ห่านคู่ มอบพื้นที่บนเสื้อยืดธรรมดา ให้กลายเป็นผืนผ้าใบ สร้างงานศิลปะ

ห่านคู่ มอบพื้นที่บนเสื้อยืดธรรมดา ให้กลายเป็นผืนผ้าใบ สร้างงานศิลปะ

คุณคุณากร ธนสารสมบัติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โรงงานไทยแลนด์นิตติ้ง จำกัด หรือ “ห่านคู่” (DOUBLE GOOSE) แบรนด์เสื้อผ้าคู่คนไทยมาเกือบระยะเวลา 70 ปี เดินหน้าดันมาร์เก็ตติ้งแคมเปญ ‘เสื้อยืดธรรมดาที่ทำมาดี’ ต่อยอดไวรัล “จดหมายถึงคุณคนธรรมดา” เปิดตัวโปรเจ็กต์ใหม่ ‘CANVAS’ คอลเล็กชั่นลายพิมพ์ครั้งแรกของแบรนด์ห่านคู่เป็นคอลเล็กชั่นต่อเนื่อง โดยไม่ได้ทำเฉพาะโอกาสพิเศษ

ภายใต้แนวคิดให้เสื้อยืดได้กลายเป็น A Blank Canvas มอบพื้นที่บนเสื้อยืดธรรมดาของห่านคู่ ให้กลายเป็นพื้นที่พิเศษที่เหล่าศิลปินนักออกแบบทั่วประเทศได้รังสรรค์และแสดงผลงานดีๆ ออกสู่สายตาของทั้งผู้บริโภคและแฟนพันธุ์แท้ของศิลปินแต่ละท่าน ที่เข้าร่วมกิจกรรมทางการตลาดนี้

โดย คุณคุณากร เผยว่า “โปรเจ็กต์ Canvas นี้ เป็นสเต็ปต่อยอดที่จะสื่อสารต่อผู้บริโภคของเราทุกเจเนอเรชั่น ของแคมเปญ เสื้อยืดธรรมดา…ที่ทำมาดี หลังจากที่แบรนด์ได้สร้างความมั่นใจและความภูมิใจแก่ผู้บริโภคที่รักในเสื้อยืดห่านคู่มาตลอดเกือบ 70 ปี โดยย้ำให้ผู้ที่ชื่นชอบการสวมใส่เสื้อยืดธรรมดาของเราทราบว่า ไม่ใช่เพียงแค่คุณที่รู้สึกดีกับเสื้อยืดสีพื้นแต่คุณภาพเยี่ยม

เราเองก็ภาคภูมิใจใน DNA ของห่านคู่ ที่ไม่ต้องพยายามเป็นใครเลยท่ามกลางกระแสความนิยม และการบริโภคที่เปลี่ยนผันเหนือความคาดหมายได้ตลอดเวลา ในทุกวันนี้ แบรนด์ได้มอบประสบการณ์การใช้งานสินค้าอย่างมีความสุขแก่ผู้สวมใส่ในรูปแบบที่เป็นตัวเองอย่างแท้จริง ซึ่งพบว่าหลังสื่อสารแนวคิดนี้ออกไป ได้รับเสียงตอบรับและคำขอบคุณจากแฟนห่านคู่ทั้งรุ่นใหญ่และรุ่นใหม่อย่างมาก

คุณคุณากร ธนสารสมบัติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โรงงานไทยแลนด์นิตติ้ง จำกัด หรือ “ห่านคู่” (DOUBLE GOOSE) แบรนด์เสื้อผ้าคู่คนไทยมาเกือบระยะเวลา 70 ปี

เพราะพวกเขาสัมผัสได้จริงๆ ว่าเรามอบประสบการณ์ตรงผ่านทั้ง Functional และ Emotional Connection Experience ให้พวกเขาอย่างจริงใจและยาวนาน อันนี้ทุกคนไม่มีข้อกังขา ดังนั้น สำหรับโปรเจ็กต์ Canvas ครั้งนี้ แบรนด์จึงขยายการสื่อสารในตัวเนื้อหาที่ชัดเจนยิ่งขึ้น ของความเป็นเสื้อยืดธรรมดาที่สามารถทำอะไรดีๆ ได้อีกมาก

“เราตั้งโจทย์กับตัวเองว่า มันจะเป็นยังไง ถ้าเสื้อยืดขาวของห่านคู่ จะเป็นผืนผ้าใบ เป็นพื้นที่ให้ศิลปินทุกแขนงได้สร้างสรรค์ถ่ายทอดผลงาน ได้จัดแสดงและเผยแพร่ไอเดียดีๆ ผ่าน Canvas ชิ้นนี้นอกห้องนิทรรศการ โดยที่ผู้บริโภคทั้งคนใช้งานจริง และผู้ที่รักในศิลปะและแฟนพันธุ์แท้ของศิลปินเอง จะได้เป็นเจ้าของผลงานดีๆ”

“รวมถึงได้มีส่วนร่วมในการสนับสนุนให้เกิดการสร้างรายได้ สร้างกำลังใจให้คนทำงานศิลปะ ไม่ว่าศิลปินที่ร่วมงานกับเรานั้น จะเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงหรือเป็นคนธรรมดาที่มีความสามารถทางศิลปะ ที่ต้องการส่งผลงานมาร่วมคัดเลือกเผยแพร่ในโปรเจ็กต์นี้ต่อไปในอนาคต” คุณคุณากร กล่าว

และว่า แคมเปญนี้ ห่านคู่ ได้ศิลปินนักวาดภาพประกอบ 5 ท่าน มาร่วมออกแบบลายพิมพ์ให้ ประกอบด้วย คุณ JCCHR, คุณ JIRAYU KOO, คุณนักรบ มูลมานัส, คุณ SS สุทธิชาติ รวมถึง คุณ PIRA OGAWA ผู้ได้เผยแพร่ศิลปะเรขาคณิตในสไตล์ของตัวเองในวัย 75 ปี โดยมีจุดเริ่มต้นจากการใช้ศิลปะบำบัดรักษาอาการเสียงแมลงแว่วในหูมาตลอดชีวิต