สินค้าไอเดีย เฉพาะกลุ่ม คืนทุนไม่ยาก เตรียมล็อตสอง เสิร์ฟเชฟมืออาชีพ

สินค้าไอเดีย เฉพาะกลุ่ม คืนทุนไม่ยาก เตรียมล็อตสอง เสิร์ฟเชฟมืออาชีพ

คุณเบลล์-บุษบากร สุวรรณสิทธิ์ และ คุณไอด้า-นุสรา วันโมรี คือ สองสาวศิษย์เก่าสาขาวิชาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร วิทยาลัยดุสิตธานี ที่หลังเรียนจบ เธอลงทุนทำธุรกิจร่วมกัน โดยนำ ปัญหาสมัยเป็นนักศึกษา มาเป็นไอเดียตั้งต้น

“เด็กครัว มักมีปัญหาเรื่องการพกอุปกรณ์ไปเรียน เพราะจะเอาอุปกรณ์ครัวใส่กล่องบ้าง ใส่ถุงบ้าง ตอนหยิบมาใช้ก็ไม่สะดวก ต้องคุ้ยหาอุปกรณ์ในนั้น แถมไม่ได้ขนมาแค่อุปกรณ์ครัวอย่างเดียว มีหนังสือเรียนอีก ก็กลับมาคิดกันว่าทำไมต้องพกสัมภาระมาหลายๆ ใบ ทั้งที่สามารถรวมกันได้ในใบเดียวแล้วจะสะดวกมากกว่า” ทั้งสอง เคยบอกไว้อย่างนั้น

กระทั่งไม่นาน พวกเธอจึงร่วมกัน แปลงความคิด ให้ออกมาเป็นรูปธรรมจับต้องได้ โดยตั้งชื่อผลิตภัณฑ์ สั้นๆ ตรงไปตรงมาว่า “Konkrua” (คนครัว)

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง : ออร์เดอร์ปัง ตั้งแต่เปิดตัว กระเป๋าสำหรับ คนครัว ไอเดียเจ๋ง สองสาวศิษย์เก่าดุสิตธานี

“คนครัว คือ แบรนด์กระเป๋าสำหรับใส่อุปกรณ์ของคนทำครัว นับตั้งแต่ มีด ไม้พาย ตะหลิว ทัพพี ฯลฯ ที่ไม่ได้มีเพียงในหมู่นักศึกษาครัวเท่านั้น ที่ต้องใช้ เชฟมืออาชีพก็จำเป็นต้องใช้เหมือนกัน ซึ่งกระเป๋าของเราสามารถปรับรูปแบบการใช้งานได้ตามที่ผู้ใช้ต้องการ” สองนักธุรกิจสาว ช่วยกันอธิบายไว้อย่างนั้น

คุณเบลล์-บุษบากร สุวรรณสิทธิ์

ล่าสุดเจอกันเมื่อวันก่อน ตอนไปร่วมงานออกบู๊ธกับเส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ที่สามย่านมิตรทาวน์ คุณเบลล์ ในฐานะตัวแทนผลิตภัณฑ์ “คนครัว” อัพเดตเรื่องราวธุรกิจของพวกเธอให้ฟังว่า ได้ผลตอบรับดีมาก อาจเป็นเพราะสินค้า สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้โดยตรง ทั้งนักศึกษาวิชาครัว นักศึกษาคหกรรมศาสตร์ รวมทั้งบรรดาเชฟมืออาชีพด้วย

“เปิดตัวไม่นาน ขายได้ครบ 100 ใบแล้ว และออร์เดอร์ยังทยอยเข้ามาเรื่อยๆ ตั้งราคาขายไว้ใบละ 1,890 บาท เรียกว่า คืนทุนได้แล้วค่ะ” คุณเบลล์ บอกยิ้มๆ

เมื่อถามถึงโปรเจ็กต์ต่อไป คุณเบลล์ แย้มให้ฟัง ภายในปีหน้าจะเปิดตัวกระเป๋ารุ่นมินิ พกพาง่าย เพื่อตอบโจทย์กับเชฟที่ทำงานจริง ที่อาจไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะเหมือนสมัยเรียน ตอนนี้อยู่ระหว่างกระบวนการออกแบบก่อนสั่งผลิต

ธุรกิจนี้ คืนทุนแล้วค่ะ

เกี่ยวกับคู่แข่ง คุณเบลล์ บอกว่า ตอนนี้ยังไม่มีใครทำแบบที่เหมือนกันเป๊ะ แต่ก็กลัวปัญหาลอกเลียนแบบเหมือนกัน เร็วๆ นี้ จึงตั้งใจจะไปจดทะเบียนคุ้มครองไอเดียและการออกแบบไว้ก่อน

กระเป๋า Konkrua ราคาใบละ 1,890 บาท ขายเป็นกระเป๋าเปล่า ส่วนในรูปที่ประกอบการสัมภาษณ์นั้น เป็นการโชว์วิธีการใช้งาน สนใจ ดูรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ https://www.facebook.com/konkruaofficial/