“ไบเล่” ทำหนังสือขอโทษ กองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ หลังโพสต์รูป “น้ำตาล-ชลิตา” ในเพจ

เมื่อวันที่ 27 มกราคมที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจน้ำผลไม้ Bireley′s Thailand แบรนด์ “ไบเล่” ได้นำภาพ “มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์” น้ำตาล-ชลิตา มาโพสต์ลงในเพจ พร้อมกับนำลูกส้มกราฟิกพร้อมข้อความเขียนทับลงบนภาพ และมีข้อความระบุว่า “Bireley′s 100% Fruit Creations ไม่เติมน้ำตาล เพราะ น้ำตาลแพงมาก” ประกบลงบนภาพนางงาม ทำให้มีแฟนนางงามต่างวิพากษ์วิจารณ์ว่าไม่ควรเกาะกระแสโฆษณาเช่นนี้

จากนั้นทางเพจ Miss Universe Thailand คอมเมนต์ใต้ภาพว่า “การกระทำของท่านถือเป็นการละเมิดตามกฎหมาย ซึ่งทางกองประกวดฯ สามารถพิจารณาที่จะดำเนินคดีได้ กรุณาติดต่อกลับทาง [email protected]” พร้อมทั้งมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อกรณีนี้บนโซเชียลเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้กองประกวดฯได้ให้ฝ่ายกฎหมายเข้ามาดูแลในเรื่องนี้แล้ว

ล่าสุดทางเพจ Bireley′s Thailand ได้ลบภาพดังกล่าวออกจากเว็บไซต์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

และได้โพสต์หนังสือขออภัยไปยัง คุณสุรางค์ เปรมปรีดิ์ ประธานอำนวยการกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ (Miss Universe Thailand) อย่างสูง สำหรับกรณีเพจแบรนด์ไบเล่ นำรูปคุณชลิตา ส่วนเสน่ห์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 มาใช้โดยไม่ได้ขออนุญาต ไบเล่ขอน้อมรับข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นจากการขาดความรอบคอบในการพิจารณาความเหมาะสม แบรนด์ไบเล่จะใช้เหตุการณ์ครั้งนี้เป็นบทเรียนสำคัญเพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดในลักษณะนี้อีก

ที่มา : มติชนออนไลน์