สุดประณีต พวงมาลัยถุงผ้า จากขวดพลาสติกรีไซเคิล ของที่ระลึก เอเปค

สุดประณีต พวงมาลัยถุงผ้า จากขวดพลาสติกรีไซเคิล ของที่ระลึก เอเปค

ใกล้ถึงวันการจัดประชุม APEC CEO Summit 2022 เข้ามาทุกที โดย ธนาคารกรุงไทย ในฐานะผู้สนับสนุนหลักการจัดประชุมครั้งนี้ ได้สร้างสรรค์ “พวงมาลัยถุงผ้า” มอบเป็นของที่ระลึกแก่ผู้เข้าร่วมประชุม ซึ่งผลิตจากขวดพลาสติกรีไซเคิลถักทอเส้นใยเป็นผืนผ้าสวยงามด้วยลวดลายเต่าทะเล นำมาพันม้วนประดิษฐ์เป็นพวงมาลัย

สำหรับ พวงมาลัยถุงผ้า ผลิตจากขวดพลาสติกรีไซเคิลถักทอเส้นใยเป็นผืนผ้าสวยงาม ด้วยลวดลายเต่าทะเล นำมาพันม้วนประดิษฐ์เป็นพวงมาลัย ประดับลูกปัดไม้และดอกไม้จากต้นโสน เรียงร้อยเป็นอุบะจากธรรมชาติ คงความประณีตงดงามตามแบบไทย

บรรจุในกล่องที่ผลิตจากการรีไซเคิลพลาสติกใส ประเภท PET เพื่อให้ย่อยสลายได้ตามธรรมชาติในระยะเวลาที่เร็วขึ้น จากเดิมที่ต้องใช้เวลานานถึง 450 ปี เป็นการช่วยลดขยะให้เป็นศูนย์ หรือ Zero Waste ช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

​ลายเต่าทะเลที่ปรากฏบนผืนผ้า เป็นตัวแทนของความสำเร็จจากโครงการ #UNDPกรุงไทยรักเกาะเต่า ภายใต้ความร่วมมือกับ UNDP ประเทศไทย และมูลนิธิรักษ์ไทย ที่รวมพลังสร้างงานสร้างอาชีพให้ชุมชนเกาะเต่า ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19

ด้วยการระดมทุนสาธารณะในรูปแบบ Crowdfunding ผ่านระบบ e-Donation ของธนาคารกรุงไทย เพื่อให้เกิดการจ้างงาน ต่อยอดโครงการฟื้นฟูและพัฒนาชุมชน อนุรักษ์ระบบนิเวศทางทะเล พร้อมลงพื้นที่ให้ความรู้ทางการเงิน ร่วมผลักดันความหลากหลายทางชีวภาพ ที่จะส่งผลกระทบเชิงบวกต่อชุมชนเกาะเต่า เพื่อให้ชุมชนแห่งนี้ สามารถก้าวต่อไปได้อย่างยั่งยืน

ที่มา เว็บไซต์ รัฐบาลไทย