป็นทางการ 25 .ย. 2565

วันที่ 23 พฤศจิกายน 2565 ..รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ เปิดเผยว่า ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่เป๋าตังเปย์ (Paotang Pay)” บนแอพพลิเคชั่นเป๋าตัง” (เวอร์ชั่น 11.54.0 เป็นต้นไป) ในวันศุกร์ที่ 25 .. 2565

ฟีเจอร์ใหม่นี้ เป็นกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (E-Wallet) ในรูปแบบซูเปอร์วอลเลต โดยการใช้งานแยกออกจากจีวอลเลต (G-Wallet) ที่ใช้สิทธิตามมาตรการสนับสนุนจากภาครัฐ เช่น เราเที่ยวด้วยกัน คนละครึ่ง เป็นต้น

เป๋าตังเปย์ สามารถใช้จ่ายผ่านคิวอาร์พร้อมเพย์ และร้านค้าถุงเงิน พร้อมเก็บคูปองส่วนลดจากร้านค้าชั้นนำ สามารถโอนเงินเข้าออกทุกธนาคารโดยไม่มีค่าธรรมเนียมการโอน จ่ายบิล เติมเงิน ไม่มีค่าธรรมเนียม พร้อมคูปองส่วนลดและสิทธิพิเศษ และยังสามารถผูกบัญชีธนาคารกรุงไทยเพื่อใช้จ่ายได้โดยไม่ต้องเติมเงินอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมีบัตรเพลย์การ์ด (Play Card) เป็นบัตรวีซ่าพรีเพดที่ผูกกับบัญชีเป๋าตังเปย์ เพื่อใช้จ่ายผ่านบัตรทั้งเครื่อง EDC และออนไลน์ รวมถึงระบบขนส่งสาธารณะที่เข้าร่วม เช่น รถเมล์ รถไฟฟ้า ได้ด้วย แต่ไม่รองรับการกดเงินสด ปกติมีค่าธรรมเนียมออกบัตร 50 บาท ค่าจัดส่งบัตรทางไปรษณีย์ 42 บาท ฟรีค่าธรรมเนียมรายปี ค่าธรรมเนียมสอบถามยอด 15 บาทต่อรายการ

แต่ผู้ที่สมัครบัตรเพลย์การ์ด ผ่านแอพเป๋าตัง ตั้งแต่วันที่ 22 .. ถึง 31 .. 2565 จำนวน 15,000 รายแรก จะยกเว้นค่าธรรมเนียมบัตรและจัดส่งบัตร โดยจะเริ่มจัดส่งบัตรทางไปรษณีย์ตั้งแต่วันที่ 13 .. 2565 เป็นต้นไป

ปัจจุบันมีจำนวนผู้ใช้งานแอพเป๋าตังกว่า 34 ล้านราย โดยมีบริการหลักอย่างเช่น G-Wallet ที่ใช้ร่วมกับมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจภาครัฐ, กระเป๋าสุขภาพ ร่วมกับสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.), วอลเลต สบม. ร่วมกับสำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ, Gold Wallet, ซื้อขายหุ้นกู้ และสลากดิจิทัล 80 บาท ร่วมกับสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เป็นต้น

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เป๋าตังเปย์ (Paotang Pay) ซึ่งเป็นบริการ E-Wallet ใหม่ของธนาคารกรุงไทย เริ่มให้บริการมาตั้งแต่วันที่ 22 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

โดยธนาคารได้จัดโปรโมชั่นมอบคูปองพิเศษสำหรับใช้จ่ายที่ร้านค้าถุงเงิน และคูปองส่วนลดพิเศษจากพาร์ตเนอร์ชั้นนำ อาทิ รถสามล้อไอศกรีมวอลล์ ร้านค้าในเครือ CENTRAL RETAIL แอพพลิเคชั่น iQIYI เป็นต้น

ผู้สนใจสามารถเข้าใช้งานผ่านแอพเป๋าตัง เวอร์ชั่นล่าสุด (11.54.0) และสมัครใช้งานได้ทันที และผู้ที่มีบัญชีธนาคารกรุงไทย สามารถผูกบัญชีธนาคารเข้ากับเป๋าตังเปย์และใช้งานเป๋าตังเปย์ผ่านการหักเงินจากบัญชีโดยตรงได้ทันที และสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ของธนาคาร https://krungthai.com/th/content/personal/paotang-pay