ร้องผ่านโลกโซเชี่ยลช่วยเหลือนักเรียน รร.ตชด.บ้านหลังอ้ายหมี ขาดอุปกรณ์การเรียน

ผู้สื่อข่าวรายงาน วันที่ 27 มกราคม ได้มีการแชร์ภาพและโพสต์ข้อความลงในโลกโซเชี่ยล ร้องขอความช่วยเหลือเด็กนักเรียน 80 คน ของศูนย์การเรียนรู้ ตำรวจตระเวนชายแดนบ้านหลังอ้ายหมี กก.ตชด.42 ม. 5 ต.วังอ่าง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช โดยเส้นทางชำรุดเสียหาย เกิดจากน้ำป่าไหลหลาก ทำให้นักเรียนต้องเดินขึ้นเขาไปเรียนหนังสือ พร้อมแชร์ภาพเด็กนักเรียนดังกล่าว ทั้งนี้ ข้อความร้องขอความช่วยเหลือ ระบุว่า

ขอความช่วยเหลือเด็กนักเรียน ที่นี่อยู่บนเขา โดนน้ำป่าเล่นงาน ทางโหด ไฟฟ้าแทบไม่มี เด็กๆต้องเดินลุยโคลนไปโรงเรียน “ศกร.ตชด.บ้านหลังอ้ายหมี” สังกัด กก.ตชด.42 ม.5 ต.วังอ่าง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช เด็กๆในหมู่บ้านมี 80 คน (ช.45/ ญ.35) มี 67 ครัวเรือน มีชาวบ้านและเด็กร่วม 300 คน ต้องการขอความช่วยเหลือคือ 1.รองเท้าเด็ก นร.และผู้ใหญ่(บูทลุยโคลน) 2.เสื้อผ้าเด็ก นร.และผู้ใหญ่ 3.อุปกรณ์การเรียนต่างๆ (สมุด,ปากกา ฯลฯ) 3.ข้าวสาร, มาม่า, อาหารแห้งต่างๆ 3.ผงซักฟอก, เทียนไข และอื่นๆที่ใช้ในการดำรงชีพ 4.ของเล่นเด็กๆ (น้องๆบอกไม่เคยมี) เพื่อนๆที่มีของตามร้องขอส่งมาที่ มูลนิธิสยามรวมใจ นครศรีธรรมราช 301/19 ม.2 ต.ชะมาย อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช 80110 (ศกร.ตชด.บ้านหลังอ้ายหมี)

โดยหน่วยกู้ภัยฯ จะนำของขึ้นรถไปให้เด็กๆและชาวบ้านวันอาทิตย์นี้ ถ้าส่งของมาไม่ทันรอบนี้ ก็รวบรวมของไว้ไปวันอาทิตย์หน้าอีกครั้ง ส่งมาได้ จนถึงวันศุกร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ แต่ถ้าเพื่อนๆท่านใด ต้องการจะไปช่วยพื้นที่นี้กันเอง ขอแนะนำให้เอารถยนต์เครื่องแรงดีๆไป ทางไปขึ้นเขาก็โหดตามภาพถ่าย ขอให้เห็นแก่เด็ก ช่วยๆกันครับ ยิ่งเยอะยิ่งดี ไม่ต้องกลัวว่าใครจะเสียหน้า.. ใครมีเงินก็ช่วยเงิน มีแรงก็ช่วยแรง มีของก็ช่วยของ มีโซเชี่ยลก็ช่วยๆกันแชร์ เพราะที่นี่ต้องการความช่วยเหลืออีกมาก …. “ขอบคุณครับ” ปล.ศูนย์การเรียน ตชด.นี้มีไฟฟ้า(เครื่องปั่น) แต่บ้านเรือนบนเขาแทบไม่มีไฟฟ้าใช้

 

ที่มา มติชนออนไลน์