อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้าฯ เตรียมรื้อร้านค้า-รีสอร์ต

14726240971472624209l

เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม ที่ห้องประชุมที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด หมู่ 4 ต.เพ อ.เมืองระยอง นายมนตรี ชัยวิบูลย์วัฒน์ รองผู้ว่าราชการ จ.ระยอง เป็นประธานการประชุม ผู้ประกอบการรีสอร์ต บ้านพัก บนเกาะเสม็ด มีนายธนิศ จันทะเดช หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด น.ท.พูลศักดิ์ บัวเนียม ผบ.พัน ร. 6 เจ้าหน้าที่ กอ.รมน. ตำรวจ สภ.เพ เจ้าหน้าที่ธนารักษ์พื้นที่ระยอง พร้อมด้วยผู้ประกอบการรีสอร์ตและบ้านพัก จำนวน 40 ราย เข้าร่วมประชุม

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่อุทยานฯลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่า ผู้ประกอบการรีสอร์ต ซึ่งได้ทำสัญญาเช่าพื้นที่กับกรมนารักษ์ ได้ดำเนินการสิ่งปลูกสร้างเกินสัญญาเช่า กระจายไปทั่วทั้งเกาะเสม็ด โดยมติที่ประชุม ให้ดำเนินการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างที่เกินสัญญาเช่าภายใน 45 วัน ซึ่งผู้ประกอบการได้ขอผ่อนผันเพื่อปรึกษาหารือกับผู้ประกอบการด้วยกันก่อนที่จะประกาศให้รื้อถอน ซึ่งที่ประชุมได้รับเรื่องไว้และจะนัดประชุมใหม่ในวันที่ 10 กันยายนอีกครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากรณีผู้ประกอบการร้านอาหารทะเลสด หาดแม่รำพึง ต.ตะพง อ.เมืองระยอง ที่ดำเนินการต่อเติมสิ่งปลูกสร้างหลังคากระเบื้องด้านหลังร้านลงไปชายหาดยาว 18 เมตร ที่จุดร้านค้าชุมชนป่าคั่น ชุมชนหินดำและชุมชนหัวรถ

นายธนิศกล่าวว่าได้เรียกประชุมเจ้าของผู้ประกอบการร้านค้าชายหาดแม่รำพึงทั้ง 41 ราย ให้ดำเนินการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างด้านหลังร้านให้หมดภายใน 15 วัน คือวันที่ 5 กันยายน หากยังรื้อถอนไม่เสร็จจะผ่อนผันให้อีก 5 วันจนถึงวันที่ 10 กันยายน หากยังไม่ดำเนินการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างจะดำเนินการแจ้งความดำเนินคดีทันที

######