ทำให้เหมือนเส้นสดมากที่สุด! จั๊บ จั๊บ ปรับวิธีการผลิต ปรุงแค่ 5 นาทีก็ได้กิน 

ทำให้เหมือนเส้นสดมากที่สุด! จั๊บ จั๊บ ปรับวิธีการผลิต ปรุงแค่ 5 นาทีก็ได้กิน 

จากอาหารพื้นบ้านประจำจังหวัดอุบลราชธานี สู่สินค้าที่คว้ารางวัล 7 Innovation Awards 2017 ปัจจุบันกลายเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมและวางจำหน่ายใน เซเว่น  อีเลฟเว่น มากว่า 4 ปี แต่ก็ยังไม่หยุดที่จะพัฒนา

โดย คุณมนัสชญาณ์ อู่สมบัติชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดีไลท์ 88 จำกัด เล่าให้ฟังว่า “แม้สินค้าจะได้รับการตอบรับที่ดี แต่เรายังคงต้องพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ได้สินค้าที่ตอบโจทย์ตรงความต้องการของผู้บริโภคมากที่สุด

สิ่งที่เราพัฒนาล่าสุดคือ การนำเทคนิคและกระบวนการผลิตที่ช่วยลดการติดกันของเส้นมาใช้ เพื่อให้ใกล้เคียงเส้นสดมากที่สุด และลดระยะเวลาในการปรุงให้สั้นลงจากเดิม 10 นาที ให้เหลือ 5 นาที เพิ่มความสะดวกให้กับผู้บริโภค ซึ่งคาดว่าจะสามารถพัฒนาแล้วเสร็จและพร้อมออกวางจำหน่ายในปี 2566″

“ไม่เพียงเรื่องกระบวนการผลิตที่เราต้องพัฒนาอย่างต่อเนื่อง การพัฒนาแพ็กเกจจิ้ง การบริหารจัดการสต๊อก การศึกษาตลาด ก็เป็นเรื่องที่เราจะต้องเรียนรู้และพัฒนาควบคู่กันไป ปัจจุบันมีหน่วยงานหรือองค์กรให้การสนับสนุนและช่วยเหลือเรื่องต่างๆ เหล่านี้ผ่านกิจกรรมและโครงการดีๆ จำนวนมาก ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างยิ่งกับผู้ประกอบการที่จะช่วยให้เติบโตในโมเดิร์นเทรดได้อย่างแข็งแกร่ง” กรรมการผู้จัดการ กล่าว