ตามรอย มาครง ปธน. ฝรั่งเศส ทานอาหารร้าน ฮั่วเซ่งฮง เยาวราช หลังประชุมเอเปค

ตามรอย มาครง ปธน. ฝรั่งเศส ทานอาหารร้าน ฮั่วเซ่งฮง เยาวราช หลังประชุมเอเปค

แม้การประชุมเอเปค จะจบลงแล้ว แต่ยังมีเรื่องราวให้นำเสนอ โดยเมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา เพจร้านฮั่วเซ่งเฮง ได้โพสต์ภาพความประทับใจ เมื่อประธานาธิบดีฝรั่งเศส เอ็มมานูเอล มาครง แวะมาเยือนร้านอาหาร พร้อมพูดคุยกับพนักงานอย่างเป็นกันเอง โดยระบุรายละเอียดว่า 

“เมื่อวันที่ 17 พ.ย. ที่ผ่านมา เอ็มมานูเอล มาครง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส พร้อมด้วยเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสฯ ได้ไปเยี่ยมชมบรรยากาศสตรีทฟู้ดของไทย ในถนนเยาวราชและยังได้ไปรับประทานอาหารในร้าน “ฮั่วเซ่งฮง” ซึ่งเป็นหนึ่งในร้านอาหารจีนชื่อดัง โดยนายมาครงได้พบปะทักทายและถ่ายรูปกับพนักงานของร้านอาหารดังกล่าวอย่างเป็นกันเอง ทาง #ฮั่วเซ่งฮง ต้องขอขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่งที่ท่านไว้วางใจให้เราดูแลค่ะ”

เปิดประวัติร้านฮั่วเซ่งฮง 

ฮั่วเซ่งฮง คือ ภัตตาคารจีน ที่เปิดขายมาเกือบ 50 ปี ตั้งแต่รุ่นปู่ส่งผ่านมาถึงรุ่นหลาน โดยมีพี่ใหญ่ของตระกูล “พิสุทธิ์ พิริยเลิศศักดิ์” จุดประกายพาภัตตาคารใจกลางเยาวราชกระจายออกนอกเมือง จนถึงปัจจุบันมี 17 สาขาทั่วกรุงเทพมหานคร ซึ่งมีภรรยา “กนกวรรณ พิริยเลิศศักดิ์” เป็นคู่คิดคอยสนับสนุนและช่วยผลักดันทำให้ภัตตาคารฮั่วเซ่งฮงเติบโตและกลายเป็นร้านอาหารจีนที่โมเดิร์นและมีอาหารให้เลือกหลากหลาย 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์